Nhắc đến các vị vua béo bệu nhất và nổi tiếng nhất của Trung Quốc, quan trọng không nói đến vị vua đầu tiên của triều đại đơn vị Tần, đó chính là Tần Thủy Hoàng.Ông sinh năm 259 TCN và mất vào thời điểm năm 210 TCN.

*

Mặc dù lừng danh tàn bạo, dẫu vậy ông cũng có nhiều tác động đến lịch sử dân tộc Trung Quốc. Và giữa những thành công của ông đó là thống duy nhất 6 tiểu quốc gia thành một giang sơn rộng lớn. Cấp dưỡng đó, ông cũng đó là vị vua trước tiên xây dựng cỗ máy chính quyền tw tập quyền ở Trung Hoa. Đặc biệt, ông chính người cho kiến thiết Vạn Lý ngôi trường Thành - hiện nay đã trở thành trong số những kỳ quan cổ truyền của cố giới.

Hán quang đãng Vũ Đế

*

Hán quang đãng Vũ Đế tốt Hán quang Vũ, thương hiệu thật là lưu Tú (5 trước Công Nguyên - 57) là nhà vua có công sáng sủa lập đề xuất nhà Đông Hán. Ông từng gia nhập khởi nghĩa Lục Lâm kháng lại tổ chức chính quyền Vương Mãng. Sau đó, Hán quang Vũ Đế vẫn đánh bại những lực lượng cát cứ cùng thống duy nhất quốc gia, mở ra thời kỳ phồn thịnh của china sau các năm chìm trong khói lửa.

Hán Vũ Đế

*

Hán Vũ Đế là vị vua lắp thêm 7 của triều đại công ty Hán. Ông sinh ra vào khoảng thời gian 156 TCN và mất vào khoảng thời gian 87 TCN. Trong suốt 54 năm trị vì, ông đang không xong xuôi mở rộng lớn lãnh thổ nước trung hoa từ phía Đông mang đến bán đảo Triều Tiên, còn từ bỏ phía Bắc mang đến tận vùng sa mạc Gobi, phía Tây thì tiến ra quanh vùng Trung Á, còn phía nam thì đến khu vực miền Bách Việt. Đặc biệt, ông cũng là fan có ảnh hưởng lớn trong sự trở nên tân tiến của đạo nho thời bấy giờ tuy nhiên ông cũng tôn sùng Đạo giáo. Tuy nhiên, điều không mong muốn nhất trong cuộc đời của ông chính là những năm mon cuối đời bởi vì tin vào thuật trường sinh bất lão mà ông đã có tác dụng tốn từng nào tiền của, vàng bạc đãi châu báu. Và cũng tin nhầm gian thần nhưng đã gây ra cái bị tiêu diệt cho chính nam nhi trưởng của ông.

Tùy Văn Đế

*

Tùy Văn Đế sinh vào năm 541 cùng mất vào năm 604. Y như tên hiệu của ông, Tùy Văn Đế đó là người sẽ sáng lập triều đại công ty Tùy. Khi nhắc tới ông, yêu cầu nói rằng ông chính là người vẫn thống nhất trung quốc năm 589 sau khi lãnh thổ bị phân chia trong một thời gian dài kể từ thời điểm triều đại nhà Tần sụp đổ. Ông được mọi người nhớ mang đến là người đã xây dựng công trình xây dựng thủy lợi cực kì quan trọng cùng có chân thành và ý nghĩa to lớn so với nền tài chính của trung quốc lúc bấy giờ. Đó chính là công trình Đại Vân Hà.

Tống Thái Tổ

Ông sinh năm 927 với mất vào khoảng thời gian 976. Ông chính là vị nhà vua sáng lập ra vương vãi triều công ty Tống - giữa những triều đại có nhiều vị nhân vật cứu cầm cố và những mẩu chuyện thú vị vùng quan trường.

