Sinh năm 1994, đến thời điểm này Trung úy Nguyễn Thị Diện, nữ cảnh sát đặc nhiệm đang công tác tại tiểu đoàn công an đặc nhiệm số 1, bộ Tư lệnh cảnh sát cơ hễ đã bao gồm 7 năm công tác trong ngành Công an. Từ bỏ một cô nàng trẻ miền trung bộ có dáng người bé dại nhắn, miếng khảnh, Diện giờ đây đã trở thành trong những “bông hồng thép” của lực lượng cảnh sát cơ động; nhìn cô rắn rỏi, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn cùng với làn da rám nắng sau nhiều năm tháng luyện tập, thú vui đầy rạng rỡ.


Từ bé dại đã cầu mơ được đứng trong sản phẩm ngũ của lực lượng Công an, nhưng bao gồm Diện cũng cần thiết ngờ, cô có thể trở thành một nữ cảnh sát đặc nhiệm như ngày hôm nay. Diện chổ chính giữa sự, là 1 trong những chiến sỹ Công an nhân dân đã khó, là một trong chiến sỹ cảnh sát đặc nhiệm lại càng các khó khăn, thử thách hơn, nhất là với một cô gái. Công tác của các Cảnh gần cạnh đặc nhiệm đòi hỏi các bài tập và cường độ tập luyện vô cùng cao, không có bài tập nào giành cho nữ cả, tất cả đều yêu cầu tập luyện những bài xích tập như nhau. Do giảm bớt về thể lực so với phái nam giới, lại không quen với thời tiết lạnh của Hà Nội, đa số ngày đầu tập luyện, Diện cũng giống như các đồng chí nữ khác nhức khắp bản thân mẩy, xước da, bị ra máu là chuyện bình thường, nhưng bằng phương pháp nào đó, mỗi chiến sĩ nữ mọi tìm bí quyết quen dần với các bài tập hàng ngày và nâng cấp cường độ tập luyện. 

 

*
Để ngừng tốt các nhiệm vụ của một nữ công an đặc nhiệm, Trung úy Nguyễn Thị Diện đề nghị tập luyện thường xuyên với cường độ cao. 

 

“Tôi luôn luôn xác định, một lúc đã chọn khoác áo công an cơ động, cảnh sát đặc nhiệm thì bắt buộc chùn bước. Để tự khắc phục đa số trở xấu hổ về nam nữ và sức khỏe thì chỉ bao gồm cách là tăng cường rèn luyện để cơ thể dẻo dai, đáp ứng nhu cầu yêu cầu về quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật, kéo dãn khả năng và thời gian giao hàng cho lực lượng” – Trung úy Diện share thêm.

 

Kết quả dựa vào những nỗ lực không hoàn thành nghỉ và nỗ lực của bạn dạng thân, Diện được cấp trên phó thác trọng trách là Trung team phó thuộc Đại đội huấn luyện - tè đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 1. 

 

