Toggle main menu visibility THỜI SỰ - CHÍNH TRỊKINH TẾXÃ HỘIVĂN HÓAAN NINH - QUỐC PHÒNGKHOA HỌC - CÔNG NGHỆQUỐC TẾPHÁP LUẬTMULTIMEDIAVỀ BÁO HÀ GIANG
Hội nghị tư vấn phản biện, góp ý Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) và Luật Giá
BHG - Sáng 13.10, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tư vấn phản biện, tham gia góp ý Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) (sửa đổi) và Luật Giá. Dự có đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh; một số sở, ngành có liên quan.
Bắt tạm giam 2 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên
Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng
Tiếp tục phân cấp đăng ký xe mô tô tại 39 xã trên địa bàn tỉnh
Điểm sáng phòng, chống tội phạm ma túy
Camera giám sát an ninh ở Sủng Cháng
BHG - Ngày 10.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ án khai thác khoáng sản trái phép xảy ra tại thôn Thọ Quang, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang về tội “Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên” quy định tại điều 227, Bộ luật Hình sự.
BHG - Ngày 6.10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ phối hợp Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi kỷ luật của Đảng năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và huyện Mèo Vạc.
BHG - Căn cứ quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về thí điểm phân cấp công tác đăng ký, cấp, thu hồi biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Hà Giang. Từ ngày 1.10.2022, tại trụ sở Công an 39 xã trong tỉnh được phân cấp đăng ký biển số xe mô tô của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội và cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình; tổ chức thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.
BHG - Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy luôn là nhiệm vụ nhiều nguy hiểm, rủi ro. Cán bộ, chiến sỹ Công an trong tỉnh luôn nỗ lực phát huy hết khả năng, mưu trí, dũng cảm triệt phá nhiều vụ án, đường dây ma túy. Trong đó, nổi bật là Công an huyện Mèo Vạc đã gắng sức không để ma túy len lỏi trong từng thôn, bản, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên cương của Tổ quốc.
BHG - Sủng Cháng là xã vùng 3 phía Bắc huyện Yên Minh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT, TTATXH) tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, xã xây dựng và triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Đây là mô hình đầu tiên ở các xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh.
BHG - Thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng, nhất là các vụ TNGT nghiêm trọng vẫn xảy ra, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản và sức khỏe của nhân dân. Một trong những nguyên nhân chính là do vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, tự ý cải tạo phương tiện và chở quá tải trọng… Từ thực trạng trên, Bộ Công an đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT từ ngày 20.6 – 20.9.2022.
Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân khu vực biên giới
BHG - Sáng 22.9, Tại Hội trường UBND xã Thanh Thủy (Vị Xuyên), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thủy, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới đông đảo cán bộ công chức, viên chức và bà con nhân dân trong xã với nội dung là đẩy mạnh tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam.
BHG - Ngày 21.9, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh, sinh năm 1991, trú tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì để điều tra về hành vi hiếp dâm.
BHG - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp đăng tải thông tin gây hoang mang trong dư luận liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19.
BHG - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh luôn tích cực phối hợp với chính quyền các cấp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú phù hợp từng dân tộc, từng địa phương, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và tham gia quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới của đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) khu vực biên giới.
BHG - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, vừa qua, Công an huyện Hoàng Su Phì phát hiện tài khoản Facebook có tên “Giang Kim Sơn” đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hoàng Su Phì.
BHG - Công an huyện Yên Minhvừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Mùng Văn Chuẩn, sinh năm 2002, trú tại thôn Khâu Lý, xã Đông Minh về hành vi trộm cắp tài sản.
BHG - Những năm qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh với các hành vi buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, góp phần quan trọng trong việc ổn định thị trường hàng hóa trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke; kiên quyết thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.
P’apiu - đơn vị duy nhất có chứng nhận “Travelife Gold for Accommodation Sustainability” còn hạn tại Việt Nam
Đường dây nóng Agribank tiếp nhận phản ánh thông tin về chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP