Cha ruột của Phương Thảo là cựu binh Mỹ James Mavin Yoder. Ông đã có thời hạn tham chiến ngơi nghỉ Việt Nam.

Bạn đang xem: Phương thảo ngọc lễ wiki


hành trình dài 28 năm tìm phụ thân của ca sĩ "Xe đấm đá ơi" Phương Thảo

Cha ruột của Phương Thảo là cựu binh Mỹ James Mavin Yoder. Ông sẽ có thời hạn tham chiến sinh hoạt Việt Nam.

Giờ thì cặp vợ ông xã Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn sang Mỹ định cư những năm nhằm Phương Thảo rất có thể đoàn tụ với phụ vương mình, nhằm những người con của Phương Thảo hoàn toàn có thể được ở ngay sát với ông ngoại của chúng, đúng giống như các điều cơ mà chị đã có lần mơ ước. Đó là vì sao vì sao lâu lắm rồi người ta không hề thấy Phương Thảo - Ngọc Lễ lộ diện trên sân khấu ca nhạc trong nước.

Sinh ra đang không được biết mặt phụ thân và từ nhỏ dại đã buộc phải mang nỗi ám ảnh của thân phận con lai, mang đến gần 30 tuổi, ca sĩ Phương Thảo mới tìm kiếm được người cha của mình – một cựu binh Mỹ từng tham chiến ở việt nam nhờ sự giúp sức nhiệt tình của một bên báo Mỹ. Kiếm tìm được phụ vương và được có họ cha, được hưởng tình thương yêu của cha, đó là thời điểm cô ca sĩ người Sa Đéc này hoàn toàn rất có thể hài lòng về cuộc đời mình, về những hạnh phúc mà mình đã có.

*
Gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ

Cô con lai hai loại máu Việt – Mỹ

Đã thời trước cặp vợ ông chồng nghệ sĩ Phương Thảo – Ngọc Lễ không còn xuất hiện trên sảnh khấu ca nhạc trong nước sau một thời gian dài định cư sinh sống nước ngoài. Nhưng đôi khi đâu đó trong thành phố, tôi vẫn được nghe những giai điệu thân thuộc của Ba ngọn nến lung linh – bài hát đã tạo ra sự thương hiệu của Phương Thảo cùng Ngọc Lễ với giúp họ sống rất mất thời gian trong lòng người theo dõi nghe nhạc bởi vì hình ảnh một gia đình hạnh phúc, đầm ấm, cùng với “nến bố” Ngọc Lễ, “nến mẹ” Phương Thảo cùng 2 “nến con” xinh xắn. Nhịn nhường như, chưa hẳn hào quang của sự nghiệp, chưa hẳn sự danh tiếng của một ca sĩ, mà bao gồm ước mơ về một gia đình hạnh phúc, ấm êm và hoàn toản mới là vấn đề mà Phương Thảo luôn hướng về sau trong thời gian tháng tuổi thơ thiếu thốn đủ đường tình cảm gia đình.

Phương Thảo sinh vào năm 1968, tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Tên khai sinh của Phương Thảo là Văn Thị Kim Lang, đem theo chúng ta của người phụ vương dượng. Mặc dù thế khi còn nhỏ, cái brand name họ không thiếu ấy chưa khi nào giúp Phương Thảo gạt bỏ được thân phận của bản thân mình – thân phận của một đứa trẻ con “con lai” – hiệu quả của một tình ái giữa một người thiếu nữ Việt và một bạn lính Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam. Lúc Phương Thảo còn bé, người mẹ cô không khi nào kể mang lại cô nghe về thân phụ đẻ của mình. Cô có một cái tên việt nam và trên danh nghĩa là bé của một người bọn ông Việt. Tuy vậy vẻ hình thức của Phương Thảo, từ dáng vẻ vẻ, mang đến gương mặt, ánh mắt,… tất cả đều ko thể bịt giấu được một sự thật: cô là đứa con chung của hai cái máu.

Trước năm 1975, câu hỏi có số đông đứa trẻ con lai được chào đời ở Việt Nam đã hết là chuyện lạ, khi nhưng mà thời đặc điểm đó ở miền nam bộ xuất hiện không hề ít những bạn lính Mỹ. Phương Thảo cũng đó là một giữa những đứa trẻ như thế, được sinh ra trong một chuyện tình ngắn ngủi giữa bà mẹ cô với một bạn lính Mỹ.

Ngày nhỏ, điều Phương Thảo ước ao nhất là được hỏi chị em về phụ thân mình, tuy nhiên cô trước đó chưa từng dám triển khai ao ước đó. Vị cô hiểu đó là nỗi đau béo của bà, là một kín đáo lớn cơ mà bà vẫn suốt đời hy vọng chôn sâu giấu kín.

Thời đó vấn đề một người thiếu phụ không ông chồng mà chửa là một trong những điều khôn cùng ghê gớm, nặng nề. Để ra đời Phương Thảo, chị em cô đã buộc phải trải qua phần đa khó khăn, hồ hết dị nghị và đồng ý nó vào suốt các năm trời. Cuộc sống đời thường của hai chị em con Phương Thảo khôn cùng vất vả. Từ bé, Phương Thảo đã nên đi bán hàng rong ngơi nghỉ Sa Đéc để kiếm tiền chăm sóc gia đình.

Hiểu được sự vất vả, nhọc nhằn của mẹ, đã bao gồm những thời điểm Phương Thảo nghĩ rằng vẫn không khi nào tìm gọi về người phụ thân ruột của mình, như một cách để xoa dịu hầu hết nỗi nhức của bà bầu và thường đáp sự mất mát của bà dành cho cô. Mãi mãi này, nhờ sự vô tình mà số phận rước lại, Phương Thảo mới biết phụ thân cô là ai và mới có cơ hội tìm lại cha.

Cha ruột của Phương Thảo là cựu binh Mỹ James Mavin Yoder. Ông sẽ có thời hạn tham chiến sinh sống Việt Nam. Thời hạn làm gắng vấn sống Sa Đéc, một trong những lần tới trường tiếng Việt, James Mavin Yoder đang có cơ hội làm thân quen với một cô bé Việt phái mạnh – chị em của ca sĩ Phương Thảo. Tình yêu của họ nảy nở vào lớp học tuy nhiên ngữ diễn ra trong một quãng thời gian ngắn ngủi, vội vàng. Cuối năm 1967, đầu năm 1968, sau khi dứt nhiệm vụ sinh sống Việt Nam, James Mavin Yoder về nước mà không còn hay biết rằng thiếu nữ Việt Nam mà lại ông sẽ yêu đã có trong bản thân giọt huyết của ông. Phương Thảo chính là giọt tiết đó.

Năm 1968, Phương Thảo thành lập mà không còn có sự xuất hiện của người phụ thân ruột. Còn phụ vương cô nghỉ ngơi phía vị trí kia đại dương cũng không thể biết mình đã để lại một đứa con gái ở Việt Nam. Sau này, trong một lượt sang Việt Nam, James Mavin Yoder vẫn từng đi tìm lại người thiếu nữ Sa Đéc mà ông đang yêu nhưng không được. Ông về bên Mỹ cùng kết hôn với 1 người thiếu nữ Mỹ đã tất cả 4 người con riêng. Ông đã không sinh thêm được một bạn con nào khác, chính vì như thế suốt các năm trời, ông hạnh phúc với câu hỏi trở thành phụ thân của 4 đứa con riêng của vợ mình mà không hề biết rằng chính phiên bản thân ông cũng đều có một cô phụ nữ ruột.

Những nẻo con đường khúc khuỷu của định mệnh đã làm cho rất nhiều năm sau này, lúc Phương Thảo đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, tất cả một mái ấm gia đình êm ấm, hạnh phúc với 2 đứa con gái nhỏ, hai thân phụ con cô mới nghe biết sự lâu dài của nhau và tất cả cơ hội gặp gỡ nhau.

Khi còn bé, Phương Thảo luôn bị ám hình ảnh với nhì từ “Mỹ lai”. Cô vẫn còn đó nhớ cô đã từng có lần cô đơn, lạc lõng tới cả nào khi thừa nhận thức được sự “khác biệt” của mình với mọi đứa trẻ em khác. Vì thế ngày nhỏ, Phương Thảo khôn cùng rụt rè, khép bí mật và luôn lo lắng những chỗ đông người. Cô luôn sợ ở đó họ sẽ quan sát cô với bé mắt soi mói và chỉ còn trỏ cô đầy tò mò.

*

Tiếng call bố thứ nhất sau 28 năm

Phương Thảo cứ béo lên như vậy như một cây dại, đổi mới một ca sĩ, thành một người vk và chị em của nhì đứa con. Cho đến lúc đang an hưởng hạnh phúc bên gia đình bé dại của mình, thì cũng chính là lúc cô tìm kiếm được cha, với việc giúp đỡ của nhà báo Mỹ Thomas Bass.

Đầu những năm 1990, Thomas Bass đến nước ta để tiến hành những nghiên cứu của chính bản thân mình về số phận những người con lai với hai loại máu Việt – Mỹ ở việt nam sau chiến tranh. Lúc đó Phương Thảo đã là một ca sĩ nổi tiếng. Chủ yếu nhờ kia Thomas đang biết Phương Thảo chính là một cô nàng mang hai mẫu máu Việt – Mỹ. Vào buổi thủ thỉ giữa Thomas và Phương Thảo, khi Thomas hỏi cô: “Cô tất cả phải là một đứa trẻ với hai loại máu Việt – Mỹ?”, Phương Thảo gật đầu. Đó là lần thứ nhất sau những năm trời, ước mơ tìm thân phụ trong cô trỗi dậy.

Cô mong muốn biết thêm về phụ vương mình, để có thể trả lời câu hỏi cha cô là người lũ ông như vậy nào, tốt hay xấu, cao hay thấp, phệ hay gầy… và hàng nghìn những thắc mắc khác vẫn đeo dính cô suốt từ khi cô còn là 1 trong đứa trẻ. Trong tương lai Thomas Bass vẫn nhớ hình ảnh của Phương Thảo ngày hôm đó, khi cô quan sát thẳng vào đôi mắt ông cùng đề nghị: “Ông rất có thể giúp tôi tìm phụ thân tôi? trong thâm tâm mẹ tôi bao gồm một lốt thương suốt bao năm trời mà tôi thực sự muốn bà chữa lành”.

Khi nhìn vào ánh mắt cô ca sĩ nổi tiếng, Thomas Bass hiểu rằng ông phải nỗ lực hết sức mình để giúp đỡ cô tra cứu lại người cha mà cô sẽ thất lạc ngay sát 30 năm trời. Đó là vào thời điểm năm 1995 – 27 năm sau thời điểm Phương Thảo ra đời.

Để hoàn toàn có thể tìm những tin tức về người thân phụ Mỹ của Phương Thảo, Thomas Bass đã đề xuất đến gặp mẹ của Phương Thảo nhằm xin bà cung ứng cho những tin tức mà bà biết về ông. Nhưng điều đó không buộc phải dễ với 1 người lũ bà đã có lần thề nguyện chốn giấu kín đó suốt nhiều năm trời. Bà đã là 1 trong người mẹ đối kháng thân, đang khiến gia đình phải chịu những tai tiếng. Bà sẽ vượt qua điều đó, và vấn đề khơi dậy số đông nỗi đau đó là điều không hề dễ dãi với bà.

Xem thêm: ​ Cách Kiểm Tra Bản Win Đang Dùng, Cách Kiểm Tra Phiên Bản Windows Đang Sử Dụng

Nhưng sau cùng sau những ngày suy nghĩ, trong một bức thư gửi cho Thomas Bass, bà đã bật mý cho ông biết những tin tức mà bà dành được từ người đàn ông Mỹ của mình, một bạn mà bà sẽ yêu bởi vì sự hào phóng, hữu tình và rất nhiều tính giải pháp khác khiến cho bà quý trọng – người bầy ông đó có tên là James Mavin Yoder.

Trở lại Mỹ sau chuyến đi Việt Nam, Thomas Bass đã đựng công tra cứu kiếm những nguồn tài liệu, nhiều nguồn tin tức để sau cùng tìm ra James Mavin Yoder – người đã từng có lần làm nuốm vấn sinh sống Sa Đéc những năm thập niên 60. Và cuối cùng với sự nhiệt tình của Thomas đã hỗ trợ cho phụ thân con Phương Thảo có cơ hội gặp mặt nhau lần thứ nhất sau sát 30 năm.

Một ngày rất đẹp trời năm 1996, James Mavin Yoder bất ngờ nhận được một cú điện thoại thông minh của một bạn lạ nhưng ông chưa từng gặp, tự xưng là Thomas Bass. Qua năng lượng điện thoại, James đã hoàn toàn bị sốc khi Thomas nói: "Có thể ông sẽ bất thần khi nghe điều này, nhưng tôi nghĩ rằng ông gồm một thiếu nữ ở vn mà có thể vì lí vì chưng nào kia ông chưa từng hay biết. Tôi xin gửi đến ông bức ảnh của cô nàng đó và những tin tức mà tôi có được, nhằm ông tự đưa ra quyết định xem yêu cầu nghĩ gì và có tác dụng gì”.

Khi cảm nhận cú điện thoại cảm ứng của Thomas Bass, phụ thân của Phương Thảo – James Mavin Yoder đang sống và làm việc yên bình bên người bà xã tên Ilene của mình ở một vùng nông buôn bản thuộc bang Virginia. Ông đã không hề hay biết rằng mình bao gồm một cô con gái trên đời – một cô phụ nữ sống ở quốc gia Việt nam xa xôi, nay đã lớn và chưa từng được gặp gỡ ông. Những bối rối của James Yoder tạo thêm khi ông được tận mắt ngắm nhìn và thưởng thức bức chân dung của Phương Thảo, cô nàng như một phiên bản sao của ông từ ánh mắt đến nụ cười. Chính vợ ông, bà Ilene cũng nói như thế. Đó là cơ hội ông thực sự phân biệt rằng mình đã để thất lạc một cô đàn bà suốt những năm trời.

Tình phụ tử luôn là một thứ tình cảm thiêng liêng, tuy nhiên với một người phụ vương và một người con đã không gặp gỡ nhau một đợt nào suốt trong gần 30 năm trời thì việc đào bới tìm kiếm lại sự thiêng liêng của tình phụ tử đó không lúc nào là 1-1 giản. Vào lá thư trước tiên mà ông viết mang đến cô con gái Việt phái mạnh của mình, ông vẫn hỏi cô số đông câu vu vơ như bé làm nghề gì? màu sắc con yêu dấu là gì? với ông nói về mái tóc vẫn dần ngả sang màu sắc xám của mình.

Giống như James, khi nhận được lá thư đầu tiên và bức hình ảnh đầu tiên từ thân phụ mình, Phương Thảo dường như không kìm được sự xúc động. Trong rạm tâm, cô bắt buộc tin được lại có một người đàn ông như thể cô mang đến thế. Đó là một cảm giác vừa kỳ lạ lẫm, vừa hạnh phúc, vừa thiêng liêng. Kiểu như như phụ vương mình, trong lá thư thứ nhất gửi mang đến ông, cô trù trừ phải nói cùng với ông điều gì, nên viết đến ông hầu hết gì. Nên toàn bộ những cái chữ trước tiên cô gửi cho phụ thân mình ở quốc gia mỹ xa xôi, dù ngượng ngập, nhưng đó là những tiếng nói từ trái tim của cô.

Trong lá thư đó, Phương Thảo đang viết: “Cha! Đây là lần thứ nhất con call từ này vào đời mình, điều nhỏ nghĩ mình đang mãi mãi không lúc nào có cơ hội thực hiện. Từ giờ con hiểu nhỏ đã thực sự bao gồm một fan cha. Đó là một bất thần lớn, một cú sốc to của con, nhưng dĩ nhiên nó là 1 trong cú sốc hạnh phúc. Ở Việt Nam, con là một trong những ca sĩ. Con đã có lần sống những năm tháng khôn xiết nghèo khổ, khó khăn khăn, nhưng bây chừ mọi thứ phần nhiều ổn…”.

Một ngày thời điểm cuối tháng 11/1996, sau 28 năm xa cách, cuối cùng phụ vương con Phương Thảo đã và đang có cuộc chạm mặt đầu tiên ở sân bay Tân tô Nhất. Phương Thảo vẫn lưu giữ ngày hôm đó, lúc cô cho sân bay nước ngoài Tân Sơn duy nhất đón cha mình, đã tất cả hàng trăm người theo dõi hâm mộ, những người dân đọc được câu chuyện của cô cũng có mặt để phân tách vui với niềm hạnh phúc mà cô đang có. Ngày hôm đó để kỉ niệm cho lần gặp gỡ đầu tiên của mình, Phương Thảo đã mang tặng ngay cha 28 nhành hoa hồng, tượng trưng mang lại 28 năm mà thân phụ con cô sinh sống trong xa biện pháp và trọn vẹn bặt tin nhau.

*

Không hề có phụ thân trong xuyên suốt 28 năm đầu tiên sống bên trên đời, cần cái khoảnh khắc chờ đợi phụ vương mình ở sân bay Tân sơn Nhất, chờ đợi máy bay hạ cánh và chờ đón được quan sát thấy thân phụ mình lần trước tiên bằng xương bởi thịt, tồn tại là một xúc cảm vô thuộc kì lạ so với Phương Thảo.

Là một cô bé mạnh mẽ, cá tính, tuy vậy lúc đó cô thấy mình bối rối, dềnh dàng về như một đứa trẻ. Cô núp sau một cái cột như một cô bé con nhút yếu và chờ đón người cha mà cô chưa từng chạm mặt xuất hiện, từ hỏi không biết mình sẽ làm những gì khi thời tương khắc thiêng liêng đó đến. Nhưng bạn dạng năng của tình phụ tử luôn luôn luôn kì diệu sẽ soi con đường chỉ lối mang đến cô. Khi cha cô xuất hiện trước mắt cô, cô đã chú ý ông, rơi nước mắt và cất tiếng gọi bố thực sự trước tiên trong đời. Với James Mavin Yoder cũng lần trước tiên trong đời được nghe đứa con ruột làm thịt thực sự cùng duy nhất của mình gọi một tiếng thân phụ đầy cảm động.

Gặp lại phụ vương mình là 1 điều diệu kì và hạnh phúc với Phương Thảo. Niềm hạnh phúc không chỉ bởi vì từ ni cô biết mình thực sự có một người phụ vương ruột, mà còn niềm hạnh phúc bởi nhờ đó, đàn bà cô đã tất cả một bạn mà bọn chúng thực sự hoàn toàn có thể gọi là ông nước ngoài theo ý nghĩa đầy đủ của từ này. Giữa những ngày về vn để gặp gỡ con gái, James Mavin Yoder đã cùng Phương Thảo thăm lại Sa Đéc, phần nhiều nơi bảo quản đầy kỉ niệm số phận của ông. Ông sống trong đơn vị cô con gái của mình, thuộc với con rể bản thân và đông đảo đứa con cháu ngoại của mình và hoàn toàn hạnh phúc với cảm giác ấm cúng đó.

Con con đường riêng của rất nhiều giai điệu mỹ miều về gia đình

Trước khi vợ ông xã Phương Thảo – Ngọc Lễ sang định cư sống Mỹ từ thời điểm cách đó 6 năm, họ là một cặp vợ ông xã nghệ sĩ nổi tiếng: khét tiếng bởi họ chỉ hát những bài xích hát của riêng biệt họ, những bài xích hát tất cả ca từ bỏ giản dị, mộc mạc nhưng ấm áp do họ chế tác với chủ đề về gia đình, nhỏ cái. Phương Thảo với Ngọc Lễ đã để cho rất nhiều khán giả ngưỡng tuyển mộ và yêu mến, không chỉ có bởi đông đảo nhạc phẩm mà họ đã hát, mà còn bởi hình ảnh gia đình niềm hạnh phúc của họ, khi cả gia đình với cha mẹ, con cháu cùng cầm cố chặt tay nhau đầy hạnh phúc và cất lên tiếng hát ngọt ngào: “Ba là cây nến vàng, bà mẹ là cây nến xanh, bé là cây nến hồng. Bố ngọn nến lung linh, thắp sáng sủa một gia đình…”.

Để đạt được hình ảnh đáng yêu quý như thế, Phương Thảo cùng Ngọc Lễ đã trải qua cả một tiến trình dài khó khăn và sóng gió của riêng mình, trước khi tìm được sự đồng cảm và hạnh phúc bên người một nửa bạn đời của mình. Phương Thảo và Ngọc Lễ chạm mặt nhau lần thứ nhất năm 1989, lúc Ngọc Lễ đã làm trưởng ban nhạc ở một phòng trà Cửu Long. Thiết yếu Ngọc Lễ là tín đồ đã sáng sủa tác bài bác Ai mang lại em tình yêu nhằm Phương Thảo tham dự cuộc thi Tiếng hát hay tp và đoạt giải 3. Mặc dù thời điểm đó, cả Phương Thảo và Ngọc Lễ rất nhiều “có nơi gồm chốn”. Nhưng sau cuối cả nhị cuộc hôn nhân của mình đều không trọn vẹn. Khi chạm chán lại nhau sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ hối hả nhận ra đâu là một trong nửa thực sự mà họ đang đi tìm.

