Tiêu điểm tăng cường giáo dục nạm hệ trẻ, kế thừa mối quan hệ hữu nghị đặc trưng Việt-Lào Áo xanh tình nguyện giúp dân vùng khó tiến trình 2019-2022 trồng new 30 triệu hoa cỏ Tuổi trẻ CAND xung kích đảm bảo an toàn nền tảng tứ tưởng của Đảng Bế mạc Trại Kim Đồng phía Bắc: Trao 29 kỷ lục, 63 danh hiệu huấn luyện và giảng dạy viên cấp cho I TW
*

*

*

Không thể bóp méo sự thật về Ngày thắng lợi 9-5

bảo đảm an toàn nền tảng tứ tưởng của Đảng vào ngày 9-5 hằng năm, nước Nga kỷ niệm thắng lợi của nhân dân Liên Xô trong trận đánh tranh Vệ quốc bậm bạp (1941-1945). đợt nghỉ lễ này có chân thành và ý nghĩa đặc biệt quan trọng, do những sự kiện của không ít năm tháng xa xưa ấy đã giữ lại dấu ấn sâu đậm không chỉ có trong lịch sử dân tộc nước Nga hơn nữa trong ký ức của mọi bạn dân, của mỗi gia đình cụ thể.

Vào ngày này, bọn họ tôn vinh hầu như chiến sĩ-những người chiến thắng đã ko tiếc thân bản thân trên chiến trường, những người dân lao động ở hậu phương vẫn tôi rèn chiến thắng trong nhà máy sản xuất và hầm mỏ, những người lái máy gặt đập. Họ tưởng nhớ những người đã hy sinh và mất tích.

Đối với những người dân Nga và các dân tộc thuộc Liên Xô, ngày 9-5 vẫn là giữa những ngày kỷ niệm quan trọng, tượng trưng cho sự đóng góp chung vào cuộc chiến chống công ty nghĩa phát xít.

Thật đáng tiếc, trong số những năm ngay sát đây, ở một số trong những quốc gia, vì tiện ích của tình hình chính trị mà fan ta nghi hoặc về sự đóng góp quyết định của Liên Xô nhằm mục đích giải phóng trái đất khỏi “bệnh dịch hạch nâu”. Họ kiên trì theo đuổi vấn đề về trách nhiệm ngang nhau của Liên Xô và Đức Quốc xã vì chưng đã khơi mào trận đánh tranh trái đất thứ nhì và rất nhiều hậu quả kinh khủng của nó.

Tất nhiên, những xác định như vậy rất có thể minh hội chứng cho sự không hiểu các thực sự lịch sử, hoặc ý định bóp méo chúng.

Diễu binh nhân đáng nhớ 76 năm chiến thắng trong trận đánh tranh vệ quốc vĩ đại sẽ được tổ chức tại 27 tp khác của Nga. Ảnh:vov.vn

Vì vậy, câu hỏi được đề ra là: lý do Đức, một non sông châu Âu có quy mô trung bình lại liều lĩnh tiến công Liên Xô-quốc gia quá xa họ về phạm vi hoạt động và dân số? Đâu là vì sao trong đưa ra quyết định tương ứng của giới lãnh đạo phát xít Đức?

Điều đặc biệt cần gọi là vào thời điểm năm 1941, quân nhóm Đức Quốc xã đã kiểm soát điều hành hầu như toàn cục lục địa châu Âu với trong khuôn khổ khái niệm “mở rộng không khí sống cho giang sơn Đức”, giới chỉ đạo Đệ tam Đế chế đã ôm ấp kế hoạch bành trướng rộng nữa.

Tiềm lực công nghiệp đáng chú ý của các nước nhà bị chỉ chiếm đóng vẫn được kêu gọi cho yêu cầu của quân đội. Vào thời khắc đó,quân đội Đức Quốc làng (Wehrmacht) có lẽ là đội quân giỏi nhất, có kinh nghiệm tác chiến và đội ngũ chỉ huy chuyên nghiệp hóa cao. Trong làng mạc hội Đức, tứ tưởng báo thù trỗi dậy rất khỏe mạnh sau thua trong chiến tranh thế giới thứ nhất và sự ủng hộ mọi ý định thôn tính của giới chỉ đạo Đức Quốc xã.

