Trong nội dung bài viết này tôi vẫn tổng hợp phần nhiều trận cờ tướng tởm điển trong thôn cờ tướng cố giới. Phần đa pha đi cờ thần thánh khiến người đời không khỏi tởm ngạc.

Nào họ cùng mang đến với ván cờ thứ nhất thôi!


Trận 1: Đại Chiến Hồ vinh quang vs Dương Quan lạm 1960

Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân cờ tướng toàn trung hoa diễn ra, Hồ vinh hoa lúc kia vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Ở hai vòng thứ nhất Hồ va độ ngay nhì danh tướng danh tiếng là khỏe mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, tuy nhiên Hồ vinh hoa « anh hùng xuất thiếu thốn niên » đã thể hiện thực lực khá xuất sắc với 1 win 1 hòa tạo nên tiếng vang lớn.

Đến vòng thứ cha Hồ Vinh Hoa gặp lại Dương Quan lấn trong một cuộc chiến long hổ tranh hùng siêu kinh khủng mà sau này được giới chuyên môn reviews là ván cờ hay độc nhất vô nhị của số đông thời đại.

Mời các bạn theo dõi:


Trận 2: Dương Quan lân vs vương vãi Gia Lương 1982

Hai đại tông sư cờ tướng này uy trấn giang hồ, được mọi fan khen ngợi hotline là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 nhị danh thủ này đã với mọi người trong nhà tranh hùng những phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến rất nhiều năm thời điểm đầu thập kỷ 80, khi các danh thủ lớn tuổi khác đã rửa tay gác kiếm thì nhị vị lão tướng này vẫn còn lên con ngữa bắn cung, chinh chiến chỗ sa trường mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào thời điểm năm 1982 trên Bắc Kinh, nhì lão tướng này lại đụng độ nhau vào một ván cờ nãy lửa.

Đã hiến đâng cho khán giả một màn đấu trí so tài cực kỳ hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh trình độ chuyên môn lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ đều hoàn toàn có thể liệt vào hàng giỏi phẩm.


Trận 3: Lý Nghĩa Đình Vs Hồ quang vinh 1961

Đây là 1 ván cờ tướng mạo đối sát kinh điển làm rung cồn lòng tín đồ giữa hai huyền thoại Lý Nghĩa Đình với Hồ vinh quang vào năm 1961.

Hồ vinh quang mới giành chức vô địch trước tiên trong sự nghiệp của bản thân mình vào năm 1960 lúc tròng 15 tuổi. Đối đầu với hồ trong giải vô địch 1961 chính là thần đồng cờ tướng mạo Lý nghĩa đình.

2 kỳ thủ đã cho khan trả thấy đầy đủ màn đấu não ghê điển, khiến cho khán giản đề nghị giật mình giá sống sống lưng khi tưởng tượng lại mọi nước sát cục khiếp hoàng.

Mời các bạn theo dõi ván cờ thông qua phản hồi của Vịt ú:


Trận 4: vương Gia Lương vs Trương Đông Lộc 1954

Ván cờ Đông Bắc Thuận pháo nổi tiếng, một trong những ván cờ tướng tàn tệ và khiếp sợ nhất kế hoạch sử.

Hơn nửa nạm kỷ về trước, làng cờ Trung Quốc lừng danh nhất là những danh thủ ở vùng hoa nam cùng hoa đông, vùng phía đông bắc vẫn chưa được biết thêm tới. Mon 3 năm 1954 ở thành phố Cáp Nhĩ Tân vùng hướng đông bắc đã ra mắt một trận đấu bom tấn tạo yêu cầu tên tuổi của Đông Bắc Hổ – vương vãi Gia Lương.

Trương Đông Lộc lừng danh với cụ trận thuận pháo đã vượt qua Dương quan lại Lân. Thực hiện nhiều chiêu thức mới mẻ và lạ mắt đã đánh gục biết bao danh thủ danh tiếng thời đấy.

Đây là ván cờ mang tên Đông Bắc Thuận pháo cực kì nổi giờ đồng hồ trong kế hoạch sử. Mời các bạn theo dõi ván đấu:


Trận 5: è Đức Nguyên vs Lý Nghĩa Đình 1960

Lý nghĩa đình – hồ Bắc mở kỳ cửa hàng giao lưu lại với tất cả các kỳ thủ vào thiên hạ. Lý với phong độ khủng khiếp đã hạ đo ván toàn bộ các kỳ thủ mang lại thách đấu và biến kỳ tiệm thành 1 pháo đài bất khả xâm phạm.

Các cao thủ tỉnh giấc Tứ Xuyên nghe giờ Lý buộc phải kéo quân qua hồ Bắc để Thách Đấu. Cử cao thủ đệ độc nhất vô nhị Tứ Xuyên hiện nay là trằn Đức Nguyên sẽ ở tư thế đỉnh cao, ở quê đơn vị là vô đối.

Mời các bạn theo dõi cùng Vịt Ú:


*

Hắc Phong hay nói một cách khác là (Hắc Phong song Sát), đã từng lừng danh chốn giang hồ đã mai danh ẩn tính. Nay quay trở lại cờ tướng mạo Ziga cùng với ý định chia sẻ lại chút kỹ năng và kiến thức và tởm nghiệm nhỏ tuổi nhoi trong ngành cờ vốn bạc nghĩa nhưng đầy lôi cuốn này.