Đến với Nhật Bản, ngoài phong cảnh thiên nhiên hữu tình, tuyệt sắc, ngoài những nếp sống ở thành phố văn minh đô thị thì các “khu phố đèn đỏ” cũng là một trải nghiệm độc đáo đối với du khách. Nơi đây được coi là địa điểm nổi bật của các hoạt động vui chơi 18+. Vậy có các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng ở Nhật Bản nào? Cần lưu ý gì khi đến với “phố đèn đỏ”? Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu ngay đưới dây.

1. Các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng ở Nhật Bản

Trái ngược với khung ảnh yên bình, hùng vĩ ban ngày, từ 6 giờ trở đi các khu “phố đèn đỏ” bắt đầu lên đèn, hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết. Ở đây các hoạt động là “hợp pháp” và đem đến nhiều trải nghiệm độc đáo dành cho du khách. Hãy cùng khám phá các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng ở Nhật Bản ngay dưới đây:

Khu phố đèn đỏ Kabukicho - Tokyo

Gắn liền với biệt danh “thành phố không bao giờ ngủ”, Kabukicho là một trong mười khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Nhật Bản. Khu phố đèn đỏ Kabukicho được bắt đầu từ những năm 1945, vào những năm 60, 70 thì đây được giới trẻ Nhật Bản biết đến là địa điểm ăn uống, xem các biểu diễn chiếu rạp. Tuy nhiên, hàng chục năm trôi qua thì nơi Kabukicho đã trở thành “phố đèn đỏ” nổi tiếng Nhật Bản.

*

Gắn liền với biệt danh “thành phố không bao giờ ngủ”, Kabukicho là một trong mười khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Nhật Bản

Nơi đây sở hữu tổng diện tích lên đến 600m2, với 300 cửa hàng kinh doanh, 200 Club, 80 khách sạn và hàng trăm các quán bar lớn nhỏ. Từ 6 giờ tối trở đi, cả khu phố như được “sống dậy”, khoác lên mình một chiếc áo lộng lẫy mới. Trong những con đường nhỏ, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước sự sôi động, độc đáo ở đây. Bên cạnh đó, du khách còn có thể trải nghiệm các hoạt động 18+ tại các quán bar, quán karaoke. Tại Kabukicho, các nhà thổ đều được kinh doanh hợp pháp, vì thế bạn có thể yên tâm.

Đến với khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng nhất Nhật Bản này thì bạn có thể ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như: cửa hàng Don Quijote, Khu Golden Gai, Robot Restaurant, Toho Cinema’s Godzilla Head,... Đây đều là địa điểm vui chơi khám phá hàng đầu tại Kabukicho mà bạn không nên bỏ qua.

Khu phố đèn đỏ Susukino Sapporo - Hokkaido

Bên cạnh Kabukicho thì Susukino Sapporo cũng là một trong các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng Nhật Bản. Nằm ở phía nam ga Saporo và Odori, khu phố Susukino Sapporo bắt nguồn từ những năm 1870 và bắt đầu hoạt động 18+ từ năm 1960 khi quy định của Chính phủ được ban hành.

*

Khu phố đèn đỏ Susukino Sapporo - Hokkaido

Nơi đây hoạt đồng sầm uất với các nhà hàng, bán bar, quán karaoke với đầy đủ các loại hình dịch vụ 18+. Mặc dù được biết đến là khu phố đèn đỏ tuy nhiên Susukino Sapporo vẫn sở hữu rất nhiều địa điểm vui chơi khám phá mà du khách nên ghé thăm. Đó là vòng đu quay Noria, cửa hàng bách hóa Mitsukoshi, khu vui chơi Tanuki-koji. Vì thế, nếu bạn đang muốn trải nghiệm sự tấp nập, độc đáo trong văn hóa Nhật Bản tại khu phố đèn đỏ thì đừng quên đến với Susukino Sapporo nhé.

Khu phố đèn đỏ Tobita Shinchi - Osaka

Tobita Shinchi (Tobita Yukaku) là một khu phố đèn đỏ nữa để bạn tham khảo. Đây được coi là một khu nhà thổ lớn nằm ở phía Tây Nhật Bản tại khu vực Nishinari-ku, hoạt động từ 10 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Đến với Tobita Shinchi, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động 18+. Trong các nhà thổ ở đây thì các cô gái sẽ đứng ở cửa sổ hoặc góc như một lời mời chào khách. Khi vào nhà hàng thì sẽ bạn sẽ được phục vụ trà, đồ ăn nhẹ và có thể sử dụng các hoạt động 18+ nếu muốn. Và tất cả đều được xem là quyền riêng tư giữa khách và nhân viên.

