Titanic là phim điện ảnh thảm họa sử thi của Mỹ gây ra năm 1997, bởi vì James Cameron làm cho đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất, đồng chỉnh sửa và hỗ trợ tài chính một phần. Phim lấy phát minh dựa bên trên vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng trong lịch sử vẻ vang vào năm 1912, với sự tham gia của những diễn viên bao gồm Leonardo DiCaprio cùng Kate Winslet.

Titanic từng giữ ngôi vị bộ phim gồm doanh thu tối đa mọi thời đại, tính đến khi một tập phim khác cũng của Cameron giới thiệu năm 2009, Avatar quá qua kỷ lục của nó vào năm 2010.

Đạo diễnSản xuấtTác giảDiễn viênÂm nhạcQuay phimDựng phimHãng sản xuấtPhát hànhCông chiếuĐộ dàiQuốc giaNgôn ngữKinh phíDoanh thu
James Cameron
James Cameron Jon Landau
James Cameron
Leonardo DiCaprio Kate Winslet
James Horner
Russell Carpenter
Conrad Buff James Cameron Richard A. Harris
20th Century Fox, Paramount Pictures, Lightstorm Entertainment
20th Century Fox (Toàn cầu) Paramount Pictures (Hoa Kỳ)
1 tháng 11, 1997 (Liên hoan phim quốc tế Tokyo) 19 tháng 12, 1997 (Hoa Kỳ)
194 phút
*
 Hoa Kỳ
Tiếng Anh
200 triệu đô la Mỹ
2.186.772.302 đô la Mỹ

Mời các bạn cùng coi phim TITANIC


To view this content, you need to have JavaScript enabled in your browser.To vì chưng so, please follow these instructions.

Tóm tắt phim TITANIC

Năm 1996, bên săn tìm kho tàng Brock Lovett cùng đội của anh lên cái tàu nghiên cứu Keldysh mang đến vị trí xác tàu RMS Titanic lịch sử một thời ở biển lớn Đại Tây Dương nhằm mục đích tìm kiếm một chiếc vòng cổ tất cả đính một viên kim cương cực kỳ hiếm, Trái tim của Đại dương.

Họ vớt được một loại két, bên trong có bức ảnh một người phụ nữ trẻ khỏa thân trên fan chỉ treo duy nhất cái vòng cổ kia thôi. Bức ảnh đề ngày 14 tháng tư năm 1912, ngày mẫu tàu Titanic va cần tảng băng trôi. Bà lão Rose Dawson Calvert, sau khi biết tin này qua truyền hình, thừa nhận mình chính là người đàn bà trong bức tranh, cho tới thăm Lovett cùng kể lại mang lại anh nghe đông đảo trải nghiệm của bà trên con tàu Titanic.

Và câu chuyện yêu đương của cánh mày râu Jack và nàng Rose trên tàu Titanic bắt đầu…

Năm 1912 nghỉ ngơi cảng Southampton, cô gái 17 tuổi Rose DeWitt Bukater, cùng với vị hôn phu của mình là Cal Hockley và người mẹ mình, bà Ruth lên tàu Titanic ở khoang hạng tuyệt nhất trở về Mỹ.

Bà Ruth nhấn mạnh vấn đề rằng hôn lễ của Rose sẽ giải quyết được những vấn đề bài chính lúc này của gia đình DeWitt Bukater. Phẫn uất với sự sắp đặt này, Rose định từ tử bằng cách nhảy xuống biển cả từ phía đuôi tàu; dẫu vậy được Jack Dawson, một chàng trai họa sĩ nghèo không một xu trong túi, thuyết phục cô đừng làm cho vậy.

Bị phát hiện tại đang ở cùng với Jack, Rose nói dối với Cal rằng cô đã vươn người ra phía bên ngoài thành tàu giúp thấy chân vịt với được Jack cứu giúp khỏi bị ngã xuống biển. Cal vẫn thờ ơ, tuy thế khi được Rose nhắc cần phải có chút gì nhằm cảm ơn, anh đã cho Jack một số tiền nhỏ. Lúc Rose hỏi chẳng lẽ câu hỏi cứu mạng cô lại có ý nghĩa sâu sắc ít ỏi cùng với anh do vậy sao, Cal sau đó đã mời Jack tới ăn tối với bọn họ ở vùng hạng tuyệt nhất vào về tối hôm sau.

