TPO - Sau 14 năm mất tích hoàn toàn khỏi màn ảnh nhỏ, diễn viên Quách Thu Phương trở lại với vai Ngân vào phim “Đừng bắt em đề nghị quên”.

Trước lúc tái xuất màn ảnh nhỏ, Quách Thu Phương trở về trước với sảnh khấu. Tháng 10/2019, Quách Thu Phương thâm nhập Hội diễn sảnh khấu nước ngoài Thử nghiệm. Trên đây, cô như mong muốn giành được huy chương vàng trong một vở kịch của đạo diễn Nguyễn quang quẻ Vinh. Quách Thu Phương cho rằng, nhờ vậy phải khi quay trở về phim truyền hình, cô không xẩy ra lạ lẫm, chắc chắn cũng vày đam mê, "lửa nghề" vẫn luôn luôn còn nguyên vào cô.


*

Quách Thu Phương sinh năm 1977, tín đồ được mệnh danh là "nữ diễn viên có hai con mắt buồn tốt nhất làng kịch phía Bắc". Cô lập mái ấm gia đình khá sớm với sinh con đầu lòng năm 21 tuổi. Đó cũng chính là khoảng thời gian, Quách Thu Phương dìm vai Lan trong phim “Của nhằm dành” của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.


*
Quách Thu Phương trong phim "Của để dành".

Quách Thu Phương nhắc lại, định kỳ quay dày đặc, yêu cầu đi xuyên suốt ngày, các hôm đến một giờ sáng mới về. Quan sát cảnh phụ nữ mới nhì tháng tuổi khóc ngặt vị khát sữa, nước mắt chị tung dài. "Tôi đi nhiều cần con có khi không phân biệt mẹ, phải mất nhiều ngày bắt đầu quen. Điều kia ám ảnh tôi mãi"- Thu Phương từng phân chia sẻ.


*
Quách Thu Phương cùng hai con.

Vì cảm thấy có lỗi với bé đầu lòng nên những khi sinh con thứ hai, Quách Thu Phương đưa ra quyết định nghỉ việc trong nhà hát Tuổi con trẻ sau 16 năm lắp bó nhằm dành thời hạn chăm con. Cô giải nghệ khi vẫn ở trên đỉnh cao sự nghiệp khi khẳng định tên tuổi của bản thân mình qua 1 loạt vai diễn trong các vở như: Vũ nữ đêm giao thừa, Diễm 500 đô, đặc biệt kịch thơ Kiều Loan được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của thi sĩ Hoàng Cầm. Quách Thu Phương là trong số những trụ cột của đoàn kịch 1, bên hát Tuổi trẻ. Chị cũng đứng trước thời cơ nhận danh hiệu NSƯT sau rất nhiều năm cống hiến.


*

Ở lúc gần như có toàn bộ lại buông xuôi khiến cho Quách Thu Phương bị sốc. Nhớ nghề, cộng với bài toán sinh em bé nên cô bị căng thẳng dẫn đến tư tưởng có vấn đề. Quách Thu Phương xác nhận cô từng bị ít nói và tìm về yoga để giải toả. Cơ duyên đó biến hóa cô đổi mới giáo viên giải đáp yoga trong suốt khoảng 10 năm ròng.


*

Tuy nhiên, vì chưng Quách Thu Phương trầm cảm thỉnh thoảng cô không điều hành và kiểm soát được hành vi của mình. Ko khí gia đình luôn căng thẳng, hai nhỏ cũng sợ mẹ và cuộc hôn nhân đầu chính vì như vậy tan vỡ. Cả hai chia ly trong văn minh, Quách Thu Phương lựa chọn nuôi đàn bà và ra quyết định chuyển ra thủ đô sinh sống.

Cách đây 10 năm, nữ giới diễn viên họ Quách đã kiếm được bến đỗ mới. Phụ nữ trong cuộc hôn nhân gia đình đầu đã từng đi du học. Không ít người cho rằng đó là thời điểm phù hợp để Quách Thu Phương quay lại màn hình ảnh cũng như sảnh khấu kịch. Tuy nhiên, Quách Thu Phương xác minh cô khá dễ chịu trong vấn đề này.


“Tôi ko ép bạn dạng thân phải quay lại hay bằng mọi thủ đoạn phải đi đóng góp phim. Tôi nghĩ đấy là cái duyên thôi, đơn giản vì tôi ưa thích vai diễn và gồm duyên với đạo diễn. Tôi và các bạn diễn vào Đừng bắt em cần quên cũng từng đóng góp cặp trong lốt trượt - bộ phim truyện cách phía trên hơn 10 năm. Tôi cũng đã ở độ tuổi không còn quá trẻ nhằm hào hứng như hồi mới lao vào nghề. Ngay lập tức từ thời điểm đóng phim, tôi đã lưu ý mọi thứ nên những khi lên sóng không hề bất ngờ. Mặc dù nhiên, cũng đều có vài điểm khác biệt của phương pháp làm phim ở bây giờ và gần hai mươi năm về trước. Tôi cũng để ý đài từ của chính bản thân mình vì phần này của diễn viên kịch và truyền hình cũng có không ít khác biệt. Diễn viên vốn là "làm dâu trăm họ" đề nghị tôi ko bị ảnh hưởng nhiều từ review của khán giả. Tôi coi đó là chủ kiến để mình rút tay nghề chứ không bị áp lực khi đọc comment từ bạn khác”- Quách Thu Phương thổ lộ.


Ở thời khắc hiện tại, dù sẽ quay trở với đam mê nhưng mà Quách Thu Phương cho rằng hạnh phúc to con nhất của tín đồ phụ nữ đó là tổ ấm gia đình. Do thế, chưa khi nào cô chạy theo nổi tiếng và thao tác làm việc vì danh tiếng.