Vợ cũ Jeff Bezos, vợ cũ Bill Gates và ca sĩ Rihanna được Forbes bình chọn vào danh sách thiếu nữ quyền lực nhất địa cầu năm nay.

Tạp chí Forbes hôm 7/12 ra mắt danh sách thường niên 100 thiếu phụ Quyền lực nhất nuốm giới. List gồm các CEO, người kinh doanh khởi nghiệp biểu tượng, những lãnh đạo quốc gia, công ty từ thiện mũi nhọn tiên phong và những nhà hoạch định chế độ đang giúp cố gắng giới giải quyết những vấn đề hóc búa nhất. Dưới đó là những tỷ phú quyền lực nhất toàn cầu.

1. MacKenzie ScottTài sản: 57 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 1

MacKenzie Scott là người sáng tác sách. Bà ly dị công ty sáng lập Amazon Jeff Bezos năm 2019 và nhận khoảng chừng 4% cổ phần Amazon. Giữa năm 2019, bà ký cam đoan cho đi, nhằm quyên góp phần lớn tài sản làm cho từ thiện. Năm ngoái, người thiếu phụ này cũng thông báo tặng kèm 5,8 tỷ USD cho khoảng chừng 500 tổ chức triển khai phi lợi nhuận. Mon 6/2021, bà cho biết đã khuyến mãi thêm 2,74 tỷ USD mang đến 286 tổ chức.

2. Melinda French Gates – Đồng quản trị Bill và Melinda Gates FoundationTài sản: 6,1 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 5

Melinda French Gates là 1 trong những trong những phụ nữ quyền lực duy nhất giới từ bỏ thiện, với phương châm đồng chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Hồi tháng 5, bà và Bill Gates thông báo ly hôn, nhưng vẫn luôn là đồng quản trị quỹ này. Melinda cũng phát triển thành tỷ phú sau khoản thời gian nhận cổ phần từ Bill Gates.

3. Abigail Johnson - CEO Fidelity InvestmentsTài sản: 25 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 6

Abigail Johnson đã làm cho CEO Fidelity Investments từ năm 2014, tiếp quản dùng cho này từ phụ thân mình. Bà cũng làm chủ tịch từ thời điểm năm 2016. Quỹ đầu tư chi tiêu này vày Edward Johnson II - ông của Abigail Johnson – ra đời năm 1946. CEO Fidelity Investments hiện cố 24,5% cp công ty, cai quản 4.200 tỷ USD tài sản.

4. Safra Catz – CEO OracleTài sản: 1,7 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 19

Catz có tác dụng CEO hãng phần mềm Oracle từ tháng 9/2014, khi bên sáng lập Larry Ellison rời công tác này. Bà dự vào Oracle năm 1999, lừng danh với chiến lược thâu tóm hàng loạt, giúp Oracle triển khai hơn 130 thương vụ làm ăn M&A.

5. Oprah Winfrey – phái nữ hoàng truyền thôngTài sản: 2,6 tỷ USD

Thứ hạng trong danh sách: 23

Từ bạn dẫn lịch trình truyền hình, Oprah Winfrey đang dần chuyển hướng sang ghê doanh. Năm 2011, bà trình làng kênh truyền hình cáp OWN, tải 25,5% cổ phần tại trên đây trị giá bán hơn 65 triệu USD. Bà cũng cài đặt 10% cp Weight Watchers. Tháng 3/2020, Oprah quay trở lại màn ảnh nhỏ trên táo khuyết TV+.

6. Laurene Powell Jobs – tạo nên kiêm chủ tịch Emerson Collective


Tài sản: 17,1 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 32

Laurene Powell Jobs quá kế hàng tỷ USD cp Apple cùng Disney từ ông chồng là đồng sáng sủa lập táo Steve Jobs. Năm 2017, bà thiết lập cổ phần nhỏ dại trong Washington Wizards và Washington Capitals. Bà cũng thiết lập cổ phần trong không ít hãng truyền thông, như The Atlantic xuất xắc Pop-Up Magazine. Năm 2004, Laurene thành lập quỹ trường đoản cú thiện Emerson Collective.

7. Sheryl Sandberg – COO Facebook


Tài sản: 1,8 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 36

Sheryl Sandberg làm COO Facebook từ năm 2018, giúp doanh nghiệp này tăng trưởng lợi nhuận chóng mặt. Việc bà định vị Facebook là nền tảng gốc rễ quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ, từ kia giúp lệch giá quảng cáo của social này tăng 21% trong những năm ngoái, lên 84,2 tỷ USD.

8. Gina Rinehart – quản trị Hancock Prospecting


Tài sản: 21,6 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 44

Gina Rinehart là bạn giàu duy nhất Australia. Bà tạo dựng tài sản từ quặng sắt. Phần nhiều tài sản của bà đến từ dự án khai quật Roy Hill. Bà trở thành chủ tịch Hancock Prospecting năm 1992.

9. Judy Faulkner – đơn vị sáng lập kiêm CEO Epic Systems


Tài sản: 6,4 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 64

Judy Faulkner là 1 lập trình viên. Bà tạo nên hãng phần mềm Epic năm 1979 và hiện vẫn là CEO công ty này. Sản phẩm của Epic được sử dụng bởi những trung tâm y tế số 1 thế giới, như cơ sở y tế Johns Hopkins với Mayo Clinic.

10. Rihanna (Robyn Fenty) – ca sĩ kiêm bên sáng lập Fenty Beauty


Tài sản: 1,7 tỷ USD

Thứ hạng vào danh sách: 68

Rihanna tài giỏi sản tỷ USD nhờ thành công xuất sắc của chữ tín mỹ phẩm Fenty Beauty. Đây là hãng sản xuất mỹ phẩm cô hợp tác và ký kết với đại gia hàng xa xỉ Pháp LVMH. Lệch giá của chúng ta đạt hơn 550 triệu USD năm 2020. Cô còn tồn tại 30% cp trong mến hiệu nội y Savage x Fenty.