TP HCM sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở

Thành phố đang cân đối ngân sách để miễn học phí cho các em bậc THCS với quan điểm mọi công dân phải được đi học.

Sở Giáo dục TP HCM khẳng định không cổ súy học sinh theo gương hiệp sĩ

Tuyên truyền lòng dũng cảm của nhóm hiệp sĩ vì bắt trộm mà thiệt mạng, song Sở Giáo dục TP HCM không ủng hộ học sinh làm theo.

Cơ sở dạy thêm ở TP HCM sẽ bị kiểm tra đột xuất

Ngành giáo dục quận Tân Bình sẽ kiểm tra đột xuất bất cứ cơ sở dạy thêm nào để xử lý vi phạm.

Sở Giáo dục TP HCM: Đặt tên tiếng Anh không có lợi

Phó giám đốc Sở Giáo dục cho rằng tiếng Anh là ngôn ngữ hội nhập, nhưng học sinh cần giữ gìn bản sắc, không nên dùng tên nước ngoài.

TP HCM muốn chi 250 tỷ mỗi năm giữ chân giáo viên mầm non

Thiếu trầm trọng giáo viên mầm non trong khi mỗi năm có hàng nghìn người nghỉ việc, TP HCM đề xuất sử dụng hơn 250 tỷ đồng mỗi năm để giữ chân người lao động.

Ông Đinh La Thăng trăn trở vì học sinh béo phì quá nhiều

Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng một trong những nguyên nhân học sinh béo phì là phải "học tối ngày" không có thời gian chơi thể thao.

TP HCM thu học phí qua thẻ học đường từ năm 2017

Các trường THCS và THPT tại TP HCM sẽ hoàn tất thu thập dữ liệu, hoàn thành việc mở tài khoản để năm sau bắt đầu thu học phí bằng thẻ học đường.

Trường THPT mời giảng viên hướng dẫn dạy thi trắc nghiệm

Kiểm tra định kỳ hàng tuần, mời giảng viên đại học trao đổi cách dạy và thi theo hình thức trắc nghiệm... đang được một số trường THPT ở TP HCM thực hiện.

Trường tiểu học ở Sài Gòn dạy thêm sai quy định

Tan giờ học lúc 16h hàng ngày, trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5, TP HCM) tổ chức dạy thêm trong trường đến 17h và có thu tiền của học sinh.

TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất hoạt động dạy thêm

Để tránh tiêu cực xảy ra, Sở Giáo dục TP HCM sẽ tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Nhiều trường Sài Gòn lúng túng vì lại được dạy thêm

Việc xác định "cơ sở tự nguyện của học sinh" để tổ chức dạy thêm trong trường theo chủ trương mới của TP HCM là bài toán hóc búa đối với nhiều trường.

TP HCM cho phép dạy thêm nếu học sinh tự nguyện

Khẳng định chủ trương cấm dạy thêm là đúng nhưng cần có lộ trình, TP HCM vừa cho phép các trường được dạy thêm dựa trên cơ sở tự nguyện của học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM: "Sắp có hướng dẫn về dạy thêm"

Hoạt động dạy thêm, học thêm trong thời gian tới sẽ được Sở Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn cụ thể, sau khi nhận được ý kiến từ UBND TPHCM.

Trường tiểu học ở TP HCM không được ép học sinh mua sách tham khảo

Các loại sách tham khảo phải được các trường công bố, đồng thời không được ép phụ huynh, học sinh mua dưới bất cứ hình thức nào.

TP HCM sẽ dạy 2 buổi mỗi ngày

Năm học này các trường trung học tại Sài Gòn tăng cường dạy 2 buổi mỗi ngày để nâng cao chất lượng giáo dục.

TP HCM bắt đầu lộ trình giải thể cơ sở dạy thêm trong trường

Hiệu trưởng các trường học tại TP HCM sẽ thông báo đến nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động cơ sở dạy thêm trong trường.

Đại biểu HĐND TP HCM: "Cấm dạy thêm chạm lòng tự trọng của thầy cô"

Cho rằng việc cấm dạy thêm trong trường là cần thiết nhưng nhiều đại biểu HĐND TP HCM đề nghị cần thực hiện có lộ trình và tránh làm tổn thương giáo viên.

TP HCM sẽ giữ trẻ ngoài giờ và cả ngày nghỉ

Năm nay, TP HCM sẽ thí điểm giữ trẻ đến 17h30 hàng ngày, kể cả ngày thứ bảy cho con em công nhân.

Giáo viên muốn TP HCM bỏ lệnh cấm dạy, học thêm

Cho rằng dạy thêm vẫn mang lại những lợi ích nhất định, giáo viên TP HCM kiến nghị thành phố xem xét lại quyết định ngưng hoạt động này.

Đại biểu HĐND: "TP HCM cấm dạy, học thêm quá vội vàng"

Nhiều đại biểu cho rằng nhu cầu dạy và học thêm là có thật, lệnh cấm của thành phố đưa ra quá vội vàng khiến nhiều phụ huynh mệt mỏi.