Oppo Reno 5 Pro là flagship cao cấp nhất của Oppo ở thời điểm hiện tại. Máy sở hữu các tính năng cao cấp như máy ảnh chụp ảnh đẹp, hiệu năng mạnh mẽ, pin tốt.

Trong vài năm qua, Oppo đã tập trung vào việc bổ sung các thuộc tính làm hài lòng người tiêu dùng như thiết lập máy ảnh giàu tính năng và chất lượng xây dựng cao cấp trên điện thoại dòng Reno của mình. Tuy nhiên, các mô hình trước đó thiếu sức mạnh xử lý để có thể vượt qua các flagship trên thị trường. Điều đó đã thay đổi vào năm 2021 khi Oppo phát hành Reno 5 Pro 5G với SoC Dimensity 1000+ 5G mới, đảm bảo sức mạnh của CPU không còn là vấn đề.

Reno 5 Pro 5G đã có khả năng tiếp nhận tốt hơn so với mẫu Reno 4 Pro với mức tăng trưởng 91% trong doanh số bán hàng tuần đầu tiên so với người tiền nhiệm. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì mô hình mới là một bản nâng cấp tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó và được bán lẻ ở một mức giá tương tự .

Thiết kế

Điểm đáng chú ý nhất của Oppo Reno 5 Pro là thiết kế cao cấp. Chiếc điện thoại này nổi bật nhờ thiết kế cực kỳ mỏng nhẹ và mặt sau được hoàn thiện lấp lánh. Hơn nữa, điện thoại có khung nhôm đánh bóng bao quanh thân máy, làm tăng thêm thiết kế thanh lịch của máy.

Reno 5 Pro có kiểu dáng đẹp với kích thước 7,6mm và nặng 173 gram. Thiết kế bóng bẩy này và yếu tố hình thức là những gì làm cho mẫu Reno mới trở nên đặc biệt. Các góc cạnh được làm nhẵn tạo cảm giác thoải mái khi cầm dù chỉ bằng một tay.

Khung nhôm tạo cảm giác chắc chắn và các nút nguồn và âm lượng được đặt ở hai bên rất chắc chắn và dễ tiếp cận, vì chúng được đặt ở giữa khung thay vì nửa trên như các flagship khác. Ở phía dưới, máy chứa cổng USB-C, micro, loa đơn và khe cắm thẻ SIM kép. Ở trên cùng, chứa logo Reno cùng với một lỗ mở micro. Hơn nữa, giống như hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu khác, Reno 5 Pro 5G có cảm biến vân tay trong màn hình.

Màn hình

Một điểm nhấn lớn khác của Oppo Reno 5 Pro 5G là màn hình Super AMOLED 6,55 inch. Độ phân giải 2400 x 1080p. Bảng điều khiển cung cấp độ sáng và bão hòa tốt, ngay cả khi sử dụng ngoài trời. Màn hình đi kèm với tốc độ làm mới 90Hz và chứng nhận HDR10 +. Một lĩnh vực mà điện thoại này tỏa sáng là phát lại video. Các viền trên siêu mỏng và các cạnh cong vào mặt sau, mang đến trải nghiệm thực sự tốt, cho dù đó là xem video hay chơi trò chơi.

Tấm nền Super AMOLED với các cạnh cong này có màu sắc rực rỡ và góc nhìn tốt, khiến nó trở thành một màn hình xứng đáng hàng đầu, ngay cả khi nó chỉ là 1080p. Vì vậy, màn hình này cung cấp trải nghiệm cuộn và xem mượt mà. Cả mặt trước và mặt sau đều được bảo vệ bởi Corning Gorilla Glass 5.

