Châu Á không chỉ sở hữu những bộ phim tình cảm lãng mạng mà còn có nhiều bộ phim về xã hội đen cũng hay xuất sắc không kém cạnh phim hành động của Hollywood. Hãy cùng điểm danh top 10 phim xã hội đen hay nhất châu Á cùng Điện máy XANH nhé!

1 Ngọt đắng cuộc đời - A Bittersweet Life (2005)

Cuộc đời khá êm ả khi Sun Woo phục vụ cho ông chủ Kang mà không đắn đo suy nghĩ. Một cuộc sống không tình cảm khi mà Sun Woo chỉ ngồi nhìn nó trôi qua và không thể tự mình nắm giữ hay xây dựng những gì tốt đẹp cho riêng mình. Nghi ngờ mình bị vị hôn phu là Hee Soo (Shin Min Ah) phản bội, Kang yêu cầu Sun Woo theo dõi cô gái và “giải quyết vấn đề” nếu anh phát hiện ra điều gì dối trá.

Bạn đang xem: Phim bộ xã hội đen

Cũng chính trong nhiệm vụ này, Sun Woo đã phát hiện được mặt khác của cuộc sống. Đó là cuộc sống của cô gái mà anh phải theo dõi. Cô cười nói, khóc lóc, bày tỏ niềm mong muốn khát khao cá nhân đối với anh. Cuộc sống tình cảm của Hee Soo đã mang lại cho Sun Woo cảm giác tồn tại. Để rồi sau đó khi bắt gặp cô gái trẻ ở cùng với một người đàn ông khác, anh lại không thể ra tay. Vô cùng tức giận, Kang ra lệnh cho thuộc hạ thanh toán Sun Woo. Cuộc sống của anh trở thành địa ngục khi phải đương đầu với cả băng mafia và chống lại chính ông chủ của mình.

2 Bạn Cũ Thù Mới - Friend 1&2 (2001)

Chuyện phim kể về bốn người bạn thân gắn bó với nhau từ thủa tấm bé là Dong Soo, Joon Suk, Sang Taek và Joong Ho. Sau này họ dần trưởng thành cùng với nhiều sự thay đổi trong mỗi người để rồi bi kịch xảy ra khi 2 trong số 4 con người là Joon Seok và Dong Soo gia nhập vào hai tổ chức xã hội đen được xem là kẻ thù của nhau.

Với diễn xuất vô cùng tài tình của tài tử Jang Dong Gun cùng với một kịch bản vô cùng chắc tay đã khiến cho bộ phim đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng khi mà phim đã thu hút được hơn 8 triệu lượt khán giả tới rạp trong khoảng thời gian nhanh nhất, phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé hàn quốc khi mà phim đều cộp mác 19+.

3 Bụi Đời Gangnam - Gangnam Blues (2015)

Là một bộ phim với sự trở lại của hai diễn viên nổi tiếng xứ củ sâm là bộ đôi Lee Min Ho và Kim Rae Won trong vai hai gã côn đồ chuyên đi trấn lột và bán đồ phế liệu để sống qua ngày, sau khi tham gia vào một cuộc xung đột diễn ra giữa hai băng nhóm và bị lạc mất nhau để rồi sau này gia nhập vào hai tổ chức xã hội đen dưới trướng của các ông trùm chính trị đấu đá lẫn nhau trong những năm 70 của xã hội Hàn Quốc.

Bộ phim đem đến cho khán giả những màn hành động đã mắt và những màn chém giết có phần ghê rợn, tuy nhiên xen lẫn trong đó còn có nhiều điều thuần túy mà khán giả có thể nhìn thấy được là những khao khát, là những tình cảm của những con người xa lạ nhưng vẫn đùm bọc lẫn nhau và tình người ẩn sâu trong bên trong cuộc đời nhiều cay đắng của những gã trai mặc vest đen lịch lãm này.

