Bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch thai bí, nhưng chúng ta có biết thời gian nào dễ thụ thai trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình không? nắm bắt được chính xác thông tin này giúp đỡ bạn mang thai tự nhiên và thoải mái một cách dễ dàng hơn nhiều.

Bạn đang xem: Thời gian nào dễ mang thai nhất?

Nhiều người băn khoăn mình đang “thả” mấy mon rồi cơ mà vẫn chưa “đậu”. Rất có thể, các bạn thực sự lừng chừng rằng mỗi tháng mình chỉ có một vài ba ngày để có cơ hội mang thai. Mặc dù bạn có lành mạnh và tích cực “chuyện ấy” xuyên suốt cả tháng thì cũng không có hiệu quả nếu không đáp ứng đủ điều kiện vào những thời khắc mấu chốt. Vậy, thời gian nào dễ dàng thụ bầu trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt?

*

Mang thai tự nhiên là niềm mong mỏi mỏi của đa số cặp đôi

Tầm đặc trưng của việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn đang nỗ lực mang thai, việc theo dõi chu kỳ của chúng ta là khôn cùng quan trọng. Nó để giúp đỡ bạn quan sát và theo dõi những ngày dễ thụ thai trong tháng.

Hầu hết mọi fan đều tóm lại rằng trong thời gian kinh nguyệt “ghé thăm”, trước và tiếp đến vài ngày, các bạn không thể có thai. Tuy vậy trên thực tế thì không hoàn toàn như vậy. Những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đông đảo đặn thì điều đó hoàn toàn có thể đúng. Tuy nhiên có những người có chu kỳ luân hồi không ổn định định, lúc cấp tốc lúc chậm. Thậm chí, còn tồn tại hiện tượng như mất ghê mấy mon liền, rong kinh, có đến tận 2 lần mở ra kinh nguyệt trong tháng…thì ko thể chắc chắn rằng về thời gian an ninh và cơ hội.

*

Theo dõi đúng chuẩn chu kỳ ghê nguyệt tăng cơ hội mang thai tự nhiên

Vì vậy, bạn sẽ phải theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tối thiểu 3 tháng trước khi quyết định “thả” để tìm kiếm con.

Cách Tính chu kỳ Kinh Nguyệt Để Sinh bé Tự Nhiên

Thời điểm nào dễ dàng thụ bầu trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt?

Rụng trứng là khi phòng trứng của thiếu phụ giải phóng trứng để sẵn sàng chuẩn bị thụ tinh. Thụ thai là sự gặp gỡ của tinh trùng của phái mạnh với trứng của nữ. Khi phòng trứng của đàn bà giải phóng trứng, trứng chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 đến 24 giờ. Tinh trùng nam rất có thể sống trong vòng 72 giờ. Nếu một tinh trùng bao gồm sẵn trong tử cung khi trứng rụng, vấn đề thụ tinh dẫn cho mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Chu kỳ nữ nổi bật là 28 ngày. Ngày 1 được xem là ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt. Với chu kỳ luân hồi như vậy, trứng thường xuyên rụng vào khoảng ngày thứ 14 (nhưng hoàn toàn có thể là vào tầm ngày 12, 13 hoặc 14).

*

Chu kỳ của một phụ nữ bình thường

Rụng trứng có thể thay đổi dựa trên chu kỳ luân hồi của phụ nữ. Một số đàn bà có chu kỳ dài hơn khoảng 35 ngày thì rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng chừng ngày thiết bị 21. Phụ nữ có chu kỳ luân hồi rụng trứng ngắn lại hơn 21 ngày thì trứng hay rụng vào tầm khoảng ngày sản phẩm 7.

Xem thêm: Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành Tp Hcm, Học Phí Đh Nguyễn Tất Thành Mới Nhất Năm 2021

Theo dõi chu kỳ kinh trong 3 tháng tiếp tục để xác minh gần vào ngày rụng trứng của mình.

Tăng thời cơ mang bầu trong thời kỳ rụng trứng bằng que demo trứng

Khả năng mang thai của phụ nữ hoàn toàn có thể tăng và giảm trong suốt chu kỳ luân hồi rụng trứng. Tinh trùng gặp mặt trứng càng sớm thì cơ hội thụ bầu càng cao.

Một tiến bộ của y học có thể chấp nhận được bạn biết chính xác thời điểm trứng rụng chính là que test trứng. Cách thực hiện và cách đọc que xem bên trên bao bì. Với que test trứng, bạn có thể xác định được thời hạn lý tưởng để tiến hành “chuyện ấy” tăng cơ hội mang thai. Thậm chí, nếu như khách hàng đang mong ước một bé nhỏ trai hoặc một bé nhỏ gái, việc xác định đúng thời gian quan hệ cũng giúp làm cho tăng thời cơ thêm 30%:

*

Theo đó, các bạn quan hệ càng gần thời khắc rụng trứng (đúng cơ hội trứng rụng hoặc ngay sau khoản thời gian trứng rụng) thì tài năng NST Y trong tinh trùng nam khỏe hơn bơi lội đến trước và phối hợp NST X vào trứng nữ phát hành cặp NST XY vẻ ngoài giới tính phái mạnh (bé trai).

Ngược lại, nếu quan hệ xa thời gian rụng trứng (trước lúc trứng rụng) thì thời cơ cao NST X vào tinh trùng nam giới kết phù hợp với NST X vào trứng nữ cho ra đời cặp NST XX pháp luật giới tính thiếu nữ (bé gái). Vì sao là NST Y thường xuyên có thời gian sống ngắn và gấp rút suy yếu thường không thực sự 24h).

Theo dõi trứng rụng là 1 yêu cầu cần thiết để hoàn toàn có thể mang thai thoải mái và tự nhiên một cách dễ ợt hơn.

Kế hoạch hóa gia đình

Nếu bạn không tồn tại ý định sở hữu thai, bạn phải sử dụng các biện pháp bảo đảm an toàn bất cứ khi nào làm “chuyện ấy. Điều này bao gồm sử dụng một trong những hình thức tránh thai như:

– Đối với phái nam giới: Đeo bao cao su; triệt sản nam giới (nếu không còn ý định có thai)

– Đối cùng với nữ: Đeo bao cao su cho nữ; uống thuốc kị thai hàng ngày hoặc khẩn cấp (loại 36h với 72h); cấy que kiêng thai; đặt vòng; triệt sản bạn nữ (nếu không hề ý định có thai)

*

Sử dụng bao cao su là giải pháp hiệu quả, an toàn

Mỗi biện pháp đều phải sở hữu ưu điểm với nhược điểm riêng. Phương thức được đến là thông dụng và nhiều ưu thế nhất, ít chức năng phụ là sử dụng bao cao su.

Nếu bạn đang cố gắng mang thai và không thụ thai sau một năm “thả” hãy tương tác với bác sĩ và trung tâm sản khoa đáng tin tưởng như Trung vai trung phong IVF cơ sở y tế Hồng Ngọc sẽ được khám, làm các xét nghiệm cần thiết và support về chứng trạng của mình.