*

thương hiệu khác: The Return Of The Condor Heroes (1983) Diễn viên: Âu Dương Phối San, Huỳnh Mạn Ngưng, Liêu An Lệ, Lữ Hữu Huệ, Lương Gia Nhân, lưu lại Đức Hoa, trần Ngọc Liên,... Thể loại: Cổ trang - tìm hiệp Quốc gia: Hồng Kông - trung quốc Nhãn: đại hiệp, thần điêu, hiệp lữ Số lược xem: 1,239
*

Là giữa những cuốn tè thuyết được nhiều người hâm mộ mê nhất của nhà văn Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp không ít lần được gửi thể thành phim suốt từ thời điểm năm 1960 cho tới nay, những phiên bản được xếp vào mặt hàng “kinh điển” mà trong những số ấy phải kể tới bản truyền hình vạc hành vào năm 1983 của TVB với vai chủ yếu được đảm nhận bởi lưu giữ Đức Hoa và Trần Ngọc Liên. Thần Điêu Đại Hiệp 1983 cũng chính là tác phẩm gửi tên tuổi của tài tử họ Lưu được nhiều người biết tới, là bàn đánh đấm giúp anh tỏa sáng sủa tại TVB nhằm rồi tự đó cải cách và phát triển sự nghiệp cùng nhiều bộ phim truyện truyền hình chạy khách khác trước lúc chính thức bóc ra bước đi vào những dự án điện hình ảnh và trở thành 1 trong “Tứ Đại Thiên Vương” Hồng Kông.

Bạn đang xem: Phim tân thần điêu đại hiệp tập 16

Lấy bối cảnh vào trong thời hạn giữa phái nam Tống, thời điểm mà giang hồ vẫn loạn lạc, văn bản của phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 xoay quanh chuyện tình cảm thầy trò giữa Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 bạn đã cần trải qua không ít biến cố, sự phản đối từ tất cả mọi người trước khi trở thành cặp uyên ương đẹp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Dương Qúa sau thời điểm được Quach Tĩnh gửi vào Trùng Dương Cung học võ công, đã trở nên mọi người ở chỗ này ăn hiếp, không chịu đựng được đề nghị đã bỏ ra ngoài để sống. Một ngày nọ, anh lạc vào khu chiêu tập cổ, địa điểm có thiếu phụ Tiểu Long bạn nữ xinh đẹp tuyệt trần có tác dụng Chưởng môn phái vậy Mộ. Sau đó, Dương Qua sẽ bái chưởng trường phái Cổ tuyển mộ – tiểu Long con gái làm sư phụ.

Xem thêm: 50 Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất Thế Kỷ 20, Những Bài Hát Thiếu Nhi Hay Nhất Mọi Thời Đại

Hai bạn sống nương tựa vào nhau, đúng như câu fan xưa vẫn nói “lửa ngay gần rơm nhiều ngày cũng bén”, lần khần tự thời gian nào mà hai thầy trò vẫn vướng vào tình yêu nam giới nữ. Chúng ta yêu nhau thắm thiết, tình yêu của họ chắc chắn hơn bất kể vật gì, thế nhưng tình yêu thương của họ đã biết thành người trong giang hồ coi là một mọt nhục nhã. Sau thời điểm biết chuyện tiểu Long bạn nữ bị Doãn Chí Bình lăng nhục tuy nhiên thay vị rời quăng quật nàng, Dương Qua mặc kệ con mắt khinh khi của bạn đời mà xác định cầu hôn đái Long Nữ.

biết rằng không thể ngơi nghỉ cạnh nhau, cuối cùng, họ hứa hẹn nhau sẽ nối lại tình duyên tại tuyệt Tình cốc sau 16 năm nữa… mặc dù nhiên, khi không kịp tái ngộ cùng sư phụ thì Dương Qúa phát chỉ ra thủ phạm thực sự vẫn giết cha của mình, đó chính là cặp vợ ông xã Hoàng Dung và quách Tĩnh, những người dân đã nuôi nấng cậu từ bỏ nhỏ. Ân oán giữa hai bên thật khó để xóa khỏi khi Dương Qúa vốn ôm mọt hận giết phụ thân trong suốt một khoảng thời gian dài. Quách Tĩnh mang con gái là Quách Phù gả mang đến Dương Qua để xóa khỏi hận thù, tuy thế Dương Qua sẽ từ chối. Để rồi, vào một lần đọc lầm, Quách Phù sẽ vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho oán thù lại càng thêm ông chồng chất….