Được coi như hiện nay thân của sự sang chảnh và quyền quý, kim cương từ lâu đã là thứ đồ vật trang sức luôn luôn phải có của những người giàu có, nổi tiếng. Sau đấy là 10 viên kim cưng cửng đẹp và đắt giá chỉ nhất thế giới hiện nay.

Bạn đang xem: Top 10 viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới


10. Viên kim cương không thương hiệu – 30,6 triệu USD

*

10 viên kim cương đẹp cùng đắt giá chỉ nhất cố kỉnh giới

Viên kim cương cứng trắng 118.28-carat hình trái lê được mang đến là khủng nhất quả đât vừa được bán đi với giá 30.6 triệu USD (khoảng 650 tỉ đồng) trong nhà cái Sotheby's đấu giá tại Hong Kong năm 2013.Chỉ sau 6 phút, viên kim cương cứng đẹp ko tì vệt này vẫn thuộc về một fan giấu phương diện sau một cuộc trả giá bán qua điện thoại.

9. Viên kim cương cứng 101 – 26,7 triệu USD

*

10 viên kim cương cứng đẹp cùng đắt giá bán nhất vậy giới

Đây không những là trong số những viên kim cương cứng hình trái xoan có kích thước lớn nhất hơn nữa có chất lượng hoàn hảo nhất, đạt tiêu chuẩn chỉnh D-color với Type IIa (chỉ chiếm phần 1-2% lượng kim cưng cửng trong trường đoản cú nhiên).

Nhà đấu giá chỉ Christie's đang từng reviews những viên kim cương không màu tuyệt đẹp khác ví như viên Archduke Joseph 76,02 carat (trị giá 21,47 triệu USD) tốt viên Elizabeth Taylor 33,19 carat (trị giá 8,81 triệu USD).

8. Viên kim cưng cửng Trái tim vĩnh cữu – 16 triệu USD

*

10 viên kim cương đẹp với đắt giá chỉ nhất vắt giới

“Heart of Eternity” (Trái tim vĩnh cửu) bao gồm trọng lượng 27,64 carat và sở hữu một màu xanh được Viện rubi Mỹ xếp vào team kim cương có phẩm hóa học cao nhất. Được phát hiện tại một mỏ ở Nam Phi, ước tính cực hiếm của nó lên tới mức 16 triệu USD.

7. Viên kim cương cứng Wittelsbach – 16,4 triệu USD

*

10 viên kim cưng cửng đẹp và đắt giá nhất ráng giới

Viên Wittelsbach còn được biết đến với cái thương hiệu Der Blaue Wittelsbacher nặng nề 35.56 carat (tương đương 7.11 grams), có ánh xanh với độ trong suốt tại mức VS2 với được các nhà quý tộc Châu Âu đánh giá cao vào suốt các thế kỷ qua.

Nó có đường kính 40mm với chiều sâu là 8.29mm, được mài dũa 16 khía cạnh sắp xếp theo cặp bắt buộc mang vẻ đẳng cấp và sang trọng và cổ xưa có một-không-hai.

6. Viên kim cương cứng Pink Star – 57 triệu USD

*

Cuộc đấu giá chỉ viên đá ‘Ngôi sao hồng’ này được tổ chức hồi tháng 11.2013 tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cương này được rao chào bán bởi một nhà sở hữu người Nam Phi nhưng người mua thì vẫn trong khoảng "bí ẩn". Tín đồ này đã trả 51,7 triệu euro, tương tự với 1.500 tỷ đồng cho viên kim cương này.

Bản thân nó được xem như là viên kim cương bự nhất tương tự như hoàn hảo độc nhất vô nhị với khối lượng 59 carat. Pink Star được tra cứu ra vào thời điểm năm 1999, gồm chiều dài là 2,69cm và chiều rộng 2,06cm, gồm trọng lượng sát 12g sau thời điểm được tinh chế thành hình thai dục.

Xem thêm: Giải Bài Tập Sách Giáo Khoa Toán 7, Mục Lục Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 7

5. Viên kim cương trắng De Beers Centenary – 100 triệu USD

*

Trị giá bán 100 triệu USD, viên kim cưng cửng De Beers Centenary là viên đá hoàn toàn không tì vết, ko màu, được phát hiện tại một mỏ nghỉ ngơi Nam Phi năm 1986.

Được lần đầu giới thiệu ở dạng thô năm 1988 với trọng lượng 599 carat tại mỏ Premier, cho tháng 2.1991, nó lộ diện dưới những thiết kế trái tim, cùng với trọng lượng 273,85 carat.

4. Viên kim cương mong muốn – 350 triệu USD

*

Hope diamond (Viên kim cương hy vọng) là trong số những viên đá quý danh tiếng nhất nhân loại và gồm giá lên đến mức 350 triệu USD. Viên kim cương cứng này nặng nề 45,52 carat (9,1 g) với hiện được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử hào hùng tự nhiên Smithsonian tại Washington DC.

Khi nhìn bằng mắt thường, viên Hope đá quí có màu xanh da trời lục vì chưng có một trong những nguyên tố Bo trong cấu tạo tinh cụ của mình, tuy nhiên nó đang phát ra red color khi được đặt dưới ánh nắng cực tím.

3. Viên kim cưng cửng Cullinan – 400 triệu USD

*

Nặng 3,106,75 carat (tương đương 621.35 grams), Cullinan là viên kim cương thô lớn thứ 2 thế giới cho tới thời điểm này.

Sau lúc được chế tạo ra thành 9 viên nhỏ hơn, viên lớn nhất (Cullinan I hay ngôi sao 5 cánh châu Phi đệ nhất) gồm trọng lượng 530,2 carat. Hai trong các 9 viên kim cương đang được gắn trên vương miện của đàn bà hoàng Anh. (Trong ảnh là những viên kim cương cứng Cullinan III và IV Broach cùng Cullinan VII Delhi Durbar)

2. Viên kim cương cứng Sancy – Vô giá

*

Sancy là 1 viên kim cương cứng màu xoàn chanh nhạt nặng nề 55.23 carat (tương đương 11.05 grams). Nó đã từng có lần rất khét tiếng khi trực thuộc quyền cài đặt của dân tộc bản địa Mông Cổ thời xưa, nhưng có rất nhiều khả năng nó có bắt đầu từ Ấn Độ bởi đường nét cắt của viên kim cương này sẽ không giống với những tiêu chuẩn chỉnh của Tây phương.

1. Viên kim cương Koh-i-Noor – Vô giá

*

‘Koh-i-noor’ nặng trĩu 105 carats (tương đương 21.6 gram), được xem như là viên kim cưng cửng đắt nhất trái đất hiện nay. Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ năm 1306, thương hiệu của nó tức là “Ngọn núi của ánh sáng” vào tiếng bố Tư.

Viên Koh-i-Noor từng ở trong quyền sở hữu của những vị vua chúa của Sikh, Mughal và bố Tư. Sau khoản thời gian trải qua cuộc giành giật với Maharaja Ranjit Singh, ở đầu cuối nó vẫn thuộc quyền mua của một doanh nghiệp Đông Ấn Độ cùng trở thành trong số những món thiết bị trang sức đặc biệt quan trọng nhất bên trên vương miện hoàng gia Anh vào năm 1877.

Bảo vật này hiện đang được giữ tại thành quả London, là một trong trong những địa điểm thu hút khách phượt nhiều nhất tại Anh, do lịch sử tàn bạo của nó.