20 năm, 10 phần phim,Fast và Furiousđã trải qua một quãng con đường dài thẳng hàng triệu người ngưỡng mộ toàn gắng giới. Suốt trăng tròn năm, linh hồn của thương hiệu - thủ lĩnh Dominic Toretto vày nam diễn viên Vin Diesel thủ vai vẫn gắn thêm bó vớiFast & Furious. Sự cứng cáp của uy tín cũng chính là sự trưởng thành và cứng cáp của Dom cùng phần new nhấtFast & Furious 9: huyền thoại Tốc Độ(Fast & Furious 9)sẽ là lần chú ý lại cả hành trình khiến Dom trở thành Dom của ngày hôm nay.


*

Ngay từ bỏ phần đầu tiên, Dominic Toretto đã được xác định là nhân vật chủ yếu của loạt phim và vị trí này không hề chuyển đổi suốt 9 phần phim bao gồm củaFast và Furious. Bắt đầu loạt phim, khán giả được làm quen với Dom - một tay đua mặt đường phố sản phẩm đầu, một thợ máy có hạng. Ban đầu, Dom chỉ là một tay tội phạm siêng trộm xe để nuôi sống mái ấm gia đình nhưng người theo dõi sớm nhận thấy anh không hẳn một tay giang hồ thông thường. Dom tuân theo đa số giá trị đạo đức của riêng bản thân và đường đua có ý nghĩa đặc biệt cùng với anh.


Dominic từng chứng kiến phụ vương ruột mất lái trê tuyến phố đua và bỏ mạng ngay trong lúc chiếc xe bị văng ra vào tường rồi bốc lửa nổ tung. "Tôi đang nhìn phụ thân mình bị thiêu mang lại chết. Tôi ghi nhớ rõ giờ đồng hồ la hét của ông ấy. Nhưng các người có mặt nói rằng ông qua đời trước khi bình xăng nổ. Chúng ta nói thiết yếu tôi bắt đầu là người la hét", Dom từng trọng tâm sự với bạn bè như vậy. Tử vong của phụ thân khiến cuộc đua “mạng fan treo sợi tóc” biến nỗi ám hình ảnh và cũng chính là đam mê của tất cả đời anh. Năng lực và sự liều mình đưa phần đa cú tăng tốc độ của Dom trở nên phi thường, khiến cho cả vây cánh lẫn địch thủ đều buộc phải thán phục.


*

Câu thoại khét tiếng của Dominic nói lên triết lý trên tuyến đường đua của anh: "Tôi sống đời bản thân trên mỗi chặng đua 400 mét. Ko gì khác còn ý nghĩa với tôi trê tuyến phố đua. Không phải khoản nắm chấp, chưa phải cửa tiệm, không phải đội của mình và phần nhiều thứ vớ vẩn của họ. Vào 10 giây hoặc thấp hơn đó, tôi trọn vẹn tự do".

2. Trường đoản cú tay tội phạm mang đến người đàn ông của gia đình


*

Nhưng thực tế điều quan trọng đặc biệt hơn cả với Dom vẫn là gia đình. Chị gái Mia và mái ấm gia đình là lý do ban sơ Dom tham gia mọi vụ làm nạp năng lượng phi pháp. Người bà xã Letty cũng vốn là cô nhỏ bé hàng xóm mà lại Dom thân thiện và coi như mái ấm gia đình từ nhỏ. Về sau định nghĩa gia đình với Dom còn mở rộng ra bao gồm những người anh em, phe cánh vào ra đời tử thuộc anh. Gia đình là nguyên do bắt đầu và cũng chính là điều khiến Dom tạo nên sự những điều khác hoàn toàn trên đường đua.

Mỗi phần phim lại là 1 trong lần thành viên phi team Dom đối lập với gian nan hay gia đình đứng trước nguy hại tan vỡ. Qua đều cuộc đua, đều pha hành động, Dom giải cứu cùng hàn đính thêm gia đình. Yếu ớt tố mái ấm gia đình tuy đơn giản dễ dàng nhưng là keo dính gắn kết phần nhiều nhân vật, những phần phim và giúp yêu quý hiệuFast & Furiousđi tới đoạn đường thứ 9 với tổng lợi nhuận toàn cầu lên tới mức gần 6 tỉ đô. Fast & Furious 9: huyền thoại Tốc Độchắc chắn cũng không nằm không tính chủ đề này, chỉ bao gồm điều bây giờ Dom đang trở thành một người đàn ông khác.


*

Nếu trước đây anh rất có thể liều mạng trên đường đua thuộc Letty cùng Brian với mục tiêu là khoản tiền kếch xù trước mắt thì lúc này Dominic có không ít điều để mất. Mái ấm gia đình của Dominic ngày càng bự cũng đồng nghĩa tương quan anh gồm thêm đa số người cần bảo vệ. Sau phần thiết bị 8, Dom đã tất cả một cậu nam nhi và niềm tin ngông ngênh không ngại cái chết phải thế chỗ cho cố gắng che chở gia đình. Cũng chính vì vậy, tay đua không ngại tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cả quấn ma túy lẫn kẻ bự bố nguy hiểm nhất lại quyết định lui về sinh sống ẩn, phân chia tay cảm xúc kích thích mà lại anh từng tuyên cha là lẽ sống cuộc đời.


Nhưng cũng chỉ có "gia đình" mới khiến cho Dom phải dấn thân những trận đánh sinh tử lần nữa. TrongFast và Furious 9: huyền thoại Tốc Độ,sự xuất hiện của Jakob Toretto- em trai ruột của Dom, tín đồ quyết tâm bắt tay cùng Cipher đe dọa Dom với cả mái ấm gia đình anh. Lúc này anh yêu cầu đứng trước đưa ra quyết định triệt hạ em trai để bảo đảm an toàn những bạn thương yêu, cũng đồng nghĩa với việc đi ngược lại 1 phần tinh thần mái ấm gia đình là đầu tiên của mình. Điều gì vẫn xảy cho với Dom khi phải đương đầu với trong những người thân nhất và cũng là người thù nguy hại nhất? Câu vấn đáp đang chờ đợi ở phần phim mới nhất của yêu thương hiệu. Chắc chắn một màn đụng trán nảy lửa với vô số pha hành vi ngoài mức độ tưởng tượng sẽ không còn làm khán giả bế tắc ởFast & Furious 9: lịch sử một thời Tốc Độ.


*


Fast và Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (2022) - chú ý lại các "con" xế vỏ hộp đầy tuyệt vời từ 9 phần phim Ivy_Trat · 9 tháng trước


Fast và Furious 9: lịch sử một thời Tốc Độ (2022) - đầy đủ đóa hồng gai của uy tín Fast & Furious

Ivy_Trat · 10 mon trước


Fast và Furious - khi sự "mất não" là công thức thành công của thương hiệu

Ivy_Trat · 1 năm ngoái


8 nhắc nhở phim chiếu rạp cần được quan tâm đến tháng 5 sắp tới

Ivy_Trat · 1 năm kia


Fast & Furious 9: huyền thoại Tốc Độ (2021) - tung ra Trailer trailer mối bất hòa tiết mủ bên Toretto

Ivy_Trat · 1 năm kia