Jack cùng Rose dần thiết kế và xây dựng một mọt quan hệ anh em thân thiết, mặc dù cho Cal và bà Ruth khá lo lắng về anh. Vào bữa tối ban đêm sau, Rose bí mật đi theo Jack tới một bữa tiệc ở khoang hạng ba.

Biết rằng Cal và bà Ruth không bằng lòng, Rose chối từ những nỗ lực cố gắng của Jack cho với cô, nhưng kế tiếp nhận ra rằng cô yêu thương anh. Sau buổi hẹn ở phía mũi tàu, khu vực họ vậy tay nhau “bay” trong ánh hoàng hôn trên biển, Rose đưa Jack về chống riêng của chính bản thân mình và mang đến anh coi món quà đính hôn của Cal: Trái tim của Đại dương.


*

Theo yêu mong của cô, Jack vẽ bức tranh Rose khỏa thân bằng chì đen, trên tín đồ cô chỉ đeo duy nhất chiếc vòng cổ đó. Chúng ta chạy trốn gã vệ sĩ của Cal đang đuổi theo với làm tình trên mẫu xe ô tô nằm dưới khoang để hàng của nhỏ tàu. Hai người sau đó đã lên boong trước của con tàu, chứng kiến cảnh va đụng của nó với tảng băng trôi và nghe được lời phần nhiều người lãnh đạo và nhà thi công con tàu luận bàn về mức độ cực kỳ nghiêm trọng của nó.

Chuyến tàu số phận đã biến đổi toàn bộ số phận du khách trên nhỏ tàu cũng giống như những dự tính, cầu vọng của đôi người yêu Jack và Rose. Một thảm họa vẫn xảy ra khiến cho mọi chuyện lệch ngoài quỹ đạo không hề đi theo kế hoạch: Titanic va phải một tảng băng trôi.

Người ta nháo nhào tranh nhau xuống thuyền cứu vãn hộ, thậm chí dám giật nhau một chiếc áo phao. Để ngăn ngừa sự láo loạn ngày càng tăng, những người dân thủy thủ sẽ khóa cửa ngăn những người ở khoang hạng tía lên boong, dành riêng chỗ cho tất cả những người ở khoang hạng độc nhất vô nhị được lên thuyền cứu nạn trước.

Lúc này Jack hiện nay đang bị còng ở bên cạnh một con đường ống dẫn nước vì vướng vào trong 1 vụ vu oan, bạn ta nghi hoặc anh ăn cắp món trang sức đẹp quý giá chỉ của Cal tặng ngay Rose. Nước đại dương đang ập lệ tàu, mát mẻ xương. May sao vị tình yêu, Rose dường như không xuống thuyền cứu nạn cùng bà mẹ mà chạy đi tìm kiếm Jack, kịp thời cứu giúp anh bay chết trước khi nước ngập vào.

Hai fan chạy trốn, bay hiểm thuộc nhau cho tới khi bé tàu bị dựng vùng dậy rồi gãy ra làm đôi. Chỉ có một ít tín đồ thoát bị tiêu diệt còn hàng ngàn hành khách, nhiều phần là người thuộc thế hệ bình dân, vẫn thiệt mạng, bao gồm cả thiếu nữ và trẻ em em. Họ chết vị cái giá buốt của nước biển, họ chết vì cái lãnh đạm tàn nhẫn của một trong những người yêu thích sống hại chết.

Trong tiếng phút lênh đênh giữa đại dương, Jack sẽ nhường người yêu một tấm phản mộc khá to. Rose như mong muốn được nằm ở tấm phản mộc trôi bồng bềnh trên khía cạnh biển, còn Jack thì đã vĩnh viễn xa lánh cô trong làn nước giá bán lạnh. Bao bọc cô toàn là xác bạn chết cóng, bản thân cô đã và đang quá căng thẳng nhưng vì lời hứa hẹn với Jack, cô đã quyết trọng tâm sống.


*

Cô lăn bản thân xuống làn nước băng giá, vùng vẫy đến gần xác một thủy thủ để đưa cái còi. Cô thổi mọi hơi giá lạnh vào mẫu còi mang được với hy vọng sẽ tạo được sự chú ý. Cùng rồi người lãnh đạo của chiếc thuyền cứu hộ sau cùng quay lại nhận thấy cô cùng Rose sống sót.

Sau khi đến Mỹ, cô đang trốn Cal và đổi tên thành Rose Dawson Calvert. Sau này cô theo thông tin được biết Cal vẫn cưới một cô gái khác và thừa kế một gia tài lớn cơ mà mất hết toàn bộ trong cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính lớn của Hoa Kỳ năm 1929 cùng Cal vẫn tự sát.

Ký ức bi lụy vui về Jack đã từng đi theo Rose suốt cả cuộc đời, để hiện thời bà Rose đã sắp cách sang tuổi 101 ngồi nói chuyện cho những người thăm dò tàu Titanic về một bạn mà bà đích thực yêu thương, một fan đã mang về cho bà cuộc sống đích thực. Phim dứt với hình hình ảnh bà Rose nằm trên giường và đưa cảnh về nhỏ tàu Titanic dưới mặt đáy đại dương, khu vực mà bà mang lại với Jack, cùng sự xuất hiện thêm của chúng ta ở sảnh khoang hạng tuyệt nhất được sự ưng ý nhiệt liệt từ không ít người trên chuyến tàu đó.

Liệu Jack và Rose hoàn toàn có thể cùng sinh sống sót?

Một một trong những cảnh cảm hễ nhất phim Titanic huyền thoại, đó là khi Jack (Leonardo DiCaprio) dường Rose (Kate Winslet) tấm ván gỗ, để body cô không chìm ngập trong làn nước giá giá.

Rose đã sống sót, còn Jack vĩnh viễn không thể trở về.

Có điều, sau khoản thời gian sự cảm rượu cồn trôi qua, bất mãn ứ còn lại trong thâm tâm khán giả. Lý do Jack đề nghị chết, lý do phải là một cái kết bi quan như vậy? và liệu gồm cách làm sao giúp cả 2 cùng tồn tại không?


*

Đó là những thắc mắc làm nhức đầu người theo dõi trong suốt trăng tròn năm. Trước kia, đã từng có lần có bạn tìm biện pháp “bắt lỗi” tình tiết ấy, rằng Jack không nhất thiết phải nhường Rose, vì cánh cửa ngõ đủ chỗ mang đến 2 người ngồi lên.


*

Sau này, kỹ thuật và chính đạo diễn James Cameron đã minh chứng chuyện 2 fan cùng ngồi lên khối gỗ ấy là không thể. Sức nặng của cả hai ngay sát như chắc hẳn rằng sẽ khiến tấm ván bị lật (xét trên toàn cảnh tàu chìm giữa đại dương).

Hơn nữa trong một phân tách của ĐH Westminster (Mỹ), thì trong cả khi Jack cùng Rose ngồi một cách cân đối trên tấm gỗ, nó cũng chẳng thể nổi trọn vẹn được. Phần lớn cơ thể họ sẽ chìm ngập trong nước.

Với chứng trạng kiệt sức vì chưng sinh tồn, bao quanh là làn nước lạnh lẽo giá, cả hai đã sớm băng hà vì mất nhiệt.

Có một cách tuyệt vời nhất để Rose cứu vãn Jack

Abigail Wicks, Christy Zhang, cùng Julia Damato là 3 học viên trường trung học tập Westminster (Adelaide). Họ cũng bất mãn y như đa số khán giả, nhằm rồi giới thiệu một phương án tuyệt vời.

Theo đó, đôi bạn Jack và Rose đã hoàn toàn có thể viết tiếp mẩu chuyện tình lãng mạn nếu như bọn họ nghĩ ra một mánh khoé cực kỳ đơn giản: Chỉ phải buộc một loại áo phao phía dưới tấm mộc là được.

Abigail đến biết: “Chúng em đang xét thử tài năng nổi của cánh cửa, và khả năng ấy biến đổi ra sao lúc có người ngồi lên.”


Trước kia, các nhà kỹ thuật cũng đã từng đưa ra phân tách như vậy. Sau khoản thời gian buộc áo phao, cả hai có thể leo phía trên tấm ván một cách dễ dàng, đồng thời ít nhất 80% khung người không tiếp xúc với nước.

3 em học viên lần này đã minh chứng được tính thực tế của thí nghiệm. “Có không ít yếu tố phải xét đến, và bọn chúng em buộc phải tính cả độ nổi của các vật liệu thực tế nhất trong trường hợp ấy.”

Tóm lại, chỉ cần lấy chiếc áo phao cứu trợ và buộc xuống bên dưới tấm gỗ, Jack và Rose đã có nhiều cơ hội sống với mọi người trong nhà đến trọn đời. Chỉ nuối tiếc là James Cameron ko thích điều đó mà thôi.

