TPO - Sau Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Đặng Luân mất white sự nghiệp gây dựng 10 năm qua bởi vì bị bóc trần bê bối trốn thuế.

Ngày 15/3, làng vui chơi Hoa ngữ “rúng động” trước thông tin Đặng Luân trốn thuế bị phát 106 triệu nhân dân tệ (381 tỷ đồng).

*

Đặng Luân trốn thuế.

Sina đưa tin, gần đây, trong quá trình đo lường thuế, phòng Thanh tra số 4 của viên Thuế Thượng Hải phân tích tài liệu và phát hiện Đặng Luân có tín hiệu trốn thuế. Tức thì lập tức, một cuộc điều tra trọn vẹn và nâng cao về thuế đối với tài tử “Hương mật tựa sương sương” được tiến hành.

Kết quả khảo sát chỉ ra, quy trình 2019 – 2020, Đặng Luân vẫn khai man thu nhập, trốn thuế khoản chi phí 47,6582 triệu quần chúng tệ (hơn 171 tỷ đồng) với nộp thiếu thốn thuế thu nhập cá thể 13,9932 triệu dân chúng tệ (hơn 50 tỷ đồng).

Vài ngày trước, phòng Thanh tra số 4 của cục Thuế Thượng Hải sẽ tống đạt ra quyết định xử phát hành chính so với Đặng Luân về hành vi trốn thuế. Theo đó, nam giới diễn viên 30 tuổi đề nghị bù tiền thuế, chi phí nộp lờ lững và chi phí phạt, tổng số là 106 triệu nhân dân tệ.

Theo Sina, trong quy trình thanh tra thuế, Đặng Luân tất cả thái độ đúng theo tác, chủ động khai báo những sai phạm về thuế khác nhưng mà cơ quan thuế chưa vắt được, đồng thời nộp 44,5503 triệu dân chúng tệ chi phí thuế (160 tỷ đồng).

Trên trang Weibo cá nhân, Đặng Luân đăng bài xích bày tỏ sự ăn năn lỗi: “Trong quá trình hợp tác với viên thuế, tôi sẽ kiểm điểm với nhận thức sâu sắc những sai lầm của bản thân. Tôi chấp nhận mọi đưa ra quyết định của viên thuế, sẵn sàng chịu mọi nhiệm vụ và hậu quả liên quan”.

Bê bối trốn thuế của Đặng Luân lập tức đổi mới chủ đề nóng trên social Weibo. Những người bất ngờ vì Đặng Luân khét tiếng với hình hình ảnh nghệ sĩ chuẩn mực, nói “không” cùng với scandal. Số khác tiếc nuối cho sự nghiệp sẽ ở thời kỳ đỉnh cao của tài tử 9x.

Bên cạnh đó, không ít người giận dữ khi Đặng Luân phụ tin tưởng của công chúng: “Nó ko chỉ đơn giản là một yêu cầu lỗi. Đây không phải là không nên lầm, mà là tội ác, một tội nghiêm trọng”, “Thật đáng xấu hổ và nực cười. Tìm tiền tỷ mà ăn cắp tiền thuế ráng này”, “Nên quăng quật tù đi”…

*

Dân mạng thất vọng, phẫn nộ khi xuất xắc tin Đặng Luân trốn thuế.

Cũng tựa như các nghệ sĩ vướng bê bối trốn thuế trước đó như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Đặng Luân đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình.


Sau bài bác đăng xin lỗi, tài khoản Weibo 40 triệu người theo dõi của Đặng Luân cũng tương tự của công ty quản lý anh bị “xoá sổ”. Fanpage và tài khoản Douyin (TikTok Trung Quốc) cũng chịu thông thường số phận.

Các mến hiệu hợp tác ký kết với Đặng Luân; trường đoản cú hoá mỹ phẩm, trang sức, xe hơi mang đến xa xỉ phẩm, đồ ăn…; đều solo phương huỷ vừa lòng tác.

Ngoài ra, ngày 16/3, dân mạng phát hiện nhì nền tảng video Youku và iQiyi đã vứt bỏ tên Đặng Luân thoát ra khỏi nhiều tòa tháp như “Hương mật tựa khói sương”, “Bởi do được gặp mặt em”, “Nghìn lẻ một đêm”, “Âm Dương Sư: Tình Nhã tập”…

Đặng Luân bao gồm 4 bộ phim cả truyền hình lẫn điện ảnh, có “Mùa xuất sắc nghiệp”, “Nhiên tình đại địa”, “Dạ Lữ Nhân” và “Âm Dương Sư: Lang Dạ khúc” đang quay xong, vẫn trong tiến độ hậu kỳ. Nhưng với tình hình hiện tại, các tác phẩm trên kĩ năng cao có khả năng sẽ bị “xếp kho” vô thời hạn.

Bên cạnh đó, Đặng Luân cũng khá được cho là sẽ bị sửa chữa trong các show truyền họa “Minh tinh đại trinh thám” mùa 7 cùng “Trốn thoát khỏi mật thất” mùa 4.

*

Đặng Luân những bước đầu bị "phong sát", đứng trước nguy cơ tiềm ẩn mất white sự nghiệp.

Vướng vào bê bối trốn thuế, Đặng Luân đã tự mình đặt dấu ngã ngũ cho sự nghiệp xây dựng 10 năm qua khi vẫn ở đỉnh điểm sự nghiệp. Cơ hội để anh “trở mình” trong showbiz Hoa ngữ gần như là bằng không.