Bạn mong muốn tự viết một theme WordPress đến riêng bạn hay là có tác dụng freelance viết theme cho khách hàng theo yêu ước kiếm thêm thu nhập cá nhân mà không thích dùng theme miễn phí, hoặc gồm phí nhưng không tồn tại tiền mua hay cạnh tranh tùy chỉnh.

Bạn đang xem: Phần mềm thiết kế theme cho wordpress

Rồi bạn có được sự hiểu biết qua các cách viết theme WordPress nhưng vẫn còn đó mơ hồ. Chưa biết bước đầu như cầm nào, code ra sao, dù rằng bạn có kỹ năng về WP, PHP…

Đừng băn khoăn lo lắng vì serie giải đáp viết theme WordPress toàn tập này của bản thân mình sẽ góp các bạn cũng có thể tự viết theme WordPress từ đầu luôn. Mình với các bạn sẽ cùng nhau viết một theme WordPress hoàn hảo để các bạn có thể hình dung nó như thế nào luôn nhé.

Trước khi hợp tác vào làm thì các bạn có thể nhấn vào đây để coi thành phầm mà họ sẽ thế gắng ngừng nà. Cũng giống như một vài yêu ước và hướng dẫn cài đặt trước khi đi vào chi tiết ở bài xích sau.

# yêu cầu

Để hoàn toàn có thể hiểu với viết được theme wordpress thì các bạn phải tất cả kiến thức cơ bản về HTML, CSS, JS, PHP cùng WordPress nhé. Các bạn chưa có kỹ năng về PHP thì những bạn có thể học tại freetuts còn WordPress thì các chúng ta có thể tham khảo khoá học WordPress trong khoảng 7 tiếng của anh Duy Võ trên kt.city nhé.

*

Nếu chúng ta chưa nắm cơ phiên bản các kiến thức và kỹ năng trên thì các bạn sẽ không phát âm gì hết và rất cực nhọc để theo dõi và quan sát serie này. Chính vì như thế mình khuyến khích các bạn nên có kiến thức theo yêu mong trước nhé. Không là không hiểu nhiều gì luôn luôn ấy.

Ngoài ra để hoàn toàn có thể chạy được WordPress trên máy tính xách tay thì chúng ta cần thiết đặt Xampp. Chúng ta nhấn vào đó để tải phiên bản Xampp mới nhất cho Windows, sau khi tải về và cài đặt như 1 phần mềm bình thường.

Lưu ý: bản thân không phía dẫn download Xampp vị nó thiết đặt rất 1-1 giản, các bạn cũng có thể Google nhằm tìm trả lời nhé. Hầu như là download về rồi kế tiếp chạy thiết lập và cứ Next Next thôi.

# chế tạo ra Database

Sau khi đã thiết lập Xampp thành công, thì cách tiếp theo họ cần làm chính là mở phần mềm Xampp lên tiếp đến nhấn vào hai nút trên cùng để khởi hễ Apache với MySQL. Ví như cả hai đa số chuyển sang màu xanh lá cây tức là đang thành công.

*

Sau lúc khởi cồn xong, chúng ta hãy truy vấn vào trang web với địa chỉ cửa hàng là http://localhost/dashboard/ vẫn thấy nó hiển thị ra trang reviews XAMPP như hình dưới.

Xem thêm: Mua Hạt Dẻ Ở Đâu Tại Hà Nội, Hạt Dẻ Cười Hạt Dẻ Cao Cấp

*

Để chạy được WordPress thì bọn họ phải gồm Database, bọn họ sẽ truy cập vào phpMyAdmin bên trên localhost, chúng ta nhấn vào phpMyAdmin như hình

*

Sau đó các bạn nhấn vào mục các đại lý dữ liệu(Database) tạo ra một Database tên là gì tùy các bạn nhé, ở chỗ này mình đặt là wp-tut, lựa chọn kiểu là utf8_unicode_ci nhé sau đó chúng ta nhấn Tạo

