Ớt là 1 trong những loại gia vị luôn luôn phải có trong chế biến những món nạp năng lượng và ớt cũng có nhiều loại vì chưng vậy nhưng mà dù người ăn cay các hay ít nạp năng lượng cay thì đều có thể chọn những loại ớt tất cả độ cay vừa phải. Để đo độ nóng, các nhà nghiên cứu đã đo capsaicin. Đây là một trong những hợp hóa chất tạo ra cảm giác cay rét trong miệng. Đơn vị đo Scoville Heat Units (SHU). Tiếp sau đây Biết Tuốt sẽ trình làng đến các bạn 10 các loại ớt cay nhất nuốm giới.

1. Ớt Carolina Reaper

Xếp đầu là ớt Carolina Reaper của Mỹ đây là một loại ớt lai. Vị cay của chúng chưa hẳn dạng vừa đâu. Nó gồm sức “tấn công” tương tự với lọ xịt hơi cay chuyên dụng của cảnh sát. Theo sách kỷ lục trái đất Guinness, tính đến thời khắc hiện tại, tương đương ớt Carolina Reaper là loại cay nhất trên Trái Đất. Trên thang đo độ cay Scoville, lứa ớt Carolina Reaper gồm độ cay vừa phải là 1.569.300 1-1 vị, trong những số ấy có một vài quả độ cay lên tới mức 2,2 triệu.

*
ớt Carolina Reaper

Các nhà khoa học tính toán độ cay bằng phương pháp tách hợp chất capsaicinoids ngoài quả ớt, kế tiếp sử dụng phép ghi sắc đẹp dung dịch để kiểm tra khối lượng chính xác của thích hợp chất. Kết quả sau đó sẽ được đổi khác sang thang Scoville dựa vào một công thức tất cả sẵn.

Ed Currie là fan lai tạo nên giống ớt này. Ông vẫn dành đa phần cuộc đời mình để tìm kiếm cùng lai tạo thành giống những nhiều loại ớt cay nhất ráng giới. Kỷ lục trái đất mới của Currie làm ra chấn đụng không nhỏ trong giới dân cày trồng ớt. Theo những thống kê của Bộ nông nghiệp trồng trọt nước này, trong gần đầy 5 năm quay lại đây, lượng ớt tiêu tốn của fan dân Mỹ đã tiếp tục tăng 8%. Ở Mỹ một số loại ớt cay là mặt hàng có mức độ tiêu thụ cao. Bọn chúng được dùng để chế trở nên và cần sử dụng trong nghiên cứu và phân tích y học, phòng ung thư.

Độ cay của chính nó trung bình đo được vào lúc 1.569.383 – 2.200.000 SHU.

2. Ớt Naga Viper (Anh)

Đây là một trong những giống ớt lai được phối hợp từ 3 một số loại ớt cay nhất trái đất là Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Moruga Scorpion. Được trồng lần thứ nhất bởi một nông dân người Anh, Gerald Fowler, một số loại ớt này từng được ghi dìm là cay nhất thế giới vào năm 2011.

*
ớt Nagaviber Anh

Sau khi tiến hành các phân tách liên quan, những nhà khoa học khẳng định ớt Naga Viper thuộc tương tự ớt cay nhất trái đất và là giống ớt đứng đầu list kỷ lục Guinness quả đât về độ cay vào năm 2010.

Nó không lai chế tác một cách tự nhiên mà đề nghị thụ phấn ít nhất 1 năm. Muốn phát triển giống này, cần phải có hạt giống của tín đồ đã sáng chế ra nó. Đó là nguyên nhân vì sao nó hiếm. Đây là nhiều loại ớt được ứng dụng để tạo vũ khí kháng bạo động.

Loại ớt này có độ cay khoảng chừng 900.000-1,4 triệu SHU.

3. Ớt Trinidad Moruga Scorpion

*
Ớt Trinidad Moruga Scorpion

Đứng đầu vào bảng xếp hạng những loại ớt (có lẽ là thực thiết bị nói chung) là giống ớt Trinidad Moruga Scorpion, loại ớt tất cả vị rất cay. Được ví như con thú vật dưới mẫu thiết kế quả cầu lửa, đấy là loại ớt trồng được review là cay nhất ráng giới. Mặc dù thuở đầu vị của chính nó rất ngọt ngào, kế tiếp nó sẽ trở nên ngày càng cay.

 Loại ớt này còn có độ cay lên tới mức 2.000.000 SHU.

4. Bhut Jolokia

Bhut jolokia đã có ghi trong sách Kỷ lục Guinness trái đất là nhiều loại ớt cay nhất cầm giới. Nó được trồng và áp dụng ở miền Đông Bắc Ấn Độ. Ớt Bhut Jolokia hay có cách gọi khác là ớt ma, là giống như ớt nổi tiếng bắt đầu từ Assam với Nagaland Ấn Độ. Hiện thời nó thịnh hành nhất trên núm giới, có mặt trong các công thức sản xuất thức ăn uống có vị cay.

*
Ớt Bhut Jokila

Nó từng được coi là loại ớt cay độc nhất được ghi vào lịch sử Guinness năm 2007. Bởi vì vậy, tuy xếp ở trong phần thứ 9 các bạn cũng không nên coi hay độ cay của nó. Ớt ma bao gồm tới 1.000.000 đơn vị chức năng scoville – đơn vị chức năng khoa học tập để đánh giá độ cay của ớt. Nước sốt làm bởi hạt tiêu đạt từ 2.500 – 5.000 đơn vị chức năng scoville, trong những khi hạt tiêu đạt 2.500 – 8.000 đơn vị scoville.

Độ cay nồng đo được của bọn chúng là 1.041.427 SHU.

5. Ớt 7 Pot Jonah (Trinidad)

*
Ớt 7 Pot Jonah

Ớt 7 Pot Jonah có nguồn gốc từ vùng Chaguanas của Trinidad. Một số loại ớt này có nhiều màu không giống nhau từ trắng, vàng mang lại đỏ… mức nhiệt độ cao hơn trong những màu tối hơn.

Tên của một số loại ớt này tức là chỉ một quả cũng hoàn toàn có thể làm đến 7 nồi hầm trở yêu cầu cay nồng.

Loại ớt này có độ cay khoảng chừng 800.000-1,2 triệu SHU.

6. Ớt đỏ Savina Habanero

*
Ớt Savina Habanero

Loài ớt này là một trong những dạng cây ớt habanero. Nó từng giữ lại Kỷ lục Guinness về loài ớt tiêu cay nhất, nhưng bây giờ ớt Bhut Jolokia đang giành giải.

Ớt đỏ savina là thiết bị quả có màu đỏ tươi và chắn chắn chắn, với hơn 50 trái trên từng cây ớt.

Đây còn là một ớt habanero đầu tiên nhận được bệnh chỉ đảm bảo cây trồng USDA. Thậm chí còn nó vẫn là thành phần chủ yếu để sản xuất bình xịt cay ớt của cảnh sát . Tuy vậy trong vấn đề nấu nướng nó thường rất nổi bật trong các loại bột ớt cùng tương cay an toàn!

Loại ớt này có độ cay khoảng tầm từ 250.000 với 450.000 SHU.

7. Ớt Infinity

Loại ớt mới được lấy tên là Infinity (Vô tận) do vị cay “không khi nào hết”, thậm chí còn chất giải cay rất tốt là sữa cũng không xử lý được. Infinity sẽ đẩy nhiều loại ớt Bhut Jolokia cay nổi tiếng hiện thời (được cần sử dụng để sản xuất lựu đạn kiểm soát và điều hành bạo hễ ở Ấn Độ) xuống hàng sản phẩm hai.

*
Ớt infinity

Ớt “vô cực” Infinity Chilli là một thành phầm của các nhà kỹ thuật Anh. Giống như ớt này từng được xếp vị trí tối đa trong danh sách những loại ớt cay nhất cố giới. Trong thời gian tồn trên ngôi vị cực kì ngắn ngủi, chỉ trong thời gian ngắn nó phải gật đầu nhường ngôi cho đối phương mới, ớt Naga Viper. Tuy gồm độ cay nồng kém hơn Naga Viper, nhưng nó cũng khiến cho nhiều bạn phải “e dè”, “khiếp sợ”..

Chúng có độ cay nồng vào tầm khoảng 1.176.182 SHU.

8. Ớt 7 Pot Primo

7 Pot Primo là giữa những giống ớt “ngọt ngào” với độ cay ghê hoàng. Đối với cùng một người ăn vị cay bình thường thì nó cũng khiến cho bạn buộc phải khóc thét khi ăn phải nó. 7 Pot Primo là loại ớt đặc trưng và rất đơn giản nhận diện với màu đỏ, vỏ sần sùi và một chiếc đuôi nhọn, trông gần giống như ớt Carolina.

*
Ớt 7 Pot Primo

Độ cay của 7 Pot Primo tuy yếu Carolina tới gần 700.000 SHU, tuy nhiên với những người thông thường thì chúng chẳng khác biệt là mấy.

Có một điểm sáng rất đặc trưng khi lựa chọn ớt để triển khai bữa tối. Hãy kị xa các quả vỏ sần sùi và bao gồm đuôi nhọn. Nhiều loại ớt này có đuôi nhỏ dại dài và nhọn ra. Đây là đặc điểm khác để phân minh với các loại ớt còn lại.

Nồng độ cay nóng của 7 Pot Primo vào lúc 1.469.000 SHU.

9. Ớt Scotch Bonnet

*
ớt scot bonnet

Ẩm thực vùng Caribbean, ngược lại, lại yêu chuộng loại ớt Scotch Bonnet, như hình trên, loại ớt thường được tín đồ dân sống Guyana gọi là “quả mong lửa”. Các loại ớt gồm độ cay tựa như như vậy là một số loại ớt có tên gọi Madame Jeanette, một loại ớt chuông tất cả màu tiến thưởng cam đến từ vùng Suriname (cũng có độ cay 100,000-350,000 SHU).

Đây là một loại ớt được thu hoạch hầu hết ở các đảo Caribe và ở Guyana. Quả ớt này được sử dụng để triển khai hương vị nhiều món ăn khác nhau và thường xuyên được sử dụnglàm nước nóng và hương liệu gia vị cay.

Ớt Scotch Bonnet bao gồm độ cay tự 100,000-350,000 SHU

10. Ớt 7 Pot Barrackpore

Lại là 1 loại nữa của như là ớt 7 Pot có tên trong list này. Cũng có loại hương thơm vị khác biệt đặc trưng của 7 Pot – chúng bao gồm vị cay bằng một nửa so với địa điểm thứ 3 là 7 Pot Brain Strain. Tuy nhiên, nó vẫn được xem là thử thách cho tất cả những người muốn nạp năng lượng cay.

*
Ớt 7 pot barrackpore

Nó chắc chắn rằng có một chiếc nhìn độc ác bởi kiểu dáng 7 Pot điển hình thon dài, nổi mụn cùng nhăn nhó. Nó cũng đôi lúc tạo ra một chiếc đuôi y như bọ cạp giống như như ớt bọ cạp. Hình dạng chia sẻ nhiều với hạt tiêu ma (Như Jolokia).

Khi chín, ớt 7 Pot Barrackpore thường sẽ có màu đỏ, đôi lúc có thêm màu quà hoặc color sô cô la. So với 7 Pot Brain Strain, vị cay của chính nó kém rộng một nửa. Mặc dù nhiên, 7 Pot Barrackpore vẫn được coi là một thử thách lớn so với những fan muốn ăn uống cay.