ANTD.VN -Năm 2021 đang dần khép lại, nhưng dư luận và nhiều gia đình vẫn chưa thể nguôi ngoai và thôi ám ảnh về những án mạng kinh hoàng đã cướp đi mạng sống người thân của họ một cách tàn bạo. Tuy nhiên, mọi đối tượng phạm tội đều sẽ bị phát hiện, mọi tội ác đều sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.

1. Nhát dao sát hại bạn và nỗi ám ảnh suốt cuộc đời của nam học sinh lớp 9

Nguyễn Quốc Khánh tại phiên tòa xét xử.

TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Quốc Khánh 8 năm tù về tội giết người, buộc Khánh và gia đình bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng. Tại tòa, Khánh thừa nhận: “Hành vi của bị cáo là sai, vi phạm pháp luật. Bị cáo rất ân hận và xin lỗi vì đã gây ra đau thương cho gia đình D”. Vụ án đã khép lại, nỗi đau của gia đình nạn nhân D biết bao giờ mới nguôi ngoai, nhưng có lẽ, cả tương lai phía trước đối với Khánh cũng sẽ rất khó khăn và ám ảnh bởi những lỗi lầm của tuổi trẻ bồng bột.

2. Đau xót tột cùng trước cái chết thương tâm của bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm và sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Chân dung đối tượng Phạm Văn Dũng. Ảnh: Vietnamnet

Quá trình điều tra, lực lượng Công an cũng xác định, trong thời gian từ tháng 3-2020 đến tháng 1-2021, Phạm Văn Dũng đã có hành vi dâm ô với 3 cháu bé khác cũng là hàng xóm tại nhà. Thậm chí, đối tượng này còn cho các cháu bé tiền và đe dọa không phát giác hành vi đê hèn của mình.

3. Níu kéo hôn nhân không thành, con rể chém bố mẹ vợ và vợ tử vong tại chỗ

Bị cáo Đào Văn Thịnh.

Đối tượng gây ra thảm án được xác định là Đào Văn Thịnh, sinh năm 1979 và nạn nhân vụ án thương tâm ấy chính là bố mẹ vợ và vợ của Thịnh. Theo cáo trạng, trong lúc nói chuyện với vợ và gia đình nhà vợ, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn xô xát. Trong cơn nóng giận, Thịnh đã nhẫn tâm xuống tay chém cả gia đình khiến 3 người tử vong. Gây án xong, Thịnh dùng tấm chăn phủ lên thi thể nạn nhân, bỏ lại hung khí gây án tại hiện trường và về nhà tắm giặt thay quần áo rồi đến cơ quan Công an đầu thú. Nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng, bản thân Thịnh là người nghiện ngập, không có công ăn việc làm ổn định.

4. Nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái ở Bắc Giang từng đi tù 6 năm vì chém vợ

Chân dung đối tượng Trần Văn Hiếu, nghịch tử sát hại bố mẹ đẻ và em ruột của mình.

Đối tượng Trần Văn Hiếu và tang vật được thu giữ tại Công an tỉnh Lào Cai.

Do trước đây từng có thời gian làm thuê trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, nên Hiếu nảy sinh ý định bỏ trốn lên Lào Cai. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, y đã bị lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Lào Cai phát hiện bắt giữ cùng chiếc xe máy và một số tang vật khác.

5. Lạnh gáy với lời khai của hung thủ đốt xác nạn nhân rồi đưa xuống giếng và ẩn nấp

Đối tượng Trần Thanh Hải lúc bị bắt.

Vụ án vào thời điểm cuối năm gây chấn động, hoang mang trong dư luận với tính chất nguy hiểm, man rợ của hung thủ. Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để tiến hành xét xử.