Việc trao đổi mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng không còn xa lạ đối với thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến pháp lý vẫn còn làm cho nhiều người gặp trở ngại. Đặc biệt là trong việc thực hiện thủ tục sang tên xe ô tô cũ và lệ phí sang tên đổi chủ. Cùng Chợ Xe tìm hiểu những lưu ý về lệ phí và quy trình thủ tục sang tên xe ô tô cập nhật mới nhất năm 2023.


*
*
*
*
*

Nếu người được ủy quyền chưa làm thủ tục đăng ký sang tên xe thì chiếc xe vẫn thuộc quyền sở hữu của người chủ cũ nên lúc này chủ mới sẽ không thể bán chiếc xe này cho người khác. Việc mua bán xe ô tô bằng hợp đồng ủy quyền sẽ có nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc trước khi mua bán xe bằng hợp đồng ủy quyền.

Có bắt buộc sang tên đổi chủ xe ô tô

Như vậy, trả lời cho câu hỏi mua xe oto cũ có cần sang tên không, theo quy định pháp luật trên, người mua xe ô tô cũ bắt buộc phải làm thủ tục sang tên xe ô tô. Nếu không sang tên có thể bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Nếu mua ô tô cũ mà không tiến hành sang tên chính chủ, chủ xe sẽ bị phạt.

Thực hiện thủ tục sang tên xe ô tô cùng Car Audit

Nếu bạn chưa tự tin, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra ô tô cũ hay chưa biết các thủ tục sang tên xe ô tô như thế nào, hãy đến với Dịch vụ Kiểm tra và thẩm định ô tô cũ Car Audit. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn nắm rõ được tình trạng của một chiếc ô tô cũ:

Thông tin đâm đụng, ngập nước, thủy kích.Tình trạng các chức năng hoạt động.Mức giá tham khảo phù hợp với tình trạng xe.Tư vấn thủ tục sang tên xe ô tô, rút hồ sơ gốc