Từ pantsuit, đồ kẻ caro cho đến sắc vàng ánh kim rực rỡ, những xu hướng thời trang Thu Đông 2017 từ sàn diễn New York khiến bất cứ trái tim mộ điệu nào cũng có thể loạn nhịp.

Tháng 9 là tháng của thời trang. Đây là thời điểm hầu hết các tuần lễ thời trang đều được tổ chức, để trở thành nguồn cảm hứng bất tận dành cho các tín đồ trên toàn thế giới. Không để niềm hân hoan từ Tuần lễ thời trang New York bị nguội lạnh, dưới đây là những xu hướng thời trang Thu Đông 2017 được lăng xê nhiều nhất.

Cơn sốt paintsuit

Từ trái qua: Oscar de la Renta, Tibi, 3.1 Phillip Lim.

Mềm mại nhưng đầy quyền lực. Những bộ pantsuit đã có cuộc đổ bộ hoành tráng trên sàn diễn New York, một phần nhờ ảnh hưởng không nhỏ từ sự hiện diện của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Và với một loạt các kiểu gợi cảm hứng thú vị, như thả nút áo để khoe ra chiếc áo phông graphic bên trong như 3.1 Phillip Lim, cho đến kiểu phối hợp giữa hai loại sọc dọc như Tibi, không lý do gì chúng ta không thể làm chủ mẫu phục trang quyến rũ này để đi theo xu hướng thời trang Thu Đông 2017.

Tua rua mê đắm

Từ trái qua: Marchesa, Erin Fetherston, Christian Siriano.

Tua rua luôn là một trong những yếu tố hấp dẫn và thú vị bật nhất trong thế giới thời trang. Dù là được điểm xuyết đôi chút nơi tà váy, hay xuất hiện ngập tràn trên toàn bộ trang phục, những đường tua rua uốn lượn đong đưa theo bước chân người mặc luôn tạo nên vẻ ngoài thú vị, khiến đối phương không thể nào rời mắt.

Đỏ burgundy: Mãi mãi là huyền thoại

Từ trái qua: Brock Collection, Altuzarra, Delpozo.

Nếu có một màu sắc thống trị từ show diễn đầu tiên đến cuối cùng ở New York Fashion Week, đó hẳn nhiên là đỏ burgundy. Mặn mà, tinh tế đầy quyến rũ, hấp lực mà màu sắc này mang đến là không thể bàn cãi. Và điều tuyệt vời hơn cả, là chúng đều trông tuyệt đẹp dù có đứng một mình hay đi cùng các màu sắc khác.

Caro cổ điển

Từ trái qua: Mara Hoffman, Rosie Assoulin, Tory Burch.

Dù thế giới thời trang có xoay vần đến mức nào; những đường kẻ caro vẫn luôn ngự trị ở một vị trí nhất định. Mùa mốt Thu Đông 2017, hoạ tiết này đã trở lại trên hàng loạt sàn diễn, điểm xuyết vẻ cổ điển tinh tế lên hàng loạt chiếc váy preppy, quần tây cho đến đầm dạ hội, tạo nên một trong những xu hướng thời trang Thu Đông 2017 nổi bật nhất bạn không thể bỏ qua.

Những cô gái vàng

Từ trái qua: Gabriela Hearst, Tome, Jason Wu.

Vàng không phải luôn là màu dễ mặc. Nhưng có màu nào hợp với tiết trời mùa Thu hơn vàng nữa? Chính vì thế, không ngạc nhiên khi chúng xuấ hiện dày đặc trên thành phẩm từ các nhà thiết kế. Rực rỡ, nổi bật dù xuất hiện ở bất cứ đâu; ánh vàng kim này sẽ biến mỗi cô gái thành một “golden girl” đích thực.

Nét hấp dẫn của đồ xuyên thấu

Nếu có nơi nào mà mọi tự do thể xác đều được biểu đạt, đó chính là sàn catwalk. Tiếp nối chiếc áo sweater khoe trọn vòng một của Calvin Klein, năm nay, Adam Selman và Zadig & Voltaire đã khiến các tín đồ thời trang không thể rời mắt bởi độ táo bạo trong chất liệu và đường nét thiết kế. Trong khi đó, Narciso Rodriguez và Prabal Gurung lại đưa naked dress lên một tầm cao mới với những mẫu váy “xuyên thấu mà không xuyên thấu” hấp dẫn theo cách đầy ma lực.

Lấp lánh ánh kim – xu hướng thời trang Thu Đông 2017

Xuất hiện như một ánh chớp; và tồn tại như chiếc đèn disco; những món đồ và phục kiện lấp lánh luôn tạo nên cảm giác vui tươi, đầy hứng khởi. Đi đầu trong cuộc chơi ánh kim lần này; có lẽ chính là bộ suit được đính hơn một triệu viên đá quý Swarovski của Brandon Maxwell.

Tái định nghĩa cấu trúc trang phục

Xu hướng áo sơ mi vặn xoắn từng thống lĩnh mùa mốt năm ngoái; giờ đây lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với các lát cắt đầy màu sắc trên sàn diễn Public School; Monse; ADEAM; và nhiều nhà mốt khác. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Milly; khi trình làng loạt trang phục không tuân theo quy tắc thông thường.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Tuyết Lan, Hằng Nguyễn làm mẫu cho BST Mosef Thu Đông 2021 của Đinh Thành Long