Nguyễn Mỹ Anh - nữ sinh được nhiều bạn trẻ biết đến trong mùa bế giảng năm 2018 - hiện là du học sinh tại Canada. 10X học giỏi, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Nguyễn Mỹ Anh, 19 tuổi, là du học sinh chuyên ngành Kinh tế tại trường Fraser International College, Vancouver, Canada. Hai năm trước, hình ảnh nữ sinh xinh đẹp, mặc áo dài trắng trong lễ bế giảng của trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, được chia sẻ nhiều trên mạng.

Mỹ Anh có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt. 12 năm liên tiếp, 10X là học sinh giỏi, được nhận học bổng. GPA của 10X tại trường Fraser International College đạt 3.0/4. Nữ sinh cũng từng lọt vào chung kết cuộc thi hoa khôi Phan Đình Phùng năm 2018, là thành viên tích cực trong các chiến dịch thiện nguyện.

“Đôi khi, mình đi trên đường, nhiều người nhận ra. Khoảng thời gian học tại Phan Đình Phùng giúp mình trưởng thành và suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều”, 10X chia sẻ với Zing.

Nữ sinh muốn được thử sức trong môi trường học tập tại nước ngoài. Thời gian đầu mới sang Canada, Mỹ Anh có đôi chút lạ lẫm vì phải tự lập trong môi trường xa lạ.

“Chương trình học tập khá nặng, mình có nhiều bài tập trước kỳ thi quan trọng. Mình gặp khó khăn khi thời tiết lạnh và nỗi nhớ nhà", nữ sinh tâm sự.

Trong đợt dịch Covid-19, Mỹ Anh cho biết cô may mắn khi được về Việt Nam, bên gia đình và người thân.

“Mình bị kẹt ở Canada 2 tháng, sau khi bị lỡ chuyến bay thương mại cuối cùng. Khoảnh khắc nhìn thấy máy bay hạ cánh tại sân bay Vancouver, mình sẽ không bao giờ quên”, cô gái tâm sự.

Hiện, 10X học online, chờ thông báo mới từ trường. Khoảng thời gian về cách ly tại Việt Nam giúp cô gái cân bằng lại nhịp sống, dành sự quan tâm cho gia đình, bản thân.

Sắp tới, cô hoàn thành chương trình học, đồng thời cải thiện, trau dồi thêm kỹ năng mềm. Nữ sinh chưa xác định được nghề nghiệp trong tương lai, bởi muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực. “Chuyên ngành mình đang học là Kinh tế, có thể sau này giúp mình nối nghiệp gia đình. Tuy nhiên, bản thân vẫn muốn trải nghiệm và học hỏi thêm để xem phù hợp ngành nghề nào nhất”.

3 học viên xinh đẹp, học giỏi của Học viện An ninh

Nếu như Khánh Trâm đoạt nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học thì Diệu Linh là thủ khoa Học viện An ninh năm 2016, Linh Chi giành danh hiệu "Hoa khôi sân cỏ C500".

Hoa khôi học giỏi Nữ sinh Phan Đình Phùng hot girl

Nữ sinh sư phạm Toán xinh đẹp kiêm MC, ca sĩ, diễn viên

0 70

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không mấy khá giả ở vùng quê Đại Từ (Thái Nguyên), Nguyễn Thúy Quỳnh hiện là sinh viên năm cuối khoa Toán, ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên).

Nữ sinh trường cảnh sát hai lần thi hoa hậu, tốt nghiệp loại giỏi

0 626

Nguyễn Bảo Ngọc - sinh viên năm cuối Học viện Cảnh sát vừa kết thúc khóa luận bảo vệ tốt nghiệp. 9X dự định thử sức các lĩnh vực mới như kinh doanh, nghệ thuật.

Tân cử nhân xếp hàng xuyên đêm để tháo chạy khỏi Thượng Hải

0 1

Sau thông báo gỡ phong tỏa, hàng loạt sinh viên vừa tốt nghiệp xếp hàng xuyên đêm tại ga tàu để về quê, khiến nhiều người quan ngại làn sóng rời khỏi Thượng Hải sắp thành sự thật.