*

Ta được kết quả

*

# thiết lập WordPress

Các các bạn vào thư mục cài đặt của Xampp mà chúng ta đã thiết lập đặt, rồi vào folder htdocs, sinh sống đây chúng ta sẽ chế tác một thư mục có tên là wp-tut(các chúng ta có thể đặt sao tùy thích)

Sau đó các bạn vào trang wordpress.org tại đây để download source code WordPress về nhé. Mình đang tải bản 4.9.8 bởi nó ổn định định, lúc này WordPress bắt đầu update lên version 5.0.2 rồi nhưng do mới bắt buộc chắc còn lỗi nhiều.

Sau khi cài xong chúng ta giải nén với copy toàn cục như hình sau đây vào thư mục wp-tut mà chúng ta đã chế tạo ở trên nhé.

*

Giờ là cách quan trọng, các bạn truy cập vào locahost/wp-tut (tên thư mục các bạn tạo khi nãy) nó sẽ ra như hình này. Chúng ta chọn ngôn ngữ, tại đây mình sẽ chọn English với bấm Continue

*

Sau đó nó chỉ ra một đống thông tin, chúng ta chỉ đề xuất nhấn nút “Let’s go” ở dưới là được.

*

Ở mục tiếp theo chúng ta điền vào thương hiệu Cơ sở dữ liệu (Database) mà lại ta đã sinh sản khi nãy, tại chỗ này mình chế tạo là wp-tut, Username chúng ta nhập vào là root, Password các bạn để trống và hai ngôi trường còn lại chúng ta để nguyên nhé, rồi ta nhận Submit.

*

Sau đó bọn họ sẽ có công dụng như hình này, và các bạn nhấn Run installation để cài đặt nhé.

*

Sau lúc nhấn nó lại hiện ra một đống tin tức như Site Title, Username, Password, email cho trang web của chúng ta. Các bạn điền sao cũng khá được vì đang làm ở dưới sản phẩm công nghệ mà. Bản thân điền đại như vậy này cùng nhấn Install Worpress.

*

Chúng ta đang được công dụng thành công như vậy này, và nhấn login để đăng nhập vào nhé. Cụ là dứt phần thiết lập WordPress trên đồ vật tính.

*

# setup starter theme

Để viết theme WordPress từ đầu thì bọn họ sẽ sử dụng Starter Theme tức là Theme có sẵn cấu tạo chuẩn WordPress rồi nhưng chưa tồn tại code gì nhiều. Mình sẽ dùng Underscore Starter Theme. Các bạn có thể nhấn vào đó để mua về nhé.

*

Khi các bạn nhấn vào nó đã ra như trên, chúng ta nhập vào tên Theme là được rồi, ở đây mình nhập là maker tiếp nối nhấn Generate là nó tự động hóa tải về máy. Chúng ta tải về rồi tiếp nối bỏ vào thư mục htdocswp-tutwp-content hemes rồi kế tiếp giải nén là được nhé.

*

Và bọn họ sẽ vào wp-admin của WordPress nãy bọn họ đã thiết đặt chọn mục Appearance (Giao diện trường hợp lúc thiết lập bạn chọn Tiếng Việt) chúng ta chọn mục Themes. Những Themes sẽ chỉ ra và gồm cả loại maker mà bọn họ vừa thêm vào, các bạn chọn active là xong

*

Sau đó chúng ta ra trang chủ có nghĩa là localhost/wp-tut đã có kết quả trông như thế này. Bởi vậy là ổn rồi. Ở bài xích sau họ sẽ thực hiện viết theme WordPress step by step nhé. Chúc chúng ta một ngày tốt lành nà. Trong khi nếu các bạn có nhu cầu học WordPress cơ bản chỉn chu từ trên đầu thì hãy nhớ là tham khảo khoá học WordPress của anh Duy võ trên kt.city nhé