Vì sao tàu Titanic bị chìm?

Suốt 1 cố kỷ qua, những nhà khoa học luôn tin rằng Titanic bị chìm là do đâm yêu cầu tảng băng trôi lớn lao khi đang thực hiện chuyến đi từ Southampton (Anh) tới thủ đô new york (Mỹ).

1. Khí hậu

Điều kiện khí hậu ở Bắc Đại Tây Dương quan trọng thuận lợi mang đến sự xuất hiện thêm của các núi băng trôi ở nút giao nhau giữa mẫu hải lưu giữ Labrador cùng Gulf Stream, vị vùng nước làm việc Gulf Stream ấm hơn bình thường, tiến sỹ Richard Norris của Viện hải dương học Scripps (Mỹ) nói. “Kết quả là 1 trong lượng băng béo (gồm hầu như núi băng nhỏ, tảng băng trôi và băng biển) đã tập trung lại tại vị trí xảy ra va chạm”.

2. đa số đợt thủy triều khiến các tảng băng trôi về phía Nam

Tháng trước, những nhà thiên văn học tại Đại học bang Texas ở San Marcos vẫn phát chỉ ra mối liên kết đặc biệt quan trọng giữa mặt trời, khía cạnh trăng và Trái đất tạo ra hiện tượng thủy triều cao bất thường trong thời điểm tháng 1/1912. Bọn họ suy đoán rằng đa số khối băng ra đời trước hôm tàu gặp gỡ nạn đang chìm xuống vùng biển Labrador và khi thủy triều khỏe mạnh ập tới, các tảng băng lớn sẽ nổi lên vào vài tháng sau đó, đúng vào thời khắc tàu Titanic đi ngang qua.

3. Nhỏ tàu đã đi được quá nhanh

Nhiều chuyên viên cho rằng, trên thực tế, tàu Titanic đã chạy với gia tốc tối đa bất chấp sự xuất hiện thêm của khối băng trôi. Cùng đây chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc sống vị thuyền trưởng cừ khôi Edward J. Smith.

4. Những chú ý băng trôi bị phớt lờ

Trước đó, tàu Titanic đã nhận được khá nhiều thông tin về sự xuất hiện của những núi băng ở khu vực Bắc Đại Tây Dương thông qua hệ thống ra-đi-ô, cơ mà cảnh báo ở đầu cuối và quan trọng đặc biệt nhất lại không được người trực tổng đài Jack Phillips chuyển mang đến Smith. Thông tin được chỉ dẫn từ tàu Ameraka nhưng lại Jack Phillips đã hạ thấp chú ý xuống mức “không khẩn cấp”.

5. Ống nhòm bị khóa

Việc dòng ống nhòm bên trên tàu dùng để quan ngay cạnh từ xa bị khóa cũng được cho là trong những yếu tố gây nên thảm kịch chìm tàu Titanic. David Blair vốn được chỉ định và hướng dẫn là sĩ quan chỉ huy thời thượng thứ 2 vào chuyến quá Đại Tây Dương đến new york của Titanic, tuy nhiên đến phút chót, ông bị chuyển sang một bé tàu khác cơ mà quên gởi lại loại chìa khóa xuất hiện thêm nơi lưu lại ống nhòm.

Một số nhà sử học nhận định rằng nếu không tồn tại sự không cẩn thận này thì tín đồ ta đã nhìn thấy tảng băng trôi nhanh chóng hơn cùng số phận của rộng 1.500 hành khách có thể sẽ khác.

6. Hướng rẽ không nên lầm

Tại sao thủy thủ lái tàu lại hướng nhỏ tàu Titanic ngoặt lịch sự phía bao gồm tảng băng trôi? Đó là câu hỏi mà Louise Patten (cháu gái một sĩ quan như ý sống sót sau thảm hại đắm tàu Titanic năm 1912) đặt ra sau khi nghe toàn bộ câu chuyện được kể lại từ người ông của mình. Khi tảng băng trôi được phân phát hiện, do quá hoảng loạn mà người điều khiển tàu vẫn hiểu sai nhiệm vụ và lái thanh lịch bên đề xuất thay vị quặt tàu sang bên trái tảng băng nhằm tránh va chạm. Cùng dù tín đồ ta đã cố kỉnh gắng thay đổi nhưng tất cả đều thừa muộn, Patten nói.

