Tân Thiên Long Bát Bộ 2021 vietsub thuyết minh trọn bộ

Đạo diễn và diễn viên tham gia

Sau nhiều năm đóng phim tại Hong Kong, rồi sang Đại lục, nam diễn viên Vu Vinh Quang bất ngờ chuyển sang làm đạo diễn, danh tiếng trước đó giúp ông được cầm trịch cho nhiều tác phẩm đình đám, trong đó mới đây phải kể đến Tân Thiên Long Bát Bộ 2021, một trong những dự án remake được khán giả rất mong đợi sau khi phiên bản năm 2014 của Lại Thủy Thanh thất bại thảm hại. Dàn diễn viên tham gia phim luôn là “đề tài” được nhiều người bàn tán, nhất là tạo hình của bản 2014 bị chê rất nhiều, trong Tân Thiên Long Bát Bộ 2021, vai nam chính được giao cho diễn viên, người mẫu nổi tiếng Đài Loan Dương Hựu Ninh – người từng khẳng định được tài năng của mình trong nhiều dự án điện ảnh đình đám, trong khi vai nữ chính được giao cho cô nàng người mẫu, diễn viên xinh đẹp Hồng Kông Văn Vịnh San. Ngoài ra, đảm nhiệm vai Đoàn Dự và Hư Trúc lần lượt là 2 cái tên rất được giới trẻ trung quốc yêu mến là Bạch Chú và Trương Thiên Dương.

*

Cốt truyện có nhiều cải biên

Nhân vật chính của Tân Thiên Long Bát Bộ 2021 là chàng trai Kiều Phong (Dương Hựu Ninh) cùng hành trình đi tìm thân thế thực sự của mình. Là bang chủ cái bang với võ công cao cường, Kiều Phong bị kẻ gian hãm hãi, hàm oan, sau đó còn gặp phải bi kịch giết nhầm hồng nhan tri kỷ là A Châu (Tô Thanh). Trải qua nhiều sóng gió, Kiều Phong trở thành một trọng thần của nước Đại Liêu. Trong chốn giang hồ, ngoài tri kỷ A Châu, Kiều Phong còn có duyên kết bạn được với những huynh đệ tri kỷ là Đoàn Dự (Bạch Chú) và Hư Trúc (Trương Thiên Dương). Nếu như Đoàn Dự là hoàng tử của nước Đại Lý, là người kế thừa tính cách phong lưu đa tình của phụ thân mình nhưng khi gặp Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San) có dung mạo xinh đẹp như tiên đã đem lòng yêu thương rồi vướng vào mối tình tay ba nhiều sóng gió. Trong khi đó, Hư Trúc là một cao tăng Thiếu Lâm, vì một lần lầm lỡ mà thoát khỏi cửa phật, đến được vùng đất hàn băng Tây Bắc, kết duyên cùng người mà cả đời Hư Trúc yêu thương nhất Mộng Cô.

*

Ngoại cảnh đẹp và võ thuật được đầu tư

Sau khi trailer đầu tiên được ra mắt, đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau, phim sử dụng khá nhiều hiệu ứng slow-motion cho những cảnh võ thuật tương tự như Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019, có lẽ đây là trend mới của phim kiếm hiệp trung quốc, nó sẽ phô ra được sự đầu tư đến từ những cảnh đấu võ. Bên cạnh đó, phim được đánh giá cao về phần ngoại cảnh và màu phim, rất đẹp và mang tới chất kiếm hiệp.

Tuy nhiên, vẫn phải nhắc lại vấn đề thất bại của những bộ remake trong thời gian gần đây, đặc biệt là phim remake của tiểu thuyết Kim Dung, dù sát nguyên tác hay khác nguyên tác thì vẫn có những điểm yếu về diễn xuất, cảnh đánh võ, trang phục, màu phim…. vì thế xác định Tân Thiên Long Bát Bộ sẽ có những lời khen chê ít nhiều. Ý kiến của bạn ra sao thì hãy xem phim trước khi đánh giá nhé!

