Núi Phú Sĩ là 1 trong trong những hình tượng của Nhật Bản, nguồn cảm xúc cho các nghệ sĩ trong hàng vậy kỷ, điểm đến chọn lựa không thể bỏ qua đối với du khách hàng ngày nay, với cũng là 1 ngọn núi lửa đã hoạt động. Vào cuối tháng 3, chính phủ nước nhà Nhật bản sửa đổi bản đồ nguy cơ tiềm ẩn phun trào của Núi Phú Sĩ, lần đầu tiên trong 17 năm qua. Điều này diễn ra trong bối cảnh tài liệu mới cho thấy thêm dung nham xuất phát điểm từ một vụ phun trào lớn có thể lan xa cho tới 40km tự đỉnh núi.

Hôm 26/3, bạn dạng đồ được chỉ dẫn tại một buổi họp trực đường của hội đồng ứng phó thảm họa Núi Phú Sĩ. Hội đồng bao gồm các quan tiền chức chính phủ trung ương, cũng như chính quyền địa phương tỉnh Shizuoka với Yamanashi, 2 tỉnh chỗ ngọn núi tọa lạc, cùng tỉnh Kanagawa lạm cận.

Hội đồng cập nhật bản đồ dựa trên các nghiên cứu và phân tích và tài liệu địa lý bắt đầu nhất. Thay đổi lớn trong đợt này là mong tính lượng dung nham vào trường hợp xẩy ra phun trào bài bản lớn. Những ước tính gần đây cho thấy một vụ xịt trào lớn rất có thể làm trào ra 1,3 tỷ mét khối dung nham, nhiều hơn khoảng gấp đôi so với đo lường trước đó. Trên phiên bản đồ mới, số mồm núi lửa vị trí dung nham hoàn toàn có thể phun trào cũng gia tăng.


Xem video clip 01:20

Theo những ước tính này, dung nham có thể lan cho tới thêm 12 thị trấn và tp nữa trong 3 tỉnh, trong những số đó có tp Uenohara nghỉ ngơi tỉnh Yamanashi, phương pháp đỉnh núi hơn 40km.

Trước đó, thành phố Uenohara từng được yêu cầu hỗ trợ nơi sơ tán cho những người đi lánh nạn từ các khu vực ở chân Núi Phú Sĩ. Giờ đây thành phố sẽ bắt buộc tìm khu vực sơ tán cho cư dân của mình.

Bản đồ bắt đầu cũng cho biết thêm một vụ phun trào sẽ ảnh hưởng tới khu vực rộng rộng của thành phố Fujinomiya, tỉnh giấc Shizuoka. Theo mong tính trước đó, dung nham sẽ lan tới tp ở phía tây nam Núi Phú Sĩ này trong vòng 2 tiếng. Dữ liệu mới cho biết dung nham cũng có thể lan tới quanh vùng phía Bắc trung thực lòng phố.

Một vụ xịt trào cũng có thể có thể ảnh hưởng tới giao thông và cung cấp hàng hoá. Các giám sát mới cho thấy dung nham hoàn toàn có thể lan cho tới Đường cao tốc Chuo và tuyến tàu JR Chuo nối Tokyo cùng với Nagoya.

*

Thống đốc tỉnh giấc Shizuoka Kawakatsu Heita, chủ trì hội nghị, bảo rằng hội đồng sẽ sử dụng phiên bản đồ bắt đầu để sửa đổi chiến lược sơ tán cho những khu vực có thể bị hình ảnh hưởng. Khoác dù số đông các vụ xịt trào cách đây không lâu của Núi Phú Sĩ đều phải sở hữu quy tế bào vừa với nhỏ, ông vẫn chú ý những người hoàn toàn có thể đang review thấp nút độ đen thui ro: "Các khu vực này phải quan ngại về thực trạng phun trào dựa trên dữ liệu new sửa đổi".