Ổ cứng laptop sắp hỏng sẽ sở hữu nhiều bộc lộ khác nhau. Mặc dù nhiên thể hiện rõ ràng và tiếp tục nhất đó đó là ổ cứng kêu cạch cạch phát ra từ địa chỉ của ổ cứng bên trên laptop. Vậy ổ cứng máy vi tính phát ra giờ kêu nguyên nhân do đâu, xử lý như vậy nào? nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ khiến cho bạn giải đáp thắc mắc.Bạn vẫn xem: Ổ cứng kêu tạch tạch

Nguyên ổ cứng máy tính xách tay kêu rè rè tạch tạch


*

Ổ cứng bị kêu tạch tạch là tình trạng phổ biến của những người đang sử dụng ổ cứng HDD. Với thiết kế bộ phận chuyển động cùng với sự hoạt động của trục tảo đĩa, cần chuyển động và đầu đọc/ghi thỉnh thoảng lại có thể trục trặc. Ổ cứng phát ra tiếng kêu rẹt rẹt có thể là lúc bạn khởi động lại laptop và lúc chạy những ứng dụng tuyệt là xóa tệp tin dữ liệu nặng hoặc lúc các bạn tắt máy.

Nguyên nhân phát ra tiếng kêu đó là bởi vì phần firmware chứa tin tức về đầu đọc của ổ cứng hỏng và hệ điều khiển lại ko kiểm soát việc di chuyển của đầu đọc, làm mang đến cánh tay cơ đầu đọc sẽ di chuyển liên tục từ vị trí chờ an toàn mang đến nơi xa nhất. Tại cả 2 điểm đó đều có cơ chặn để ngăn quán triệt đầu đọc được trải qua giới hạn bắt buộc cánh tay cơ va chạm với đầu đọc làm cho ổ cứng kêu rè rè.

Trong trường hợp phát hiện ra ổ cứng laptop kêu rè rè lúc chạy thì bạn đề xuất nhanh chóng sao chép dữ liệu càng cấp tốc càng tốt và chuẩn bị cài đặt về chiếc ổ cứng mới. Nếu cứ cố tình dùng tiếp thì có thể đầu đọc sẽ văng ra khỏi vị trí và làm xước mặt đĩa. Việc cứu dữ liệu trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Các khắc phục và hạn chế ổ cứng máy vi tính kêu rẹt rẹt, cạch cạch

Bạn buộc phải kiểm tra và thiết lập lại Win và thiết lập toàn bộ phần mềm nhằm đào thải virus và phần nhiều file rác góp cho máy tính xách tay chạy nhanh hơn.Ổ cứng phát ra giờ đồng hồ kêu kỳ lạ cũng có thể do công suất hoạt động của RAM không tối đa. Vậy nên, so với RAM bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh RAM và đánh giá RAM có thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu của chúng ta không. Sau đó hoàn toàn có thể điều chỉnh và nâng cấp RAM khi nên thiết.Vệ sinh máy vi tính định kỳ 3-6 tháng/lần nhằm tránh tình trạng bụi bẩn ở các bộ phân bên trong, điển dường như ổ cứng. Điều này giúp bạn hạn chế được triệu chứng ổ cứng kêu rẹc rẹc hoặc cạch cạch.

Nếu hiện tượng lạ ổ cứng bị kêu khi chuyển động không được giải quyết sau khi dọn dẹp và sắp xếp thì gồm thể phần tử đầu gọi bị lỗi hỏng, va đụng vào bề mặt đĩa. Trong trường hợp này các bạn cần lập cập sao giữ dữ liệu bởi vì ổ cứng của công ty có tín hiệu bị hư hỏng bất kỳ lúc nào.

Sau đó, có thể nhờ mang lại kỹ thuật để chất vấn và sửa chữa lỗi đầu gọi va chạm với mặt phẳng đĩa. Trường hợp vẫn không hạn chế và khắc phục được thì câu hỏi thay ổ cứng bắt đầu là chọn lọc đáng để cân nặng nhắc.

Những xem xét sử dụng ổ cứng bền và lâu

Để ổ cứng bền và áp dụng lâu, chúng ta nên thực hiện túi phòng sốc cho máy vi tính khi di chuyển, tránh va chạm to gan hoặc nhằm rơi đồ vật tính. Cùng đặt máy tính xách tay ở hầu như nơi thông thoáng, tránh bỏ lên trên các bề mặt nệm, lên đùi … và sau khi sử dụng kết thúc bạn yêu cầu để sản phẩm công nghệ nguội rồi hãy bỏ vào túi chống sốc để tránh thừa nhiệt.

Mua ổ cứng tốt và bền nghỉ ngơi đâu?

Để ổ cứng không xẩy ra tình trạng lộ diện tiếng kêu rè rè các bạn nên quan tâm đến mua sản phẩm tại những showroom uy tín, có bh chính hãng.

Hiện tại, siêu thị Yêu công nghệ số đang cung ứng dòng ổ cứng bao gồm hãng mang đến từ những hãng khét tiếng như Samsung, Toshiba, WD.

Một số dòng ổ cứng chính hãng tại Yêu technology số:

Ổ cứng di động cầm tay Portable SSD Samsung T7 500GB bao gồm hãng

Ổ Cứng Di Động WD black P10 2TB trò chơi Drive thiết yếu hãng

Ổ cứng di động SSD Samsung T7 cảm ứng 500GB thiết yếu hãng

Hy vọng sau bài viết này giúp cho bạn nắm được nguyên nhân cũng tương tự cách sửa lỗi ổ cứng máy tính phát ra giờ đồng hồ kêu rẹt rẹt cùng lạch cạch. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài xích viết!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM