Ổ cứng HDD Laptop WD 1TB Blue 2.5 inch, 5400RPM, SATA, 128MB Cache (WD10SPZX)
- Giá bán: 1.209.000₫ <Đã bao gồm VAT>
- Giá thấp nhất:
- Bảo hành:24 Tháng
- Kho hàng:
Thông số sản phẩm
- Kích thước ổ cứng: 2.5" - Tốc độ quay: 5400 RPM - Giao tiếp: SATA 3 6GB/s - Cache: 128MB - Dung lượng: 1TB

Nên nâng cấp ổ cứng laptop SSD

Tốc độ đã là một điểm cộng của SSD, nhưng về độ bền HDD lại tiếp tục tỏ ra đây là điểm yếu của mình. Như đã nói ở trên HDD sử dụng ổ đĩa từ cơ học, chính vì vậy số phận của HDD sẽ rất mong manh nếu như chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Các sự cố thường xảy ra như rơi, va đập,.. sẽ khiến chuyển động của HDD bị sai lệch, thậm chí dừng hoàn toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hoàn toàn dữ liệu. Ngược lại, SSD không hề sử dụng cấu tạo đó nên chúng sẽ tăng được khả năng sống sót.

Xét trên 2 lợi thế trên, có lẽ SSD là ổ cứng bạn nên đầu tư cho laptop của mình trong trường hợp bạn muốn nâng cấp hoặc thay thể ổ cứng cũ. Tuy nhiên giá của SSD sẽ có phần cao hơn HDD một chút. Nhưng tin tôi đi, khoản đầu tư này sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Tiêu chí lựa chọn ổ cứng cho laptop

SSD suy cho cùng vẫn xứng đáng là ổ cứng cho laptop mà người dùng phổ thông nên chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để chọn mua cho mình một chiếc ổ cứng laptop phù hợp

Chú ý dung lượng

Khi mua ổ cứng, bạn cần lưu ý xem mình có cần lưu trữ dữ liệu lớn không? Nếu bạn có thói quen lưu trữ nhiều bộ phim dài tập, hay tải những tựa game yêu cầu dung lượng cao, hoặc là dân thiết kế thường xuyên phải lưu trữ những file có dung lượng tới vài Gb thì bạn nên chọn HDD. Các loại ổ cứng HDD trên thị trường thường rất đa dạng về dung lượng từ 250Gb, 500Gb cho đến những loại ổ cứng laptop dung lượng lớn 1TB đến 4TB. Xét về giá thành, những ổ cứng HDD dung lượng lớn này rẻ hơn rất nhiều so với SSD cùng dung lượng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy. Thông thường ổ cứng HDD Laptop 500Gb là loại phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay.

ổ cứng Hdd 500gb laptop WD

Kích thước ổ cứng

Ổ cứng thường có 2 kích cỡ phổ thông là 2,5 inch và 3,5 inch. Dù bạn chọn SSD hay HDD, hãy nhớ rằng kích thước ổ cứng cho laptop là loại 2,5 inch

Hãng sản xuất

Các thương hiệu sản xuất ổ cứng nổi tiếng trên thị trường hiện nay có thể kể đến như : Samsung, WD, Seagate, Toshihba,.. Mỗi model của từng thương hiệu này lại có thông số kĩ thuật khác nhau, phục vụ công việc khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu hay sở thích của mình mà bạn nên chọn thương hiệu ổ cứng cho laptop phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên của HACOM đã giúp bạn lựa chọn được ổ cứng laptop phù hợp nhất với mình. Nếu còn đang băn khoăn, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn nhé !