TPO - "Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện" do Chân Tử Đan đóng chính ra mắt trailer nhưng không nhận được những đánh giá tích cực từ khán giả.

Ngày 14/12, China Times đưa tin dự án Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện ra mắt trailer đầu tiên với những hình ảnh mới, giới thiệu kỹ hơn về các nhân vật xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, màu phim và diễn xuất của Chân Tử Đan cùng các nghệ sĩ không nhận được đánh giá cao.

Theo đó, câu chuyện trong Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện sẽ diễn ra ở Tụ Hiền Trang, nơi Kiều Phong (Tiêu Phong - Chân Tử Đan đóng) bị quần hùng tìm ra chân tướng là người Khiết Đan, nghi là gián điệp và muốn sát hại chàng.

Kiều Phong cũng rơi vào bẫy của Mộ Dung Phục, bị nghi đã giết chết phó bang chủ Cái Bang Mã Đại Nguyên. Mộ Dung Phục cũng sắp đặt khiến người yêu của Kiều Phong là A Châu (Trần Ngọc Kỳ) bị giết. Trước khi đánh, Kiều Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây. Trận chiến diễn ra, một mình Kiều Phong chống quần hùng, Hàng Long Thập Bát Chưởng lại một lần nữa uy trấn thiên hạ, đánh bại tất cả.

Đây là sự kiện quy tụ nhiều cao thủ võ lâm trong Thiên Long Bát Bộ, cũng tạo bối cảnh tốt để Kiều Phong của Chân Tử Đan thỏa sức thể hiện khả năng võ thuật.

*
*
*
*

Chân Tử Đan một mình đấu quần hùng tại Tụ Hiền Trang.

China Times nhận xét trailer có nhiều cảnh chiến đấu, ít dùng kỹ xảo ảo, đây là điểm được đánh giá cao hơn so với bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký do nhà sản xuất Vương Tinh làm trước đó.

Tuy nhiên, màu phim thiên về tối và ám đỏ, không có nét cổ phong khiến khán giả không cảm thấy thu hút. Bên cạnh đó, diễn xuất và ngoại hình của dàn diễn viên cũng không được đánh giá cao. Chân Tử Đan bị chê già, một số khán giả nhận xét nếu anh vào vai Tiêu Viễn Sơn (Cha của Tiêu Phong, tên Khiết Đan của Kiều Phong) sẽ hợp hơn. Nữ chính Trần Ngọc Kỳ vai A Châu ngoại hình không nổi bật, diễn xuất khoa trương.

Trước đó, Chân Tử Đan chia sẻ Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện là dự án khiến anh có nhiều áp lực khi thực hiện. Từng có nhiều bản Thiên Long Bát Bộ được thể hiện thành công trên màn ảnh, yêu cầu đoàn phim phải tìm điểm đột phá mới.

Chân Tử Đan cũng cho biết thời gian quay phim và sản xuất hậu kỳ ngắn, có ngày nam diễn viên phải thức tới 20 tiếng, quản lý công việc của 9 nhóm hậu trường.


Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện được bấm máy ở phim trường Hoành Điếm, ngoại cảnh ở Sơn Tây, Cảnh Hồ và kinh phí sản xuất 200 triệu HKD (25,4 triệu USD). Trong đó, ngôi sao Diệp Vấn góp vốn 100 triệu HKD (12,7 triệu USD).

*
*
*
*

Màu phim không đẹp, diễn xuất chưa có điểm nổi bật là nhận xét chung về trailer phim Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện.

Bên cạnh Chân Tử Đan, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Trần Ngọc Kỳ vai A Châu, Lưu Nhã Sắt vai A Tử, Vương Quân Hinh vai Khang Mẫn.

Dự án còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Huệ Anh Hồng diễn Diệp Nhị Nương, Viên Tường Nhân đảm nhiệm vai Vô Danh Thần Tăng (Nhà sư trông coi Tàng Kinh Các), Đỗ Ngọc Minh đóng Đoàn Diên Khánh, Ngô Việt thể hiện vai Mộ Dung Phục... hứa hẹn có nhiều màn đối đầu mãn nhãn.