*

Ông đó là người sẽ thống nhất non sông Trung Quốc, xong xuôi được thời loạn cát cứ của ngũ đại thập quốc của các tiết độ sứ. Trong veo quãng thời gian ông trị vị đất nước, ông đã củng cố chính quyền từ tw đến địa phương. Cũng bên dưới thời ông trị vì, nền ghê tế cũng giống như văn hóa của triều đại bên Tống hết sức phát triển. Bên cạnh ra, ông còn theo thông tin được biết đến là 1 trong những vị vua hiền đức nhất trong lịch sử vẻ vang của Trung Hoa cũng chính vì đã không tiếp giáp hại những công thần.

Minh Thái Tổ

Minh Thái Tổ (1328-1398) còn được biết đến với tên thường gọi Chu Nguyên Chương, là bạn sáng lập ra công ty Minh cùng là hoàng đế trước tiên của triều đại này.

*

Dưới thời trị vị của mình, ông cùng quân đội của bản thân mình đã thực hiện nhiều cuộc chinh phục các vùng đất, khiến cho nhà Nguyên sụp đổ, buộc người Mông Cổ đề nghị rút về thảo nguyên ở khu vực Trung Á. Đặc biệt, ông còn nỗ lực cố gắng trong câu hỏi phòng phòng tham nhũng biển thủ và tăng tốc hệ thống pháp luật, xây dựng các cung điện hoành tráng. Ông còn trả lại đất đai mang đến nông dân, thực hiện nhiều cuộc cải cách ruộng đất.

Trong cơ hội ông trị bởi vì đất nước, kề bên tư tưởng Nho giáo của những triều đại trước truyền lại, ông còn là người đống ý việc cải cách và phát triển Hồi giáo bằng việc xây dựng những nhà cúng Hồi giáo ngơi nghỉ Phúc Kiến, Vân Nam, phái nam Kinh và Quảng Đông. Ông còn viết số đông lời ca ngợi dành mang lại thánh Allah cùng rất nhà tiên tri Muhammed.

Minh Thành Tổ

Khi còn là hoàng tử, ông được phong có tác dụng Yên vương, đóng đô sinh hoạt Bắc Bình (nay là Bắc Kinh). Sau một loạt chiến dịch thành công xuất sắc chống quân Mông Cổ, ông ban đầu củng cố gắng quyền lực của chính bản thân mình ở phía bắc và tiêu trừ những đối thủ, tiêu biểu vượt trội như đại tướng mạo Lam Ngọc. Ban đầu, ông đồng ý sự hướng dẫn và chỉ định của Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương về bạn kế vị là đứa cháu trai Minh Huệ Đế Chu Doãn Văn. Mặc dù nhiên, việc nhà vua mới bắt đầu giáng chức và tiêu diệt những ông chú quyền lực tối cao đã buộc yên vương hành động. Ông lật đổ con cháu trai Huệ Đế trong một cuộc nội chiến, vốn bất lợi cho ông vào thời hạn đầu, mang quân từ bỏ Bắc Bình tiến công xuống thủ đô Nam Kinh nhằm giành ngai vàng vàng vào thời điểm năm 1402.

*

Ông đã bắt đầu Triều đại của bản thân mình bằng câu hỏi hợp pháp hóa bài toán lên ngôi với vấn đề xóa bỏ cục bộ thời gian trị vị của người cháu cùng thiêu hủy giỏi sửa đổi các tài liệu có liên quan đến tuổi thơ cùng cuộc nổi loàn của mình. Điều này dẫn tới sự việc thanh trừng vô số quan lại viên nghỉ ngơi Nam Kinh cùng ban thẩm quyền quan trọng đặc biệt ngoài vòng pháp luật cho thiết yếu sách kín của thiến quan. Ông nối tiếp chế độ tập trung của phụ thân mình (Minh Thái Tổ), tăng tốc thể chế của đế quốc và thành lập tp. Hà nội mới trên Bắc Kinh. Để điều hành và kiểm soát các quan viên, ông cho cách tân khoa cử nạm vì cơ chế đề cử và chỉ định như dưới thời cha mình. Ông theo xua một chính sách đối nước ngoài bành trướng cùng đã triển khai nhiều chiến dịch quy mô mập chống lại quân Mông Cổ.

Nhằm tăng cường tác động của mình trong quanh vùng Đông Á và Đông phái mạnh Á, Minh Thành Tổ thành lập và hoạt động một hạm đội hùng hậu vì Trịnh Hòa điều khiển. Trịnh Hòa (1371-1433) vẫn dẫn chiến hàm xuống Bắc nước Úc, qua bán hòn đảo Ả Rập và có tài năng liệu cho rằng Trịnh Hòa qua tận châu Mỹ. Hoàng đế còn đến sửa cùng mở lại Đại Vận Hà và vào mức năm 1407 mang lại năm 1420, trực tiếp chỉ huy việc xây đắp Tử Cấm Thành. Bên dưới thời ông, những học giả đương thời đã xong công trình kếch xù Vĩnh Lạc đại điển.

Đường Thái Tông

Một một trong những vị vua danh tiếng nhất và béo múp nhất trong lịch sử hào hùng Trung Hoa, chính là Đường Thái Tông - vị vua thứ hai của triều đại nhà Đường - tuyệt ông còn được biết đến với tên gọi Lý vậy Dân. Ông sinh vào năm 599 cùng mất năm 649. Ông chính là người dám vùng dậy chống lại và lật đổ nhà Tùy, cùng với cha ông là Đường Cao Tông thành lập nên triều đại bắt đầu - triều đại nhà Đường.

*

Trong suốt quãng thời hạn ông trị vì, thôn hội phong kiến bên Đường lúc hiện thời rất vạc triển, nhân dân được sung túc, ấm no. Ông còn làm lãnh thổ trung quốc được mở rộng bao hàm toàn cỗ lãnh thổ trung hoa ngày nay, 1 phần lớn của Trung Á và 1 phần của Việt Nam.

Võ Tắc Thiên

Khi nhắc đến những vị vua nổi tiếng của Trung Quốc, người thanh nữ đầu tiên với duy nhất nắm giữ ngôi vị cửu ngũ chí tôn trong lịch sử vẻ vang các triều đại phong con kiến Trung Quốc, đó là Võ Tắc Thiên (625-705).

*

Tuy bà được diễn tả là người phụ nữ tàn nhẫn và tàn ác song quan trọng không nhắc tới các công lao to khủng của bà đã đóng góp phần đưa thôn hội và kinh tế phát triển. Bà cũng đã giúp khu vực của china được không ngừng mở rộng sang quanh vùng Trung Á và chiếm hữu được bán đảo Triều Tiên. Bà cũng là người khuyến khích cho Phật giáo cải cách và phát triển trong nước. Ngoài các điều giỏi đẹp bà đã tạo cho đất nước, bà còn lừng danh vì độ hoang dâm cũng giống như sự hung tàn khi ra tay giết thịt chết nhỏ ruột của bao gồm mình.

Khang Hy

*

Trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, lúc nhắc đến các vị vua lừng danh và to tướng nhất thì thiết yếu không nhắc đến hoàng đế Khang Hy. Ông sinh năm 1654 cùng mất vào năm 1722. Khi ông còn tại vị, triều đại nhà Thanh đã rứa quyền kiểm soát toàn cục lãnh địa Trung Hoa, khoanh vùng Mãn Châu, cũng giống như nhiều phần của vùng đất Cận Đông nước Nga. Ông đó là người đã hủy diệt tên gian thần ngao Bái cùng rất đồng đảng của tên gian thần này. Quanh đó ra, ông cũng là bạn đưa ra được rất nhiều sách lược trong các trận chiến tranh với các nước chư hầu. Trong những thành công của ông đó là đánh thu được hòn hòn đảo Đài Loan.

Nếu khác nước ngoài là tình nhân thích môn lịch sử dân tộc và muốn đi tìm kiếm hiểu lịch sử hào hùng của Trung Quốc, một vài thông tin về phần đông vị vua lừng danh nhất của trung hoa sẽ làm thỏa mãn mong mong của du khách. Nếu du khách muốn tò mò nhiều hơn về tổ quốc - văn hóa truyền thống - con fan nơi đây thì nên tham gia tour Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé!