Bạn ý muốn tạo hình hình ảnh cho tin tức cần ghi nhớ nhưng chúng ta không có chức năng tạo hình hình ảnh trong trọng điểm trí.

Không sao!

Tất cả họ đều có tác dụng tạo ra hình ảnh trong vai trung phong trí. Hãy học tập cách áp dụng trí tưởng tượng của bạn. Đó là một năng lực học được chứ không cần phải khả năng bẩm sinh gì đâu.

Nhà giảng dạy nổi giờ Tony Buzan tất cả chỉ ra phương pháp để bạn tạo thành hình ảnh và mẩu chuyện để đạt trạng thái dễ dàng nhớ nhất. Đó chính là SMASHIN’ SCOPE.

Đây là từ viết tắt của:

Synaesthesia/Sensuality (Phối vừa lòng giác quan).

*
*
*
*
*
*
*

Phóng đại hồ hết thứ về hình ảnh của chúng ta có thể:

-Phóng đại con số của thứ vật.

Ví dụ: chẳng hạn bạn đánh ước lông thì tưởng tượng ra hàng trăm trái cầu lông bay vào mặt bạn.

-Phóng đại kích thước: sản xuất hình hình ảnh khác xa tỷ lệ thông thường của nó, hoàn toàn có thể to phi lý hoặc bé dại bất thường.

Ví dụ: Hình hình ảnh con voi siêu nhỏ tuổi trong lòng bàn tay. Trái trứng lớn lao chặn ngang đường.

-Phóng đại âm thanh.

Ví dụ: Hình ảnh con loài muỗi với giờ kêu to như tiếng nhạc rock chẳng hạn.

Tổng kết:

Bạn không cần phải sử dụng tất cả các nguyên tố trên cho 1 hình ảnh. Bạn có thể sử dụng một hoặc phối hợp một vài phương pháp để tạo ra hình ảnh dễ nhớ.

Đôi khi hầu hết hình ảnh liên tưởng kỳ quặc sẽ tự động hóa được tạo nên ra khi chúng ta đã thực hành thực tế nhiều nhưng mà không cần quá nhiều nỗ lực. Hình hình ảnh xuất hiện đầu tiên và tự nhiên nhất đó là hình hình ảnh dễ nhớ nhất. Vì vậy bạn không buộc phải cố nghiền hình ảnh phải nỗ lực này nuốm kia.