Nội dung bài viết

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì?Bị nổi nốt đỏ trên da và ngứa phải làm sao?

Nổi mẩn đỏ trên da là triệu chứng thường gặp của nhiều căn bệnh ngoài da. Dù phổ biến song hiện tượng này không thể coi thường, bởi đôi khi nó cũng là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ những bệnh lý liên quan đến hiện tượng nổi mẩn đỏ trên da và cách điều trị triệt để, an toàn bằng bài thuốc thảo dược lành tính đến từ bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa da liễu – Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nổi nốt đỏ trên da và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên, nổi chấm đỏ trên da là tình trạng rất thường gặp. Thông thường, đây là triệu chứng phổ biến của các căn bệnh ngoài da. Tuy nhiên, đôi khi đó cũng là một dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý liên quan đến cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. 

Do đó, người bệnh không nên chủ quan, cần quan sát kỹ biểu hiện nổi nốt đỏ trên da, nếu có nghi ngờ cần thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp. Một số bệnh lý thường xuất hiện triệu chứng nổi nốt đỏ trên da và ngứa như:

1. Rôm sảy

Chứng rôm sảy có thể gặp ở bất cứ ai, tuy nhiên trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị nhất. Bệnh thường xảy ra vào mùa hè. Lúc này, thời tiết nóng nực gây đổ nhiều mồ hôi và khiến các mao mạch dưới da bị giãn nở. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm da.

*
*
*
*
*
*