*

Tobita Shinchi (Tobita Yukaku) là một khu phố đèn đỏ nổi tiếng Nhật Bản

2. Khu “phố đèn đỏ” ở Nhật Bản có an toàn không?

Nếu bạn là đã tìm hiểu về khu phố đèn đỏ Nhật Bản thì bạn sẽ biết đây là nơi vô cùng phức tạp, chứa đựng rất nhiều các quy tắc ngầm và các thế lực khác nhau. Vì thế, sẽ không thực sự an toàn, nhất là đối với du khách nước ngoài không thông thạo tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn đến đây vui chơi mà không tham gia các hoạt động 18+ thì có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

*

Khu “phố đèn đỏ” ở Nhật Bản có an toàn không?

+ Các dịch vụ 18+ ở phố đèn đỏ được kinh doanh một cách công khai, bao gồm các loại băng đĩa, ấn phẩm phim ảnh, búp bê tình dục,... Tất cả được bày bán rất công khai.

+ Quy tắc ngầm tại khu phố đèn đỏ là nếu bạn có nhu cầu tìm cô gái mua dâm thì chủ khách sạn sẽ thực hiện thỏa thuận với bên nhà chứa để cung cấp người. Bên cạnh đó, bạn và cô gái đó sẽ đóng vai trò là đôi tình nhân.

+ Nơi đây là nơi hoạt động của các thế lực mafia và các băng đảng khác nhau. Vì thế bạn cần lưu ý để tránh chạm trán hoặc mâu thuẫn với họ nhé.

3. Những điều cần lưu ý khi đến với “phố đèn đỏ” Nhật Bản

Đến với khu “phố đèn đỏ” là một trải nghiệm thú vị đối với du khách nước ngoài. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự sôi động, tấp nập cùng các dịch vụ 18+ độc đáo. Tuy nhiên, khi đến đây thì bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây:

Cẩn thận với giá cả

Tại các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng Nhật Bản thì các bảng giá treo bên ngoài chỉ là chiêu trò câu dẫn khách. Các hoạt động vui chơi, dịch vụ trong nhà hàng, quán bar có thể tăng nhiều lần so với mức giá ban đầu. Tùy vào loại hình dịch vụ và đối tượng lựa chọn phục vụ mà mức giá có thể tăng nhiều hay ít. Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý về mức giá nhé.

Đừng để các chiêu trò “cò mồi” lừa

Các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng ở Nhật Bản, bên cạnh sự tấp nập, sôi động thì chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều những “cò mồi”. Họ là những người câu dẫn khách, dùng những chiêu trò khác nhau để dụ dỗ khách hàng vào các quán bar, CLB nào đó. Và khi vào thì bạn sẽ nhận thấy mức giá ở đây rất cao, có thể tăng x2, hay x3 so với mức giá giới thiệu ban đầu. Nên bạn cần tránh để không nên dính vào nhé.

*

Những điều càn lưu ý khi đến với khu phố đèn đỏ Nhật Bản

Tôn trọng và có giao ước

Khác với các khu “phố đèn đỏ” ở các quốc gia khác, ở Nhật Bản thì luôn cần tôn trọng và giao ước. Đừng nghĩ rằng “có tiền mua tiên cũng được”, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm ở khu phố đèn đỏ Nhật Bản. Tất cả ở đây đều được tôn trọng, có trách nhiệm và đảm bảo giao ước đôi bên, nếu không thì bạn sẽ không được tiếp đón.

Thế lực ngầm Yakuza

Một điều đặc biệt mà ít bạn biết đến chính là các khu phố đèn đỏ tại Nhật Bản chính là nơi hoạt động của thế lực ngầm Yakuza - mafia Nhật Bản. Đây được công nhận là một tổ chức chính thống, hợp pháp tại Nhật Bản. Chính vì thế, khi đến với khu “phố đèn đỏ” thì bạn nên cư xử thật văn minh, hạn chế gây rắc rối nhé.

Sẽ là bất lợi nếu bạn không biết tiếng bản xứ

Sẽ là một bất lợi lớn đối với bạn nếu muốn trải nghiệm “phố đèn đỏ” nhưng lại không biết tiếng bản xứ. Bởi phần lớn các nhà hàng ở đây đều sử dụng tiếng Nhật Bản. Vì thế, nếu không biết tiếng Nhật thì bạn sẽ rất dễ bị cò mồi lừa hoặc mắc vào các chiêu trò dẫn khách. Nên đừng quên dẫn theo một người bạn Nhật Bản hoặc người hướng dẫn để đi cùng mình nhé.

Thực tế, khám phá khu “phố đèn đỏ” là một trải nghiệm độc đáo đối với những du khách nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để tránh những chiêu trò câu dẫn khách hoặc liên quan đến các thế lực ngầm ở đây. Hy vọng với những chia sẻ về các khu “phố đèn đỏ” nổi tiếng ở Nhật Bản ở trên giúp bạn hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo ở đất nước Phù Tang này.