Yêu nhau rồi nên bà xã nên chồng, Phương Thảo với Ngọc Lễ đã bao gồm với nhau không ít kỉ niệm ngộ nghĩnh. Lần thứ nhất Ngọc Lễ phát hiện nay một cô bé tóc xù vẫn ngủ trong phòng luyện tập nên đến thức tỉnh dậy. Vừa mở mắt ra, vẫn tồn tại đang ngái ngủ, cô nàng đó đã xin: “Cho em tập hát với”. Cô gái tóc xù đó đó là Phương Thảo. Nếu như như Ngọc Lễ có ấn tượng rất ngộ nghĩnh về cô gái tóc xù mà lại mình gặp trong chống tập, thì anh cũng từng đỏ mặt ngượng ngùng với một kỉ niệm “nhớ đời” với Phương Thảo.

Khi new quen nhau, tất cả một lần sẵn sàng biểu diễn vị quá đãng trí, Ngọc Lễ đang quên kéo khóa quần. Lúc ấy dù khôn xiết ngượng, Phương Thảo vẫn cần nói: “Anh ơi, quên kéo…”. Ngọc Lễ yêu Phương Thảo nhất đó là sự khờ khạo, khờ khạo đến ngu nghếch của Phương Thảo – một người không lúc nào biết giành với ai bất kể cái gì. Có tương đối nhiều lần Ngọc Lễ tận mắt chứng kiến Phương Thảo bị tín đồ khác giành lượt lên hát trên sảnh khấu mà không hề phản chống gì, chỉ vô tư ngồi ngoẹo đầu vào một góc ngủ ngon giấc lành. Đó là bản năng của một người bầy ông khiến cho Ngọc Lễ thực sự ước ao được bao bọc, che chắn cho cô gái này.

*
Gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ hiện tại tại

Chính nhờ đều điều nhỏ nhặt đó mà tình yêu thương dần đến giữa Phương Thảo cùng Ngọc Lễ. Dù ngày sinh không gần nhau, mà lại cả nhì vẫn giữ lại thói quen tổ chức chung một bữa tiệc. Thuở hàn vi, buổi tiệc của bọn họ chỉ gồm 2 người, vào một quán nhỏ với nhị ly cà phê. Từ khi gặp mặt nhau, Phương Thảo với Ngọc Lễ đã thuộc nhau tạo nên một tuyến phố chung không những trong đời riêng bên cạnh đó trong âm nhạc. Trường hợp trước đó, Ngọc Lễ đùa rock cùng viết nhạc rock thì sau khi chạm mặt Phương Thảo, Ngọc Lễ bước đầu viết những bài hát sâu lắng, cảm tình hơn vì ước muốn Phương Thảo đang là bạn thể hiện những ca khúc của mình.

Không bội ơn yêu của Ngọc Lễ, Phương Thảo đã và đang hát rất thú vị những bài xích hát mà lại Ngọc Lễ viết cho cô, trong các số đó không thể không kể đến bài Cà phê một mình, xe đạp điện ơi. Sau này Ngọc Lễ - Phương Thảo biến đổi một đôi bạn nổi giờ đồng hồ khi bọn họ chỉ thuộc hát với nhau với hát đa số sáng tác của Ngọc Lễ. Trong thời đại “nhà nhà” chạy theo những bản nhạc yêu thương đương, ủy mị, Phương Thảo – Ngọc Lễ lại chọn mang lại mình phần đông sáng tác đầy nhân văn về hạnh phúc gia đình, về bé cái.

Nhiều bạn trong giới vẫn bảo rằng Phương Thảo và Ngọc Lễ thực sự là một trong sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhau, bù trừ lẫn nhau những khiếm khuyết, hầu hết được mất trong tính cách. Nếu như Phương Thảo nóng tính, khỏe mạnh mẽ, thì Ngọc Lễ lại khôn cùng nhũn nhặn, điềm đạm. Ở mặt Ngọc Lễ, Phương Thảo dần biến chuyển một người thiếu phụ nữ tính, luôn luôn đặt mái ấm gia đình lên bên trên hết. Không giống với một nghệ sỹ khác luôn tìm mọi phương pháp để khẳng định tăm tiếng của mình, vợ chồng Phương Thảo – Ngọc Lễ hạnh phúc với rất nhiều điều nho nhỏ mà mình có. Trường đoản cú khi nhị cô con gái lần lượt ra đời, vợ ông chồng Phương Thảo dìm show ít hơn, ko đi hát tỉnh xa, vì mong mỏi có thời gian nhiều hơn nữa cho nhì con. Trong gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ, luôn luôn luôn tràn trề hạnh phúc, giờ cười cùng sự yêu thương. Đó là những bí quyết để giúp họ giữ gìn hạnh phúc.