Dù không mang màu hường phấn của những bộ phim truyền hình ngôn tình tuổi trẻ mà lại hành trình đi kiếm tình yêu của tuổi trung niên trong phim niềm hạnh phúc thân yêu thương cũng đậm màu lãng mạn, hài hước với thông điệp về hôn nhân gia đình và khoảng cách thân phận trong tình yêu.


*

Làm người yên phận hay tiếp nhận tình yêu thương mới?

Nhân thứ nam chính trong phim là Dương Thụ (Trương Gia Dịch) - bác tài của bà công ty Đường Hồng (Diêm Ni) tốt giang, xinh đẹp vẫn còn đó độc thân. Dần dần, Đường Hồng tất cả tình cảm với con tín đồ lương thiện của Dương Thụ.Chọn biện pháp sống "làm bạn an phận" Dương Thụ vờ vịt không biết nhằm trốn tránh tình yêu của bà chủ. Cũng trong khi đó, anh rơi vào cảnh mối quan hệ với cầm cố Thanh Thanh - một người quen bên trên mạng có kiểu dáng giống với vợ cũ của mình.

Anh tài xế hiền từ ấy mong mỏi yên phận cũng ko thể vì liên tục chạm mặt phải những tình huống không ngờ khi phải đứng thân tình yêu của hai fan phụ nữ. Khoảng cách chủ - tớ, giàu - nghèo cùng 1 loạt những lầm tưởng cùng ngộ nhận đem đến những trường hợp bất ngờ, cuốn hút khán mang dõi theo từng tập phim.

Ngoài chủ đề về tình yêu, câu chuyện của ông bố solo thân với cô con gái đang tuổi nổi loạn cũng đem được sự cảm thông sâu sắc của khán giả. Dương Thụ một mình gà trống nuôi đàn bà Dương Thụ Miêu (Quan phát âm Đồng) vừa tròn 18 tuổi.


*

Tính cách một già một trẻ đối lập khiến hai phụ vương con tiếp tục mâu thuẫn. Tuy vậy cô đàn bà vừa ương ngạnh vừa dễ thương đã vun vun cho niềm hạnh phúc của cha. Và chính những lời chia sẻ với cô nhỏ gái nhỏ cũng khiến cho Dương Thụ nhận biết những đạo lý của tình yêu với cuộc sống.


Dàn diễn viên tài năng

Hạnh phúc thân yêu quy tụ dàn diễn thực lực: cặp đôi Trương Gia Dịch - Diêm Ni, Giang Sơ Ảnh, Quan hiểu Đồng. Sau khi trình chiếu tại Trung Quốc, bộ phim truyện đã dấn về 7.3 điểm nhận xét trên Douban (trang tấn công giá hàng đầu Trung Quốc) thuộc những phản hồi tích cực.

Trương Gia Dịch là diễn viên điện ảnh và truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là "Thị đế tam đại" (tức người đạt Thị đế sinh sống cả 3 giải thưởng truyền hình danh giá Phi thiên, Bạch Ngọc Lan, Kim Ưng) máy 4 của Trung Quốc.

Diêm Ni được coi là đoá hoa nở muộn của màn ảnh Hoa Ngữ khi biến chuyển "mưu chị em lang" - con gái thơ béo tuổi duy nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bén duyên cùng với nghề diễn viên từ rất trẻ, Diêm Ni chỉ đích thực tỏa sáng sủa ở lứa tuổi 40. Dù không có vẻ đẹp mắt sắc nước hương thơm trời mà lại thần thái của Diêm Ni là thứ mị lực cuốn hút khán đưa xem phim.


*

Giang Sơ Ảnh đã làm mưa làm gió với vai bao gồm trong cực kỳ phẩm "30 chưa hẳn là hết". Trong "Hạnh phúc thân yêu", cô vào vai ráng Thanh Thanh - một cô bé tham vọng, thực tiễn với hầu như toan tính vật hóa học rất đỗi đời thường xuyên trong hôn nhân. Được mệnh danh là mỹ thiếu nữ tài nhan sắc vẹn toàn, vai diễn của Giang Sơ Ảnh được tương khắc họa sống động và được không ít đồng cảm của khán giả.


*

Còn vai diễn Dương Thụ Miêu đã hỗ trợ cho diễn viên trẻ Quan gọi Đồng giành được những giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất, như phần thưởng Nữ diễn viên mới được yêu mến nhất trên Giải Quốc Kịch Thịnh Điển, giải khuôn mặt mới xuất sắc tuyệt nhất tại Giải Hoa Đỉnh.


Câu chuyện yêu đương hài hữu tình trong hạnh phúc thân yêu liên tục lên sóng trên VTV1 thời gian 13h mặt hàng ngày.