*
Note 7 FE đã về Việt Nam. Ảnh: Đức Đỗ Bình

1. Note 7 FE hay Galaxy Note 7 hay một tên gọi khác?

Việc đặt tên của Samsung Galaxy Note 7 bản được Samsung "tân trang" lại cũng tạo nên nhiều cuộc tranh luận sôi nổi. Lúc trước có bạn bảo phải kêu là Galaxy Note 7 Refurbished hay Note 7R mới đúng.

Bạn đang xem: Note 7 refurbished xách tay

Còn hiện giờ, các trang mạng nước ngoài đã đồng loạt khẳng định: Những chiếc Note 7 được bán trong tháng 7/2017 này sẽ chính chức có tên "Samsung Galaxy Note 7 FE" hay "Samsung Galaxy Note 7 Fandom Edition".

Việc Samsung quyết định để thêm cụm "Fandom Edition", theo mình, nhằm khẳng định 2 điều.

Galaxy Note 7 FE là "Phiên bản dành cho Fan hâm mộ", nhằm đáp lại sự ủng hộ của những ai đã dành niềm tin cho dòng Note của Samsung sau sự cố phát nổ vào nửa cuối năm ngoái.Vì là "Phiên bản dành cho Fan hâm mộ", nên Note 7 FE chỉ được bán với số lượng hạn chế (dự kiến 600 ngàn máy).

*
 FE nghĩa là Fan Edition. Ảnh: Đức Đỗ Bình

2. Note 7 FE có gì khác với Note 7 hồi tháng 8 năm ngoái?

Trước hết, Note 7 FE giống hệ Note 7 ở vẻ bên ngoài, chỉ có một chút khác biệt ở mặt lưng. Cụ thể, Note 7 FE ở phần mặt sau sẽ khắc thêm dòng chữ "Galaxy Note Fandom Edition". Về mặt phần mềm, Note 7 FE sẽ được trang bị Bixby, trợ lý ảo thông minh cho chính tay Samsung tạo nên.

Điểm khác biệt nhất giữa Galaxy Note 7 hồi tháng 8 năm ngoái và Note 7 FE chính là dung lượng pin. Nếu dung lượng pin của Note 7 là 3.500 mAh thì trên phiên bản Note 7 FE, nó chỉ còn 3.200 mAh mà thôi.

Việc giảm dung lượng pin nhằm để tạo sự an toàn cho Note 7 FE, tránh trường hợp phát nổ xảy ra thêm một lần nữa.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Đóng Gói Tại Hà Nội 2021 Mới Nhất, Việc Làm Nhân Viên Đóng Gói Tại Hà Nội

3. Dự đoán giá bán khi về Việt Nam

*

Dự đoán giá bán khi về Việt Nam

Hiện tại, các cửa hàng chuyên bán smartphone xách tay ở Việt Nam đều để mức giá Note 7 FE dự kiến trong khoảng từ 10,5 đến 11,5 triệu đồng. 

Thế nhưng đây là mức giá đã cũ (từ hồi tháng 5). Thời điểm đó Note 7 FE được dự đoán có giá chỉ quanh quẩn 10 triệu đồng ở thị trường nước ngoài.

Và hiện giờ, các trang mạng có uy tín như Sammobile đã thông báo Note 7 FE sẽ có giá khoảng 14 triệu đồng tại Hàn Quốc. Đây là mức giá hẳn sẽ làm nhiều bạn "chùn tay" vì với 14 triệu, chúng ta đã có thể mua được Galaxy S8 hàng xách tay còn mới 99%.

Với mức giá đó, cộng thêm việc hàng sẽ khan hiếm nên khi về Việt Nam, Note 7 FE có giá lên tới 16, thậm chí là 17 triệu là điều có thể xảy ra.

4. Vì sao Samsung bán Note 7 FE ở thời điểm này

*
 Vì sao Samsung bán Note 7 FE ở thời điểm này

Dòng Note đã không có sản phẩm mới trên thị trường cả 1 năm nay do sự cố phát nổ của Note 7. Vì thế việc để một mình Note 7 phải "gồng gánh" đến tận tháng 9 - thời điểm Note 8 ra mắt, là điều không mấy tốt đẹp với tình hình kinh doanh của Samsung.

Hơn nữa, khi thu hồi Note 7, nếu không bán ra lại, Samsung sẽ phải tốn một khoản phí rất lớn cho việc tiêu hủy Note 7 theo đúng các quy định về an toàn cho môi trường.

Kết hợp với việc nhiều người vẫn còn mong chờ ngày Note 7 quay trở lại đã làm Samsung quyết định mở bán Galaxy Note 7 FE ở thị trường Hàn Quốc.