Nhắc tới phim gửi thể từ tè thuyết tìm hiệp của Kim Dung, bọn họ không thể không nhắc đến nhà đài TVB với đầy đủ tác phẩm kinh khủng đã từng được sản xuất, TVB bắt đầu làm phim kiếm hiệp Kim Dung từ thập niên 80 cầm cố kỷ trước, số đông đều rất thành công xuất sắc và phát triển thành kinh điển, bất ngờ sang tới những năm 90 thì TVB đưa ra quyết định làm lại ngay gần như tổng thể với sự biến hóa về kịch bản, dàn diễn viên và chi tiêu mạnh rộng để đưa về những cảnh quay quality nhất, Tiếu Ngạo Giang hồ 1996 là 1 trong số đó. Bản đầu tiên reviews năm 1984 với vai nam bao gồm được giao đến Châu Nhuận Phát, lịch sự tới phiên bản 1996 này dù tăm tiếng của Tữ Tụng Hiền bắt buộc sánh bởi A Phát tuy vậy diễn xuất của anh trong phim được nhiều người review rất cao, góp công không bé dại tạo nên thành công xuất sắc cho item này.

*

Nội dung của phim Tiếu Ngạo Giang hồ nước 1996 xoay quanh chàng trai Lệnh hồ nước Xung (Lữ Tụng Hiền), vốn là đại môn sinh của phái Hoa Sơn, tuy vậy khoáng đạt và phóng bí nhưng Xung lại siêu nghĩa hiệp, sống gồm tình tất cả nghĩa. Một ngày nọ, Lệnh hồ Xung được cao nhân dạy cho giải pháp “Độc cô cửu kiếm”, rồi còn vô tình tìm thấy được tinh hoa tìm pháp của ngũ phái, máy được chứa giấu trong cồn hoang của núi Hoa Sơn. Chẳng bao lâu, Lệnh hồ Xung đổi mới đệ tốt nhất kiếm sĩ.Sư phụ của Xung là Nhạc Bất Quần (Vương Vỹ), sau thời điểm biết được võ công rất nổi bật của đồ đệ thì sinh lòng đố kỵ, tìm phương pháp hãm hại nhằm trục xuất Lệnh hồ Xung ra khỏi sư môn. Trong những lúc bôn bố giang hồ, Lệnh hồ nước Xung chạm mặt gỡ cùng kết thân cùng với Nhậm Doanh Doanh (Lương Bội Linh) vốn là cô gái giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo.

*

Nhạc Bất Quần vin cớ Lệnh hồ nước Xung thân quen biết với ma giáo đã kín làm cho những môn phái trong võ lâm tàn sát lẫn nhau rồi đổ hết tội trạng lên trên người chàng, nhằm đoạt cuốn túng kiếp “Quỳ hoa bảo điển”. Lệnh hồ nước Xung đùng một phát trở thành chiếc gai trong đôi mắt của chủ yếu phái. Ngay cả sư muội Nhạc Linh San (Trần thiếu Hà), đàn bà của Bất Quần, cũng xa lánh chàng. Linh San ở bên cạnh Lệnh hồ Xung trường đoản cú nhỏ, từng rất chổ chính giữa đầu ý phù hợp với chàng. Nhưng mà khi Lâm Bình chi (Hà Bửu Sinh) xuất hiện, Linh San đã đem lòng yêu cậu ta. Thực chất, Bình đưa ra chỉ muốn lợi dụng Linh San để trả thù sư phụ của bản thân mình là Nhạc Bất Quần.

Trong khi đó, cho dù Doanh Doanh vày Lệnh hồ Xung nhưng mà hy sinh tương đối nhiều thứ nhưng nam nhi vẫn cấp thiết quên được Linh San. Doanh Doanh đành phải lặng lẽ ra đi. Lúc Lệnh hồ nước Xung phân biệt mình đã quá yêu thương Doanh Doanh cũng là lúc nàng bị trúng chất độc cực mạnh, sự sống chỉ đếm từng ngày…