Với nội dung mới lạ, tình tiết hấp dẫn cùng dàn diễn viên tài năng xinh đẹp, nhựng bộ phim dưới đây đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả Châu Á.

Trong những năm trở lại đây nền điện ảnh Trung Quốc ngày càng phát triển, không chỉ gói gọn trong nội dung cung đấu hay tình yêu nam nữ mà giờ đây các "mọt phim" có thể tùy ý lựa chọn các bộ phim nào là về tình huynh đệ - bạn bè, tình cảm gia đình đình, hay những bộ phim phiêu lưu mạo hiểm, huyền huyễn vô cùng thú vị.

Cùng điểm danh những bộ phim Trung được khán giả trên douban - trang web bình luận phim ảnh hàng đầu của Trung Quốc đánh giá cao trong vòng ba năm trở lại đây nhé.

1. Lang Gia Bảng (9.2 điểm)

Không hướng về tình yêu giống hầu hết các tác phẩm ngôn tình hiện nay, Lang Gia Bảng kể về âm mưu thủ đoạn, những chiêu trò tranh đoạt vương quyền xoay quanh Mai Trường Tô (Hồ Ca). Với nhiều tuyến nhân vật đan xen, nội dung hấp dẫn đã tạo nên sức hút riêng biệt cho tác phẩm,

Lang Gia Bảng kể về âm mưu thủ đoạn, những chiêu trò tranh đoạt vương quyền xoay quanhMai Trường Tô.

Bộ phim xuất sắc đạt 9.2/10 điểm douban.

2. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (8.6 điểm)

Với nội dung chính kể về những năm tháng cấp ba đầy ắp kỉ niệm của cô nữ sinh Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận) và người bạn cùng bàn Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên), Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là câu chuyện cảm động về những kỉ niệm tuổi thanh xuân như trường học, những kì thi căng thẳng, những chiêu trò nghịch ngợm của tuổi học trò và những bài học quý giá về tình bạn, tình thầy trò... Bộ phim mang đến những cung bậc cảm xúc hết sức trong sáng, ngây thơ được đông đảo bạn trẻ yêu mến.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là câu chuyện về những kỉ niệm tuổi thanh xuân của cô nữ sinh Cảnh Cảnhvà người bạn cùng bàn Dư Hoài.

3. Ma thổi đèn Tinh tuyệt cổ thành (8.5 điểm)

Thuộc chủ đề "trộm mộ", Ma thổi đèn Tinh tuyệt cổ thành là cuộc phiêu lưu ly kỳ, rùng rợn của bộ ba Hồ Bát Nhất, Shirley Dương Vương Khải Tuyền. Với tạo hình đẹp, diễn xuất ổn cùng nội dung hấp dẫn, các khán giả vô cùng "mãn nhãn" thích thú với các tình tiết gây cấn, phiêu lưu mạo hiểm của bộ phim. Dù chưa kết thúc nhưng hiện tại Ma thổi đèn Tinh tuyệt cổ thành đã được cư dân mạng ưu ái cho 8.5 điểm bình chọn douban.

Ma thổi đèn Tinh tuyệt cổ thành là bộ phim "trộm mộ" mạo hiểm thu hút khán giả bởi nội dung hấp dẫn, tình tiết gây cấn, mạo hiểm.

4. Kẻ Ngụy Trang (8.3 điểm)

Thuộc thể loại chính kịch kén người xem thế nhưng kể từ khi phát sóng Kẻ Ngụy Trang luôn nhận được sự khen ngợi của khán giả và luôn đứng đầu bảng xếp hạng rating nhờ nội dung hấp dẫn, tình tiết li kì gây cấn.

Kẻ Ngụy Trang luôn nhận được sự khen ngợi của khán giả bởi nội dung li kì và đạt 8.3 điểm douban.

5. Pháp sư Vô Tâm (8.3 điểm)

Pháp Sư Vô Tâm xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính mang tên Vô Tâm - một người có khả năng thiên bẩm không già đi, không chết, máu có thể trừ tà và không có tim. Vô Tâm khôngbiết mình là ai và đến từ đâu và cứ thế mang những khả năng trời phú của mình theo dòng thời gian phiêu bạt khắp nơi. Nội dung mới lạ cùng dàn diễn viên trẻ đẹp tài năng, Pháp Sư Vô Tâm là một trong những bộ phim ăn khách của làng phim ảnh Hoa Ngữ trong năm 2015.

Với nội dung mới lạ hấp dẫn, Pháp Sư Vô Tâm là một trong những bộ phim ăn khách của làng phim ảnh Hoa Ngữ trong năm 2015.

6. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên (8.3 điểm)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Chuyện Cũ Của Lịch Xuyên của nhà văn Huyền Ẩn, câu chuyện tình cảm động của Tạ Tiểu Thu Vương Lịch Xuyên đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Dù bộ phim bị "ngâm giấm" nhiều năm nhưng khi phát sóng Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên vẫn nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo khán giả, rất nhiều nhận xét khen ngợi đã gửi đến hai nhân vật chính của bộ phim đặc biệt là Lịch Xuyên (Cao Dĩ Tường).

Câu chuyện tình cảm động của Tạ Tiểu Thu Vương Lịch Xuyên đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

7. Dũng sĩ chi thành (8.3 điểm)

Lấy bối cảnh lịch sử cuộc chiến năm 1943, bộ phim Dũng sĩ chi thành kể về câu chuyện các anh hùng yêu nước dẫn đầu là Hà Bình An (Chung Hán Lương) đấu dũng đấu trí với quân địch để bảo vệ Đường Đức thành. Cảnh tượng chiến tranh oanh liệt, tình tiết nhanh kịch tính, tính cách nhân vật nổi bật, hiệu ứng chiến tranh chân thực và tạo hình nhân vật hoàn hảo đã thu hút khán giả trong từng giây phút của bộ phim.

Dũng sĩ chi thành kể về câu chuyện các anh hùng yêu nước dẫn đầu là Hà Bình An (Chung Hán Lương) đấu dũng đấu trí với quân địch để bảo vệ Đường Đức Thành.

Bộ phim thu hút khán giả trong từng giây phút kịch tính, đạt 8.3 điểm douban.

8. Dư Tội 1 (8.2 điểm)

Cải biên từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Thưởng Thư Hân, Dư Tội nói về cậu học sinh Học Viện Cảnh Sát tên Dư Tội với tính cách ranh ma, ngỗ ngược. Vì hoàn cảnh đưa đẩy, Dư Tội rơi vào mâu thuẫn giữa cuộc sống và xã hội, sau này trở thành nằm vùng, trải qua những chuyện mạo hiểm. Dư Tội là một bộ phim chiếu mạng hot tạiTrung Quốc năm 2016.