Vẫn gần đầy 1%

Cùng bị bắt với tướng mạo Tuấn trong đợt này là Nguyễn Hữu Bách, cán cỗ Bộ Công an, cũng về hành động “Cố ý làm cho lộ kín đáo nhà nước”. Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách là hai mẫu tên đầu tiên trong list 7 người bị bắt và câu lưu của bộ Công an.

Có thể cho rằng đó là một vào số đơn lẻ vụ scandal sinh hoạt Tổng cục Tình báo bộ Công an bị phanh phui, với là lần trước tiên một “điệp vụ tình báo” đầy bê bối như vậy được đảng thế quyền bật đèn sáng xanh mang lại tung hê lên phương diện báo chí.

Vụ bắt tướng mạo Phan Hữu Tuấn xẩy ra chỉ 11 ngày sau khoản thời gian cựu Tổng viên trưởng tổng cục cảnh sát - Trung tướng mạo Phan Văn Vĩnh - bị khởi tố cùng tống giam vì liên quan đến con đường dây đánh bạc technology cao.

Chỉ từ đầu năm 2018 cho nay, ngành công an đã nên chịu một “tổn thất” béo với 3 “đồng chí cấp tướng” - tính luôn cả thiếu hụt tướng Nguyễn Thanh Hóa - nhân vật căn bản trong con đường dây đánh bạc công nghệ cao mà khi bị bắt vẫn còn đó là viên trưởng cục phòng chống tội phạm technology cao của bộ Công an.

Song con số 3 tướng bên trên vẫn chỉ chiếm khoảng tỷ lệ chưa đầy 1% trong tổng số 300 - 400 tướng mạo công an vẫn hiện hữu. Phần nhiều con số bị xem là “lạm phát” này phát sinh vào thời “bão thăng tướng” - thời thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng và bộ trưởng liên nghành công an è Đại Quang.

Danh sách tình báo viên giỏi hình ảnh ăn chơi?

Trở lại vụ Phan Hữu Tuấn. Mang dù bản thông báo của cục Công an không nhắc về quan hệ giữa nhị quan chức Phan Hữu Tuấn với Nguyễn Hữu Bách, dẫu vậy nhiều năng lực hai quan liêu chức này là chung vụ, cùng với Phan Hữu Tuấn là “đầu vụ”.

Như vậy cho đến bây giờ và tương quan đến tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, đã mở ra ít độc nhất vô nhị một tam giác với 3 đỉnh: Phan Hữu Tuấn - Nguyễn Hữu Bách - Phan Văn Anh Vũ.

Tất cả gần như là fan của Tổng cục Tình báo cỗ Công an.

Dấu hỏi bự là “bí mật công ty nước” nào đã trở nên cố ý có tác dụng lộ bởi ba quan chức trên?

Vào thời điểm cuối tháng 12/2017, vào tầm Vũ “Nhôm” - tức Thượng tá công an Phan Văn Anh Vũ đào tẩu với bị phạt lệnh truy vấn nã quốc tế, tất cả một chi tiết “lạ”: trong khi báo chí đơn vị nước ồn ào cung cấp tin về không ít dự án đất đai và nhà công sản cơ mà Phan Văn Anh Vũ đã trục lợi cơ chế để dành được và làm cho giàu bất chính, Cơ quan bình yên điều tra cỗ Công an lại tung sai bảo truy nã của so với Phan Văn Anh Vũ cùng khởi tố Vũ do gồm hành vi “Cố ý có tác dụng lộ tài liệu kín đáo nhà nước”.

Nếu quả thật Phan Văn Anh Vũ tài năng liệu kín đáo và chủ kiến làm lộ tài liệu bí mật ấy, tài liệu này có thể được lãnh đạo cung cấp bởi vì tướng Phan Hữu Tuấn, còn cán cỗ Nguyễn Hữu Bách là người trực tiếp chuyển nhượng bàn giao tài liệu.

Có thể là tài liệu nào?

Vào thời gian Phan Văn Anh Vũ bị truy tìm nã, đã xuất hiện một luồng dư luận nhận định rằng Vũ gồm trong tay list màng lưới tình báo viên thuộc danh sách những công ty bình phong và công ty sân sau của ngành công an đang chuyển động ở trong và ko kể nước. Nếu bạn dạng danh sách này bị lòi ra thì đó sẽ là 1 chấn động không chỉ đối nội ngoài ra đối nước ngoài và sở hữu tầm kích thước quốc tế, khiến không chỉ Tổng viên Tình báo mà cả bộ Công an cũng “đi đứt”.

Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu nào cho thấy thêm có một danh sách như thế được công khai hóa trên mạng xã hội hay được kể bởi báo chí quốc tế.

Trong khi đó, thực tế hoàn toàn có thể hình dung tức thì là vào tay Vũ “Nhôm” rất có thể đã núm được phần đông tài liệu mà khiến nhiều quan lại chức vẫn mất ngủ hoàn toàn có thể là phần nhiều tài liệu mang ý nghĩa bằng chứng về mối quan hệ ngầm vào giới quan liêu chức lãnh đạo, hầu hết phi vụ “xămxônai” (cách gọi nhiều loại vali cất đầy đô la) mà những quan chức “lại quả” mang đến nhau, hoặc phần lớn hình ảnh sống cồn về giới quan liêu chức đang thác loạn với gái bên trên giường… phần đa tài liệu và vật chứng này chắc rằng là các hoặc rất nhiều mà Vũ “Nhôm” vẫn khai báo cùng với cơ quan khảo sát kể từ lúc bị dẫn độ tự Singapore về nước ta vào đầu tháng Giêng năm 2018 cho nay.

Nhưng chắc hẳn rằng “bí mật đơn vị nước” được tưởng tượng bị lộ lọt rõ hơn hết là “Báo cáo tin tình báo”.

“Báo cáo tin tình báo” là có thật?

Một chi tiết liên quan tiền vụ Vũ “Nhôm” nhưng có vẻ ít được dư luận chú ý là chỉ vài ngày sau khi Vũ “Nhôm” bị đặt vào lệnh tróc nã nã, trên social bất thần chỉ ra một tài liệu mang tên “Báo cáo tin tình báo”. Lần chần tài liệu này còn có tính xác cứ nào hay là không và nếu tất cả thì xác cứ tới mức độ nào, nhưng add được cho là desgin nó là Tổng cục 2 (Tổng cục Tình báo) - cỗ Quốc phòng, ký tên Trung tướng Phạm Ngọc Hùng - Tổng viên trưởng Tổng viên Tình báo.

Bản “Báo cáo tin tình báo” bên trên dài mang lại 4 trang, quan trọng đặc biệt đề cập về Vũ “Nhôm” cùng “phe cánh chính trị” không chỉ là ở Đà Nẵng nhưng còn lên tới mức “trung ương”, cùng mối quan hệ của Vũ “Nhôm” với một trong những nhân vật với quan chức khác.

Nếu gọi kỹ bản báo cáo bên trên thì hoàn toàn có thể nhận ra một vài “biện pháp nghiệp vụ” nhưng mà cơ quan được cho là Tổng viên 2 quân team đã áp dụng để quan sát và theo dõi Vũ “Nhôm”.

Vậy phía quân đội vẫn phản ứng cố nào với tư liệu hiếm bao gồm trên?

Thông thường, việc lộ diện một tài liệu nghiệp vụ nâng cao cùng độ bảo mật thông tin cao như vậy là 1 sự khiếu nại “động trời” trong lĩnh vực tình báo, phải khiến cho đương sự là Tổng viên 2 “nhảy nhổm lên”, để ngay mau chóng có hành động “phản bác những luận điệu không nên trái” bên trên mạng xóm hội, nhất là lúc Tổng cục thiết yếu trị cỗ Quốc phòng vẫn khoe vùng về “lực lượng 47” có đến 10.000 dư luận viên vào cuối năm 2017.

Nhưng rất lạ thường là tính đến nay, đang 4 mon trôi qua tính từ lúc thời điểm chỉ ra “Báo cáo tin tình báo” trên, người ta vẫn chưa thấy cỗ Quốc phòng tổ chức triển khai họp báo giỏi có ra mắt nào nhằm phản bác tính vô xác cứ của tài liệu này.

Mà như vậy, ngày càng xác cứ rằng “Báo cáo tin tình báo” trên là tất cả thực.

Phải chăng Phan Văn Anh Vũ và phần đông quan chức Tổng viên tình báo bộ Công an đã nhà đích tung tài liệu trên lên mạng xã hội để “chơi lại” Tổng cục 2 quân đội?

Còn nhớ trong thời điểm tháng Tư và tháng Năm năm 2017, một bàn tay bí mật ào đó đã tung lên mạng xã hội hàng loạt tư liệu đóng vệt “MẬT” và “TỐI MẬT” đỏ chói về sỹ quan tiền tình báo Phan Văn Anh Vũ cùng “công ty bình phong” Nova 79, công văn vày một thứ trưởng cỗ Công an ký giới thiệu công ty do Phan Văn Anh Vũ làm người đứng đầu quan hệ với một số tỉnh cùng thành phố, cảnh ăn uống chơi thác loạn của rất nhiều doanh nhân tương quan đến Vũ “Nhôm”…

Những tài liệu không rõ xuất phát trên, mặc dù bị một số trong những dư luận viên của ngành công an chỉ ra rằng tài liệu mang mạo, nhưng hiện tượng kỳ lạ rất lạ thường là bỏ mặc số tư liệu này đã lan truyền chóng khía cạnh trên mạng buôn bản hội, cho tới lúc này vẫn không tồn tại một làm phản ứng tốt cải thiết yếu nào trường đoản cú phía cỗ Công an. Cũng vì thế, không ít người dân đang tin rằng hồ hết tài trên là gồm cơ sở với được nhoài ra chỉ còn nguồn nội cỗ với một chủ ý hay thủ đoạn nào đó.