Về phần mình, Liên Xô trên thực tế chỉ mới ban đầu vào bé đường cải cách và phát triển công nghiệp. Đất nước phải khắc phục hậu quả tàn bạo của cuộc nội chiến, kéo theo đó là gần như thiệt hại về vật hóa học và con người, thiếu vắng nhân lực có trình độ và năng lực sản xuất. Về mặt công nghệ, các quốc gia thuộc nhân loại phương Tây đã đi được trước rất xa. Ở một số trong những lĩnh vực, Liên Xô tụt hậu cầu tính tới 50 năm và bắt buộc rút ngắn khoảng cách này trong thời hạn ngắn.

Với mục đích đó, Liên Xô đã thực hiện xây dựng đồ sộ lớn những nhà máy với xí nghiệp, đường sắt và mặt đường bộ, thăm dò và phát triển các mỏ khoáng sản, thiết lập và triển khai các thiết bị hiện đại, huấn luyện và đào tạo hàng loạt kỹ sư và chuyên viên kỹ thuật. Dấn thấy nguy cơ tiềm ẩn xảy ra va chạm với Đức, Ban chỉ đạo Liên Xô đã lập cập thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và hy vọng hoàn toàn có thể tránh được chiến tranh bằng phương pháp thực hiện công việc đi khỏe khoắn trên phương diện trận chính sách đối ngoại. Mặc dù nhiên, phần đa nỗ lực thành lập và hoạt động liên minh chống Adolf Hitler trong giai đoạn trước chiến tranh dường như không thành công bởi vì ngoại giao châu mỹ đã có tác dụng mọi phương pháp để hướng nguyện vọng quân sự chiến lược của Adolf Hitler sang trọng phương Đông.

Trong 3 năm dài, Liên Xô đã độc thân chống lại cỗ máy chiến tranh lớn lao của Wehrmacht. Và chỉ khi bao gồm triển vọng về thất bại quan yếu tránh khỏi của Đức Quốc xã bắt đầu thúc đẩy những đồng minh châu mỹ mở mặt trận thứ hai. Tiếp nối là thắng lợi năm 1945 với sự sụp đổ của hệ thống thuộc địa nhân loại ở châu Á và châu Phi, dẫn mang lại sự mở ra của các quốc gia tự do mới trên bạn dạng đồ nhân loại và lộ diện một trang mới trong lịch sử hào hùng nhân loại.

77 năm đang trôi qua kể từ khi hệ tứ tưởng của nhà nghĩa quốc làng mạc bị lật đổ, tuy nhiên nó không đổi thay mất. Các bộc lộ của nó càng ngày trở đề nghị dễ nhận biết ở một số quốc gia. Điều này được trình bày qua bài toán cố ý viết lại lịch sử, bóp méo thực sự về các sự kiện một trong những năm trước đây, xúc phạm và phá hủy các tượng đài kỷ niệm những người dân lính Xô viết đã quyết tử trong các cuộc chiến giải phóng châu Âu, mặt khác tôn vinh các cựu binh SS (cựu binh của Đức Quốc xã) và những người đã cộng tác với Đức Quốc xã. Đây là phần nhiều điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thể chấp nhận được, mặc dầu đó là nguyên lý biện minh nào đi chăng nữa.

Nước Nga dự định thường xuyên lưu giữ ký ức về chiến công của dân chúng Liên Xô, về đóng góp ra quyết định của họ trong trận chiến chống “bệnh dịch hạch nâu” và những hy sinh to khủng mà Liên Xô đề xuất gánh chịu đựng trong trận chiến này.

Điều đặc biệt là không cho phép lặp lại các trường hợp dẫn cho Chiến tranh quả đât thứ hai và cố gắng tránh đông đảo thảm kịch tương tự như trong tương lai. Chừng nào ký kết ức về thành công năm 1945 còn sống, nhân loại còn có hy vọng không lặp lại những sai lạc của quá khứ.