Chúng ta đều đã từng có lần yêu say đắm. Bọn họ đều đã có lần nhớ nhau cho tới điên cuồng. Nhưng họ có phần đa điều nhưng mà ở thời điểm này chưa thể làm cùng nhau được. Gặp gỡ lại là một chiếc duyên. Tuy vậy nếu ban đầu ở một côn trùng nhân duyên khác cũng không tồn tại gì là tệ. Chỉ cần hãy nhớ mọi ngày cả hai đã có lần vì địch thủ mà như kẻ đi lạc khi nắm bản đồ vào tay.


Em có biết tốt không?

Hoa đẹp cũng sẽ tàn, cây tới ngày cằn cỗi

Nhưng tình đầu ko tuổi

Dẫu chẳng còn mặt nhau

Trải qua những năm mon tuổi trẻ với con tạo luân chuyển vần cuộc sống. Biết bao nhiêu bộn bề lo toan và những hờn tị buồn tủi. Mỗi trái tim đều từ từ trưởng thành, học bí quyết lớn lên từ yêu thương thương. Và cũng chủ yếu từ yêu thương thiêu đốt nhiều trái tim tới vụn nát như tro tàn. Nhưng, chuyện tình đầu luôn là như thế. Luôn luôn mang một vẻ đẹp riêng biệt nhất – ko giống với bất kì mối tình như thế nào về sau này chúng ta có. Dù rằng bao gồm hạnh phúc mặt nhau. Tốt chỉ nháng qua như loại chớp mắt đã thành người lạ.

Viết mang lại tình cũ, một người tình đầu để yêu say đắm tới quên mất bản thân mình. Em đã yêu anh bằng những mon ngày vô ưu nhất. Không chút lưỡng lự với thời gian. Những tháng ngày mà lại về sau này, kể cả khi bao gồm một ai đó nắm anh yêu thương em nhiều hơn, em vẫn luôn ghi nhớ được. Cảm giác được mỉm cười vị một người mình yêu thương chính là điều hạnh phúc nhất. Dẫu nhiều khi cái ngang bướng của một cô bé xíu khiến anh khó chịu, anh vẫn cười, vẫn chịu thương em.


Chúng ta đã thuộc phải đấu tranh rất nhiều cho tình cảm ấy. Chiếc tình cảm cơ mà cả nhì đều rõ, đều hiểu hơn ai hết là ko thể từ bỏ nhưng lại thuộc chẳng bao gồm cách để tiếp tục. Ko phải chúng ta không chịu hy sinh cho tình thân của mình. Mà kế bên nó, cả anh tốt em đều gồm những thứ chẳng thể vượt qua. Chỉ bằng tình thương ấy, đề nghị em biết bản thân sẽ chọn biện pháp yêu nhẹ nhàng nhất. Yêu thương anh, rồi tự yêu mình.

Đó là tình cũ để yêu. Mỗi kỉ niệm gắn bó trong suốt quãng thời gian qua đều là những điều đáng trân trọng. Những lúc yêu anh, nhớ tới giọng nói, tiếng cười của anh. Những lúc cồn cào trong nỗi nhớ nhưng mà lại chẳng thể gọi tên. Những thời điểm tự kìm lòng lại, thôi nhớ mong, ngưng thổn thức bởi cái khát khao một người gọi tên em rồi an ủi. Với sau từng ấy khó khăn, em biết cả em cùng anh đều nhận ra một điều ko thể thế đổi: chúng ta không thể cố chấp giữ mãi hình ảnh của người cũ trong lòng.

Em tập quen và quên dần đi những nỗi nhớ về anh. Những ước ao ước khi mệt mỏi, yếu đuối gồm anh mặt cạnh. Đã từng bao gồm lúc, nỗi nhớ như muốn phạt điên lên vậy. Nhưng rồi mọi chuyện lại đâu vào đó khi em biết mình cần một chốn lặng riêng rẽ để suy nghĩ thật kĩ càng trước khi lại muốn ùa vào vòng tay của anh.

Sau này, mặc dù bao lâu đi nữa thì em tin rằng bản thân vẫn không thể quên được mối tình này. Một người cũ để yêu thương nhiều như người sẽ đi cùng em tới cuối chặng đường còn lại. Ai cũng thế, từng bao gồm một quãng thời gian tuổi trẻ điên cuồng yêu thương một mối tình đầy tổn thương mà lại chẳng rõ vì tại sao gì. Mặc cho nó gồm đốt đi từng nào nụ cười và thời thanh xuân của mình. Nhưng đó sẽ là kỉ vật nhưng mà em mãi trân trọng.


Chúng ta đều đã từng yêu say đắm. Họ đều đã từng nhớ nhau tới điên cuồng. Nhưng bọn họ có những điều nhưng ở thời điểm này chưa thể làm bên nhau được. Gặp lại là một chiếc duyên. Nhưng nếu bắt đầu ở một mối nhân duyên khác cũng không có gì là tệ. Chỉ là hãy nhớ những ngày cả hai đã từng bởi đối phương nhưng như kẻ đi lạc khi nắm bản đồ vào tay.

Thực sự, em vẫn chưa muốn buông anh ra khỏi kí ức. Nhưng đôi lúc, trong tâm địa lại ước mơ một người bao gồm thể bên em với lắng nghe em nhiều hơn một chút. Nên gồm khi, mọi thứ sẽ dần ổn định lại lúc em hiểu bản thân phải chấp nhận đối mặt với mọi thứ như thế nào.

Chỉ muốn cảm ơn anh đã từng yêu em nhiều như vậy. Cho em nhận được tình cảm của anh nhiều như vậy. Dù bây giờ, bọn họ đã chẳng còn một sợi dây liên kết gì với nhau, nhưng mọi chuyện từng đi qua thì vẫn vậy.

Em vẫn yêu thương những câu chuyện đó thật nhiều và sẽ giữ chúng mang đến tới tận sau này. Một tình cũ để yêu.