Mỗi lần ra quân có tác dụng nhiệm vụ, không thể thua yếu nam giới, nàng đặc nhiệm trẻ Nguyễn Thị Diện luôn luôn nêu cao lòng tin đoàn kết, giúp sức đồng chí, đồng đội, dũng cảm, mưu trí không ngại khó khăn, gian khổ đảm bảo bình an về phần đông mặt, bắt giữ nhiều đối tượng người dùng cầm đầu, thu giữ nhiều loại vũ khí. Vì chưng đó, chị được các cấp lãnh đạo tin tưởng, review cao, giao phó nhiều trách nhiệm quan trọng. Chị đã trực tiếp cùng đơn vị tham gia diễn tập những phương án tác chiến đưa định với quy mô bự để biểu dương lực lượng như tập dượt diễn tập phương pháp Lễ xuất quân bảo đảm an toàn Đại hội Đảng những cấp cùng Đại hội Đảng nước ta lần thiết bị XII; trực tiếp gia nhập tập luyện, biểu diễn các nội dung tại Lễ kỷ niệm đôi mươi năm ra đời đơn vị và vinh dự mừng đón Huân chương Chiến công hạng Nhất; diễn tập đảm bảo Diễn bọn Hợp tác tài chính Châu Á - Thái bình dương (10/2017); diễn tập chống thủ khoanh vùng giúp Công an các tỉnh phái nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình... Thâm nhập đảm bảo bình yên cho các đoàn khách hàng quốc tế cũng tương tự các hội nghị, đợt nghỉ lễ lớn của dân tộc như bảo vệ các đoàn khách nước ngoài cấp nguyên thủ quốc gia, bạn đứng đầu chính phủ thăm Việt Nam; bảo vệ an ninh, trơ trẽn tự trước, trong với sau thai cử đại biểu chính phủ khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân những cấp nhiệm kỳ 2016-2021; bảo đảm an toàn an ninh, bơ vơ tự trước tình hình tinh vi liên quan đến việc cố môi trường biển tại khu vực các tỉnh giấc miền Trung; bảo đảm bình an trật trường đoản cú cuộc chạm chán thường niên giữa hai Bộ thiết yếu trị vn - Lào năm 2017...

 

*
Trung úy Nguyễn Thị Diện cùng bạn hữu tham gia 1 trong các buổi diễn tập.

 

Trung úy Diện cũng trực tiếp gia nhập chiến đấu, phối hợp cùng những đồng team thực hiện thắng lợi nhiều chăm án lớn về hình sự, ma túy và kinh tế tài chính như tăng cường phối phù hợp với Cục cảnh sát hình sự tiến hành trấn áp các đối tượng tổ chức đánh bạc tình tại xã phiên bản Lầu, thị trấn Mường Khương, tỉnh tỉnh lào cai (01/2019); bức tốc cho Công an thành phố thủ đô hà nội phối hợp đảm bảo an toàn an ninh, trơ trẽn tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, thị xã Mỹ Đức (12/2019); phối hợp với Cục công an hình sự triệt phá băng nhóm tổ chức triển khai đánh bội nghĩa và đánh bội nghĩa tại thị xã Nam Đàn, tỉnh tỉnh nghệ an (01/2020)…

 

Khi được đặt câu hỏi về đầy đủ kỷ niệm suốt trong quãng thời gian gắn bó cùng với nghề, Trung úy Diện trung tâm sự: “Có không ít kỷ niệm một trong những năm công tác làm việc ở solo vị. Cơ mà kỷ niệm khiến tôi nhớ tuyệt nhất là số đông lần ra quân thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù vất vả, mệt, đói và nguy khốn nhưng bạn bè đồng đội luôn bên cạnh động viên nhau, phân chia nhau từng mẩu bánh mì, gói mì tôm. Cạnh bên đó, phiên bản thân tôi cùng đồng đội luôn luôn nhận được sự ân cần của lãnh đạo, lãnh đạo các cấp. Đó đó là động lực giúp tôi nỗ lực kết thúc tốt mọi trách nhiệm được giao”.  

 

Bên cạnh những thành tựu nghiệp vụ, cô bé trẻ miền trung còn đạt được rất nhiều thành tích xứng đáng nể trong các môn thể thao thể thao như đạt 04 Huy Chương tiến thưởng tại tiệc tùng, lễ hội Võ thuật giới trẻ Công an lần vật dụng IV; Giải Võ thuật vận dụng lực lượng Công an nhân dân cùng Hội thao “Bắn súng, võ thuật” Công an nhân dân; Giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng Công an nhân dân; Huy chương Đồng trên Giải Võ thuật phức tạp Quốc tế Công an dân chúng được tổ chức triển khai tại Liên bang Nga; Huy chương bạc môn đồng chí Công an khỏe khoắn tại Hội thao khối cơ quan bộ Công an…