Chuyên gia đạo báo, sau khi dịch căn bệnh Covid-19 được kiểm soát, các chuyển động sản xuất, giao thông tăng thêm thì vấn đề ô nhiễm không khí có chức năng tăng lại như trước.


Chiều 8.6, ĐH đất nước TP.HCM phối phù hợp với ĐH Dublin (Ireland) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Mô hình hóa tác động ảnh hưởng của ko khí độc hại và thay đổi khí hậu so với sức khỏe cộng đồng tại tp.hcm (HealthyAIR 2022)”.

Báo cáo về dự án Ứng dụng theo dõi quality không khí HealthyAIR, TS. Ricardo Simon Carbajo - người đứng đầu Trung trọng tâm Đổi bắt đầu và phát triển, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ĐH Dublin, cho thấy thêm ứng dụng này rất có thể đo được rất nhiều chất gây ô nhiễm và độc hại không khí như PM2.5, CO, O3, NO2, SO2…

Dựa bên trên số liệu đo tiếp tục từ 6 trạm quan tiền trắc không khí auto tại 6 quận, HealthyAIR gửi ra các khuyến cáo, chú ý về chất lượng không khí cho các nhóm đối tượng có các bệnh như: hen suyễn, viêm xoang, hô hấp…

Dự án cũng sẽ phát triển những mô hình để tham gia đoán nút độ ô nhiễm không khí đối với sức khỏe cộng đồng trong ngắn hạn, trung hạn cùng dài hạn.

*

PGS-TS Lê Thị Tuyết Lan cho thấy mỗi năm có hơn 1.000 người tử vong do những bệnh liên quan đến ô nhiễm và độc hại không khí


Dẫn lại một báo cáo hồi năm 2016, PGS-TS Lê Thị Tuyết Lan, quản trị Hội hen suyễn, dị ứng với miễn dịch lâm sàng TP.HCM cho biết thêm TP.HCM được coi là “thành phố hen suyễn”, tại sao chủ yếu hèn do ô nhiễm không khí.

TS Tuyết Lan thông tin độc hại không khí ảnh hưởng tác động nặng nề mang lại sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ em, trong những số đó hệ hô hấp là cơ quan đầu tiên chịu ảnh hưởng và rước chất ô nhiễm đi khắp cơ thể.

Tại TP.HCM, mỗi năm tất cả hơn 1.000 người tử vong do độc hại không khí. Các vì sao gây tử vong liên quan ô nhiễm và độc hại không khí như: nhồi tiết cơ tim, bệnh lý hô hấp với ung thư phổi.


Xin tài trợ làm cho thêm 10 trạm quan liêu trắc từ bỏ động

Là đồng giám đốc dự án công trình HealthyAIR, PGS-TS hồ nước Quốc Bằng, người đứng đầu Trung tâm phân tích Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu (ĐH non sông TP. HCM) dấn định, xe cộ máy chỉ chiếm ưu thế trong các nguồn phát thải gây độc hại môi trường.

Do vậy, ông Bằng lời khuyên TP.HCM nên kiểm soát điều hành ngay khí thải xe pháo máy bằng cách loại bỏ những xe gắn máy cũ nát; phải tiến hành ngay việc kiểm tra khí thải xe đính máy, nếu như không đạt chuẩn chỉnh khí thải phải vứt bỏ hoặc yêu thương cầu fan dân duy tu, bảo dưỡng. Về chiến lược, tp hcm cần xây dừng kế hoạch thống trị chất lượng không gian từ nay cho 2025, trung bình nhìn cho 2030 theo yêu cầu của bộ TN-MT.

*

PGS-TS hồ Quốc Bằng report kết quả quan trắc unique không khí trên TP.HCM


Ông bởi cho biết, trong thời điểm 2021-2022, chất lượng không khí tại tp.hcm được nâng cấp do tác động của dịch Covid-19 khiến cho các vận động kinh tế xã hội giảm. Mặc dù nhiên, sau thời điểm dịch bệnh dịch được kiểm soát, các chuyển động sản xuất, giao thông ngày càng tăng thì vấn đề ô nhiễm và độc hại không khí có khả năng tăng lại như trước.

Chuyên gia này cũng cho biết, để đo lường unique không khí toàn thành phố theo chuẩn chỉnh của Mỹ cùng châu Âu thì tp hcm cần ít nhất 16 trạm. Hiện đơn vị chức năng này đã xây dựng bạn dạng đồ các vị trí đề nghị lắp đặt; đồng thời làm cho hồ sơ xin tài trợ khiếp phí đầu tư chi tiêu 10 trạm còn lại ở vùng ngoại ô như: nên Giờ, Củ Chi, Hóc Môn…


PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, phó giám đốc ĐH đất nước TP.HCM cho thấy là trung trọng điểm công nghiệp lớn số 1 nước với nhịp sinh sống năng động, thành phố hồ chí minh đang đối mặt với nhiều vụ việc môi trường khác biệt do quá trình đô thị hóa, nhất là ô nhiễm không khí thành phố và chuyển đổi khí hậu.

Hàm lượng các vật hóa học siêu nhỏ dại (PM2.5) tại Hà Nội, tp hcm hiện sẽ vượt quá tiêu chuẩn chỉnh khuyến nghị đến sức khỏe. Ô nhiễm bầu không khí nói tầm thường và phơi nhiễm những vật hóa học siêu nhỏ dại nói riêng hiện nay là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những rủi ro về sức khỏe bệnh tật như căn bệnh về mặt đường hô hấp, các nguy hại dẫn mang lại tử vong sớm.


#ô nhiễm ko khí tp hcm #dự báo quality không khí #bụi mịn PM2.5 tp hcm

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


Dàn sao việt đình đám đổ bộ đại tiệc âm thanh Tuborg Funtastic Energy Night

Suntory PepsiCo gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư

CEO Nguyễn Như Quỳnh cùng hoa hậu Nguyễn Thị Bích Hạnh tham gia dự thi Mrs World 2022

trình làng Ứng dụng Đầu tư đầu tư và chứng khoán KB Buddy dành cho Nhà đầu tư mới

đứng top 50 doanh nghiệp kinh doanh kết quả nhất việt nam 11 năm tức thì vinh danh Vinamilk

MB được vinh danh ‘Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa sale Việt Nam’ 2022