Những năm 1970, Địch Long với Khương Đại Vệ được mệnh danh là cặp tuy nhiên sinh đặc biệt quan trọng của giới năng lượng điện ảnh.Bạn đang xem: Phim khương đại vệ đóng

Khi vương vãi Vũ - ngôi sao sáng quen khía cạnh trong các bộ phim của đạo diễn Trương Triệt - đưa ra quyết định rời Thiệu thị Huynh đệ, anh vẫn nhường miếng đất màu mỡ cho hai ngôi sao mới nổi trong thôn điện hình ảnh là Khương Đại Vệ với Địch Long.

Thời điểm đó, hai nam nhi trai trẻ dự vào Thiệu thị Huynh đệ sau thời điểm vượt qua buổi thử vai của công ty. Ít ngờ đâu Khương Đại Vệ và Địch Long sau đó đã trở thành hai ngôi sao 5 cánh thống trị mẫu phim võ thuật Hong Kong những năm 1970.

Hai tập phim Báo thù! Thập Tam Thái Bảo đều reviews năm 1970. Sự hâm mộ từ khán giả cùng nét diễn độc đáo của hai đại trượng phu trai đã gửi họ trở thành những ngôi sao sáng lớn trong xóm giải trí.

Đều đóng góp vai hero nhưng phong thái võ thuật của hai tín đồ rất khác nhau. Địch Long được nghe biết là ngôi sao sáng có hình dáng cơ bắp, liên tục thể hiện sức khỏe và sự rắn rỏi, là sự việc lựa chọn thích hợp cho hầu như vai hiệp sĩ. Ngược lại, Khương Đại Vệ có thân hình miếng khảnh cùng thư sinh rộng so cùng với Địch Long.


*

Địch Long và Khương Đại Vệ kết hợp ăn ý trong phim hình ảnh và là bạn thân ngoài đời thực.

“Địch Long như là với vương vãi Vũ. Cả hai rất nhiều là dạng hero truyền thống. Họ cao ráo, võ thuật tốt, oai phong cùng lẫm liệt. Khương Đại Vệ là ngoại lệ. Tôi phù hợp cậu ấy vị cậu khác với kiểu nhân vật điển hình, bao gồm nét đặc thù riêng”, Trương Triệt nói cùng với SCMP.

“Những nam diễn viên vào phim Trung Quốc xa xưa thường là thư sinh. Phim tìm hiệp Hong Kong lại sản hình thành kiểu anh hùng cổ điển với hình thức bề ngoài cao ráo, tráng kiện và vạm vỡ. Khương Đại Vệ không giống như vậy. Cậu ấy siêu hấp dẫn, với có nào đó khá "xấu xa", túng hiểm”, ông nói thêm.

SCMP đã tất cả cuộc truyện trò với Khương Đại Vệ với Địch Long khi cả hai đang ở đỉnh cao danh vọng. Cuộc vấn đáp được triển khai ở canteen ở trong trường cù Thiệu thị Huynh đệ. Thời điểm đó cả hai vẫn nghỉ giải lao khi đóng góp phim Thập tam Thái Bảo.

“Khương Đại Vệ và Địch Long là "cặp song sinh" có một không hai của giới năng lượng điện ảnh. Kể từ khi hợp tác, bên dưới sự lãnh đạo chuyên môn của Trương Triệt, họ vẫn đóng cùng nhau tối thiểu 8 bộ phim truyện chỉ trong tầm hai năm. Địch Long chính thức rằng anh với Trương Triệt là đôi đồng bọn cả trong lẫn không tính màn ảnh”, Vincent Wong của SCMP viết.

Khương Đại Vệ: “Nếu không làm cho diễn viên, tôi xin làm cho tài xế”

- Anh bước đầu sự nghiệp diễn xuất cố gắng nào?

- Tôi không nhớ rõ mình đã đóng từng nào bộ phim. Tôi ban đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 4 tuổi. Nhưng mà nhớ không lầm thì tôi sẽ đóng vài ba trăm bộ phim lớn nhỏ. Phim china sản xuất siêu nhanh.

- Anh suy nghĩ gì về bài toán đóng những vai diễn khác nhau trong thuộc một cỗ phim?

- Anh thường làm gì trong lúc nhàn hạ rỗi?

- Nếu có rất nhiều thời gian nghỉ ngơi, có lẽ rằng tôi đã tranh thủ cưỡi ngựa và tận hưởng cảm xúc một mình. Mặc dù nhiên, tôi phải làm việc rất nhiều. Như ý là công việc và nghề nghiệp của tôi khá đặc thù. Tôi có thể cùng thời điểm dành thời gian cưỡi ngựa, đi dạo và được trả tiền vì chưng điều đó. Do vậy, hiện nay tôi dành thời gian rảnh để ngủ và lấy lại sức.


*

Khương Đại Vệ ghi dấu ấn ấn nhờ tầm dáng mảnh mai, vẻ bên ngoài lãng tử.

- Anh gặp khó khăn gì với vai diễn "Thập tam Thái Bảo"?