Hiệu suất và chơi game

Khi nói đến điểm chuẩn, Oppo Reno 5 Pro đạt 405600 điểm trên Antutu 8.3.4. MediaTek Dimensity 1000+ là SoC tốt nhất của nhà sản xuất chip từ năm 2020. Nó đi kèm với bốn lõi Cortex-A77 hiệu năng và một GPU Mali G77 MP9 9 lõi. Con chip này sẽ xử lý tốt hầu hết các tác vụ mà người dùng yêu cầu. Trong cuộc sống thực, con chip này đảm bảo Reno5 Pro 5G chạy mà không gặp bất kỳ sự cố hoặc độ trễ nào.

Giao diện người dùng mượt mà, hoạt ảnh mượt mà và ngay cả các cử chỉ cũng hoạt động bình thường. Đa tác vụ cũng trở nên dễ dàng trên Reno 5 Pro nên các tác vụ hàng ngày như xem video, nghe nhạc, chỉnh sửa một vài bức ảnh trên các ứng dụng như snapseed và duyệt qua các trang web trong nhiều giờ – tất cả đều hoạt động rất trơn tru.

Reno 5 Pro được chạy trên ColorOS 11. Hệ điều hành bao gồm tính năng mới hấp dẫn như khởi động nhanh cho trò chơi (thông qua không gian trò chơi), ba mức chế độ tối (nâng cao, trung bình và nhẹ nhàng), một số tùy chọn tùy chỉnh bao gồm cả hoạt ảnh cho AOD, và flexdrop cho đa nhiệm – hoạt động khá tốt khi nó hoạt động.

Máy ảnh

Oppo Reno 5 Pro sở hữu cụm bốn camera sau. Camera chính có độ phân giải 64MP, khẩu độ f/1.7, hỗ trợ lấy nét theo pha PDAF. Đi kèm là camera góc siêu rộng 8MP, khẩu độ f/2.2. Camera thứ ba là camera macro 2MP, khẩu độ f/2.4. Camera cuối cùng giúp hỗ trợ đo chiều sâu với độ phân giải 2MP, khẩu độ f/2.4. Cụm camera này mang đến cho người dùng những bức ảnh đẹp, chất lượng trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ở khả năng quay video, Oppo trang bị cho Reno 5 Pro hệ thống FDF Portrait Video. Khi quay video trong điều kiện ánh sáng tốt, hệ thống FDF Portrait Video sẽ tăng nhẹ chất lượng video, mang lại lợi thế hơn so với các thiết bị khác. Oppo cũng cung cấp một loạt các bộ lọc và tính năng như AI Color Highlight hoạt động khá tốt để làm cho trải nghiệm quay phim trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều.

Pin

Reno 5 Pro 5G có thiết kế pin kép với tổng dung lượng 4350mAh. Bộ sạc 65W là một trong những bộ sạc nhanh nhất trên thị trường và nạp lại pin với tốc độ cực nhanh. Có thể tăng từ 15% lên 75% chỉ trong 15 phút. Sạc 100% chỉ trong vòng 30 phút. Vì vậy, sạc điện thoại Reno 5 Pro sẽ không bao giờ là một vấn đề.

Về mức tiêu thụ pin, chipset Dimensity 1000+ không gây hao pin và cung cấp thời lượng pin cả ngày trên thiết bị. Khi bật AOD, mức tiêu thụ pin sẽ tăng lên một chút nhưng với bộ sạc 65W trong túi, bạn không bao giờ thực sự phải lo lắng về thời lượng pin của điện thoại.

Kết luận

Reno 5 Pro 5G sở hữu nhiều ưu điểm. Máy có thiết kế và màn hình tuyệt đẹp, với công suất sạc 65W siêu nhanh đảm bảo pin 4350mAh là quá đủ cho hầu hết người tiêu dùng. Hiệu năng đỉnh cùng màn hình rộng và camera chụp ảnh tốt sẽ là những điểm cộng của máy.

Ngoài ra, với mức giá 3.399 NDT (khoảng 12 triệu VNĐ), OPPO Reno 5 Pro đạt tất cả các yếu tố phù hợp cho một chiếc điện thoại thông minh trong phân khúc giá này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh trong khoảng ngân sách này, Reno 5 Pro là một gợi ý tốt.