4Trùm Hương Cảng - Chasing The Dragon (2017)

Phim kể về Byung Doo do nam diễn viên người mẫu nổi tiếng Jo In Sung thủ vai, là một tay giang hồ với ước mơ cải thiện cuộc sống kiếm được nhiều tiền để lo cho gia đình và cũng là để từ bỏ kiếp giang hồ đâm chém đầy cay đắng, là con người cương trực luôn lo toan cho các anh em của mình tuy nhiên lại luôn là người bị đại ca đối xử bất công nhất, luôn phải ngậm đắng nuốt cay trong lòng.

Cuộc sống của Byung Doo bắt đầu thay đổi và lên hương kể từ khi gặp được ông chủ Hwang và hai người bạn thời cắp sách đến trường của gã, nhưng cũng từ đó cuộc sống của gã cũng dần đi vào lằn ranh của con dao hai lưỡi.

7Người trong giang hồ - Young And Dangerous (1996)

Trần Hạo Nam mở một quán bar để kinh doanh lấy nguồn nuôi quân cũng như làm trụ sở, đồng thời từng bước củng cố và leo thang thứ bậc trong băng Hồng Hưng. Bạn thân nhất của anh là Gà con được gửi sang Đài Loan để phò tá ông trùm băng Tam Hoàng ở đó, Quốc lủ.

Nam lúc này yêu người của Lủi, Ting Tướng. Khi Gà con trở về Hong Kong thì gặp ngay cảnh Nam đụng độ băng Phát mập, một băng giang hồ lâu năm địa phương. Đúng lúc đó, Quốc lủi xuất hiện, yêu cầu băng Hồng Hưng chia 50% lợi tức từ sòng bạc mới mở ở Ma Cao. Trùm băng Hồng Hưng là Sáu Bưởi cần thời gian suy nghĩ và Quốc lủi dọa sẽ có chiến tranh toàn diện khiến Gà con phân vân và phải chọn phe: bên thầy bên bạn.

8Thủ lĩnh cuối cùng - The Last Tycoon (2012)

Câu chuyện bắt đầu khi Takiya Genji (Oguri Shun), con trai của một yakuza (từ chỉ xã hội đen Nhật Bản), chuyển tới trường nam sinh Suzuran, ngôi trường chỉ toàn những thành phần bất hảo. Genji muốn trở thành số 1 tại Suzuran, nhưng trước hết cậu cần chứng tỏ bản thân và vượt qua kẻ cầm đầu của ngôi trường này, Serizawa Tamao (Yamada Takayuki).

Bất chấp tính bạo lực của Crows Zero, dàn trai đẹp trong phim vẫn tỏa sáng rực rỡ. Ngoài Oguri Shun, Crows Zero còn có sự góp mặt của Yamada Takayuki, Takaoka Sousuke, Kiritani Kenta, Daito Shunsuke…Phim khi vừa ra mắt đã tạo được tiếng vang rất lớn và thành công không chỉ ở Nhật Bản mà còn các nước khác xung quanh khu vực châu Á.

10Ô Nhục - Outrage (2010)

“Outrage” bắt đầu với cảnh Kato (do Miura đóng), người đứng đầu một tổ chức tội phạm lớn đã kiểm soát cả vùng Kanto – Tokyo và các tỉnh lân cận, đang ra lệnh cho cánh tay mặt của mình, Ikemoto, trừng trị băng đảng đối đầu là Murase. Ikemoto nhanh chóng giao nhiệm vụ cho tay sai là Otomo (do Kitano đóng).

Otomo, người cũng có những thuộc hạ riêng, thường nhận những loại công việc mà không ai muốn làm. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra rằng một biến động to lớn trong thế giới ngầm của Yakuza đang diễn ra.

Trên đây là 10 bộ phim xã hội đen châu Á hay nhất mà bạn không thể bỏ qua cho những ngày rảnh rỗi nếu bạn yêu thích những thước phim hành động nghẹt thở đến giây phút cuối.