- tập phim chúng tôi hoàn thiện mang tên là Thập tam Thái Bảo, nói tới 13 đứa con nuôi cùng là viên tướng thân tín của Tấn vương Lý tương khắc Dụng.

Tôi đóng vai Lý Tồn Hiếu. 12 người anh em của tôi số đông là phần nhiều gã thô to, nhưng tôi lại thể hiện khá nhiều cảnh hành vi chiến đấu. Điều đó không hề dễ chút nào. Bạn nhìn đấy, tôi chẳng có cơ bắp gì cả.

- Anh có dự tính gì mang đến tương lai?

- tất cả thể chúng ta và các người không tin tưởng nhưng tôi thực sự ý muốn đóng những bộ phim bi kịch, đẫm nước mắt, ý tôi là hồ hết câu chuyện khiến cho người xem rơi lệ.

Những vai diễn núm này cần phải có diễn xuất tốt. Đó thực sự là một thử thách. Các bạn thấy đó, lúc này tôi không được đóng bộ phim truyện đẫm nước đôi mắt nào, có lẽ ông Thiệu Dật Phu (nhà sáng lập Thiệu thị Huynh đệ - PV) vẫn còn đấy muốn duy trì tôi trên lưng ngựa.

- Anh có ý định thích hợp tác lâu hơn với Thiệu thị Huynh đệ không?

- cho tới nay, ông Thiệu đối xử với tôi vô cùng tốt. Tôi vẫn mong ở lại. Vào trường thích hợp không làm diễn viên được nữa, tôi có thể xin sinh sống lại làm tài xế hoặc các bước hậu trường chẳng hạn (nam diễn viên nói đùa).

Địch Long: “Tôi không ganh tỵ cùng với Khương Đại Vệ”

- Anh bắt đầu đóng phim như thế nào?

- Điện hình ảnh đến với tôi một phương pháp đầy tình cờ. Trong lúc thao tác làm việc trong tiệm may, tôi phát âm được pr tuyển diễn viên. Tôi nộp đơn, trải qua không ít cuộc bỏng vấn, cuối cùng trở thành 1 trong các 5 người tìm việc được lựa chọn từ 2 ngàn người.

Tôi nghĩ lý do chính góp tôi được lựa chọn là nhờ vào hình thể nổi bật. Tôi lũ hình rộng 5 năm, vấn đề này giúp tôi hữu dụng thế rộng trong các bộ phim truyện kiếm hiệp.

- Anh bao gồm nhớ gì về những bộ phim truyện đầu tiên mình tham gia không?

- Độc thủ đại hiệp tái xuất giang hồ (1969) là bộ phim truyện đầu tiên tôi tham gia. Lúc ấy, tôi đóng góp một vai hơi tầm thường, không xứng đáng nhớ. Sau đó, tôi có cơ hội vàng đóng cùng nàng hoàng điện ảnh châu Á Lý Tinh trong bộ phim Ngõ cụt của Trương Triệt. Tôi thích bộ phim truyền hình và vai diễn của chính bản thân mình rất nhiều. Ngõ cụt Thập tam Thái Bảo là hai bộ phim tôi ưng ý nhất, tính đến thời khắc này.


*

Địch Long để lại ấn tượng ấn với nhiều bộ phim võ thuật.

- Anh nghĩ gì về cuộc đời của một diễn viên?

- Tôi phân biệt rằng làm phim không đối kháng thuần chỉ là kinh doanh. Điện hình ảnh có quả đât riêng, làm phản ánh giải pháp sống, hành vi, quy tắc đạo đức, mối quan hệ giữa tín đồ với người… là diễn viên, cuộc sống của chúng ta khá bận rộn. Bạn luôn luôn học được không ít thứ khi tham gia những tác phẩm điện hình ảnh lẫn truyền hình.

Gần 1 năm nay, tôi ko được ngủ ngơi. Suôn sẻ là doanh nghiệp sắp xếp định kỳ trình khá giỏi nên tôi chỉ yêu cầu quay một buổi trong ngày. Đôi lúc, tôi đóng góp hai, tía phim cùng lúc tuy thế khá ổn định về phương diện thời gian, không thực sự mệt mỏi.

- việc nổi tiếng mang về cho anh thử dùng gì?

- quá trình nổi tiếng hơi thú vị. Khi gặp mặt người ngoài, họ thường xuyên thách tôi đánh nhau để coi tôi gồm phải là hero thật sự tốt không. Diễn xuất là công việc rất thú vị. Nó đầy tính thách thức và không lúc nào khiến chúng ta bị ảm đạm chán.

- Anh nghĩ gì khi Khương Đại Vệ đạt giải Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc đẹp tại lễ hội phim Châu Á với cỗ phim Báo thù?

- Đây là câu hỏi khá không ít người dân thắc mắc. Không riêng gì anh, người nào cũng hỏi liệu tôi bao gồm nghỉ nghịch hay xích mích với Khương Đại Vệ không khi cậu ấy đạt giải Nam diễn viên bao gồm xuất sắc. Câu trả lời của tôi lúc nào thì cũng giống nhau - chắc chắn là là không rồi.