*

Con thuyền số trời được đạo diễn trẻ nai lưng Trọng Khôi dành nhiều tâm huyết không chỉ trong xuất bản kịch bản, lựa chọn diễn viên cơ mà cả trong việc đầu tư chi tiêu hình ảnh, có tác dụng hậu kì…Phim vạc sóng trên kênh hocketoanthue.edu.vn1 dịp 20h35 thứ Hai, Ba, bốn hàng tuần, từ ngày 20/5.


Câu chuyện hay…

Phim luân chuyển quanh nhân vật Cường, với cuộc sống hạnh phúc hiện tại, mặt Vân, người vợ hiền yêu thương anh không còn mực. Cô là phụ nữ duy nhất của chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn lớn Phan Huy. Cũng nhờ thế, Cường nhanh chóng lên chức Phó Giám đốc tập đoàn xây dựng Phan Huy.

Cuộc sống viên mãn của Cường tưởng chừng đang yên bình, cho tới khi Đan - người nữ giới cùng quê năm xưa, đồng thời là nhân hội chứng duy tuyệt nhất trong vụ án nhưng mà Cường gây ra cách đây 10 năm xuất hiện.

Kí ức trở về với quang (Cường của 10 năm về trước), một cậu bạn trẻ chân hóa học ở nông xã vô tình gây nên cái chết cho một người hàng xóm vẫn tìm bí quyết bỏ trốn lên thành phố, thay đổi một người lũ ông thành đạt bên dưới vỏ quấn mới.

*
‘ Cuộc chạm mặt lại sau 10 năm, với bao biến chuyển cố, thay đổi trong cuộc sống thường ngày của Đan cùng Cường, để rồi bọn họ rơi vào trong 1 vòng tròn tình yêu luẩn quẩn. Cường chông chênh trong quan hệ tay ba giữa Vân cùng Đan.

bí mật nào rồi cũng đến lúc bại lộ, quan hệ của Cường bị Vân phân phát hiện. Cường sẽ phải dừng lại chuyện tình cảm với Đan để giữ lại gìn hạnh phúc và vị trí trong công ti nhưng mà anh vẫn có.0

Đan buồn bã khi một đợt tiếp nhữa bị phản nghịch bội, nhận ra tình cảm của Cường giành cho mình chỉ là do sự mù quáng, ganh tị mà bạn dạng thân ngộ nhận. Đan chính thức phi vào hành trình trả thù Cường, cô bắt tay làm ăn cùng với ông Viên - đối phương của Phan Huy trên thương trường, nhằm mục tiêu dồn ép, đẩy Phan Huy đến béo hoảng, phá sản.

Đề tài phim có thể vẫn chỉ câu chuyện tình yêu, về cuộc sống mưu sinh, về hôn nhân gia đình nhưng cách khai quật tình tiết, xuất bản nhân đồ gia dụng với cách kể chuyện xen kẹt giữa vượt khứ và lúc này khiến khán giả sẽ bị cuốn hút.

*
‘ Thông điệp mà tập phim Con thuyền số phận mong muốn chuyển mua đó là: người nào cũng có thể sai lầm, nhưng bắt buộc dùng sai trái này nhằm sữa chữa sai lạc khác mà chúng ta phải đối mặt với nó.

Ê kíp… hai cụ hệ

Điều đặc biệt của chiến thuyền số phận là sự phối hợp của đạo diễn, NSƯT è cổ Quốc Trọng và đàn ông - đạo diễn nai lưng Trọng Khôi.

Đây không hẳn là tập phim đầu tiên tất cả sự bắt tay hợp tác này, trước đó, cặp đạo diễn phụ thân con này đã có tác dụng phim bí thư tỉnh ủy (Cánh diều quà 2010).

Theo chia sẻ của NSƯT trần Quốc Trọng, anh thâm nhập trong phim con thuyền số phận với đặc điểm hỗ trợ, kiểm soát tổng thể, độc nhất vô nhị là khâu kịch bản, còn quá trình sản xuất do đạo diễn Trọng Khôi đảm nhận.

*
‘ Đạo diễn è Trọng Khôi cho biết, kì công tốt nhất của đoàn làm cho phim con thuyền số phận là việc tìm bối cảnh, anh rất cầu toàn trong cách chọn cảnh cũng tương tự chọn diễn viên.

Con thuyền số phận ghi lại sự lột xác của phái nam diễn viên Hồng Đăng cùng với diễn xuất phong phú khi hóa thân vào nhân vật bao gồm hai nhân cách: một quang trẻ tuổi nghô nghê nhưng lơ là dẫn đến phạm tội cùng một Cường (Quang sau này) đã trưởng thành, già dặn, đầy toan tính.

Một khuôn mặt khá mới mẻ được tin cẩn giao phụ nữ diễn bao gồm trong phim là Lê Trang – vai Vân (vợ của Cường). Đạo diễn è Trọng Khôi cho biết, đó là vai buộc phải diễn xuất nội tâm, nhiều cảnh khóc, trung khu trạng.

Việc giao mang lại Trang vai đó là sự mạo hiểm của anh. Thậm chí, ban đầu anh hơi run, phải nhờ tư vấn của Đạo diễn nai lưng Quốc Trọng, sau thời điểm phân tích thế mạnh mẽ và yếu đuối của Trang cả hai đạo diễn new thống nhất.

*
‘ Lí do, Lê Trang còn quá trẻ, chưa qua huấn luyện và giảng dạy cơ phiên bản về nghề diễn, tay nghề chưa nhiều, diễn xuất còn non. Chỉ sau 10 ngày theo đoàn làm phim, cô đã hối hả bắt nhịp với cách làm việc của cả đoàn.

Nhờ sự giải đáp tận tình của đạo diễn và sự góp đỡ, cồn viên của những đồng nghiệp đi trước như NSƯT Đỗ Kỷ, diễn viên Thúy Phương, nhất là bạn diễn Hồng Đăng cô đã diễn tả vai diễn tương đối tốt.

Đánh giá chỉ về diễn xuất của Lê Trang trong chiến thuyền số phận, nhị đạo diễn đầy đủ cho rằng, cô đã tạo được nét tươi bắt đầu cho phim. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của những diễn viên: Thiện Tùng, Quỳnh Hoa…

Được biết, đạo diễn trần Trọng Khôi đã ủ ấp kịch phiên bản phim này từ từ thời điểm cách đó 3 năm, mặc dù vì một số lí do cho nên việc quay bộ phim truyện này bị chậm lại.

Điều này khiến kịch phiên bản phim cũng yêu cầu sửa chữa không hề ít lần, với một số chi tiết buộc phải thay đổi do ko còn tương xứng với sự lay động của buôn bản hội hôm nay.

*
‘ ngoài ra, phim cũng được đầu tư những cảnh quay khá công phu, tạo nên hiệu ứng hình hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn, duy nhất là hầu hết cảnh tại Ninh Bình, với chùa Bích Động, không gian non nước được tận dụng buổi tối đa để tạo cho những cảnh quay hết sức ấn tượng.

Chia sẻ về vai trò của bản thân mình trong ê cấp bách sản xuất, NSƯT Quốc Trọng cho biết: “Đến từ bây giờ tôi có thể thở phào vơi nhõm vì bộ phim đã kết thúc rất tốt, đây là một bộ phim truyền hình hay, thú vị.”

không những đứng thương hiệu đồng đạo diễn với trần Trọng Khôi trong tập phim truyền hình dài tập con thuyền số phận, NSƯT Quốc Trọng cũng góp một vai diễn vào phim.