Cô cũng suy luận rằng, nếu như chủ bé tàu Titanic không cố tình ép thuyền trưởng phải liên tiếp cho tàu chạy mà lại ở yên kia thì nước biển đã không thể ập vào các khoang tàu một cách nhanh lẹ đến vậy và tối thiểu nó sẽ chưa chìm tính đến khi tàu cứu hộ tới.

7. Kết cấu động cơ làm giảm khả năng di chuyển của tàu

Ngay trước khi va chạm, sĩ quan William McMaster Murdoch đang ra lệnh hòn đảo chiều hộp động cơ để tránh núi băng. Nhưng mà phần chân vịt giữa chỉ gồm thể xong quay nhưng mà không thể hòn đảo chiều. Rộng nữa, chân vịt giữa được đặt phía trước bánh lái tàu, càng có tác dụng giảm tác dụng quay của bánh lái.

8. Đinh tán bởi sắt thừa yếu

2 bên luyện kim Tim Foecke và Jennifer Hooper McCarty đã hướng sự chăm chú vào các vật liệu được thực hiện trong quá trình sản xuất tàu Titanic trên xưởng đóng tàu Belfast với thấy rằng các đinh tán đính phần vỏ tàu Titanic không được tôi đầy đủ, khiến chúng giòn cùng dễ gãy khi xẩy ra va chạm, khiến con tàu bị chìm nhanh hơn.

9. Số lượng thuyền cứu vớt sinh thừa ít

Có lẽ vì sao đáng trách duy nhất gây nên bi kịch này là không có đủ số thuyền cứu vớt sinh đến hơn 2.200 du khách và thành viên phi hành đoàn tàu Titanic. Tổng cộng thuyền bên trên tàu chỉ rất có thể chứa khoảng chừng 1.200 người. Tuy nhiên, một trong những phần là nguyên tắc thời ấy chỉ yêu mong phải bao gồm tối thiểu 16 thuyền cứu vớt sinh cho khoảng tầm 1.060 người so với những dòng tàu trên 10.000 tấn.

Những thực sự “có thể bạn chưa biết” về bé tàu Titanic

Sự thiệt số 1

Sự thiệt số 2

Các thủy thủ trên tàu Titanic không có ống nhòm. Nếu họ giành được dụng vậy này, sự việc hoàn toàn có thể đã khác. Theo thiết kế, tàu Titanic sẽ không trở nên chìm nếu gồm bốn trong số 16 khoang kín nước bị ngập. Tuy nhiên, vấn đề đâm vào tảng băng trôi đã khiến nước biển tràn vào sáu khoang phía trước của tàu.

Sự thiệt số 3

Chỉ bao gồm 333 thi hài được kiếm tìm thấy trong số hơn 1.500 bạn đã bỏ mình trong tồi tệ Titanic. Phần lớn tất cả phần lớn nạn nhân số nhọ chìm xuống biển lớn đều tử vong vì chưng tim kết thúc đập trong tầm 15-30 phút, do đề nghị ngâm vào nước biển cả lạnh. Nhà bếp trưởng của tàu Titanic, Charles Joughin, sẽ uống đủ rượu để khung hình nóng lên và sinh tồn trong 2 giờ trước khi được giải cứu.Trước đó, trong quá trình đóng tàu Titanic đã bao gồm tám bạn thiệt mạng.


*

Sự thiệt số 4

Không thành phố nào bị ảnh hưởng bởi vụ chìm tàu Titanic rộng Southampton. Vào một trường học tại thành phố này, rộng một nửa số học sinh đã mất cha. Được biết, 30 kỹ sư đã cố gắng nỗ lực để cứu nhỏ tàu thoát ra khỏi thảm kịch. Tuy nhiên, con tàu vẫn chìm và không có bất kì ai trong số bọn họ còn sống. Cả 30 kỹ sư đã có tác dụng việc cho tới phút cuối cùng với mong muốn tất cả các hành khách có thể thoát ra ngoài.

Sự thật số 5

Tổng số vật dụng bị mất trong thảm họa, bao gồm đồ trang sức đẹp và chi phí mặt, trị giá khoảng tầm 6 triệu USD. Kế bên ra, số chi phí sản xuất bộ phim truyện “Titanic” là 200 triệu USD, còn giá cả xây dựng con tàu Titanic thực tiễn là 7,5 triệu USD.

Sự thật số 6