Khi nghĩ đến những thành phố, người ta sẽ nghĩ đây là nơi có nhịp sống náo nhiệt và vội vã và những người sống ở thành phố thường là người có thu nhập cao. Tuy nhiên, dù sống ở đâu thì cũng đều có điểm thuận lợi và khó khăn của nó. Trong bài này, Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn về bà viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất.Bạn đang xem: Sống ở thành phố có những thuận lợi gì

1. Bố cục bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Thông thường khi làm bài viết văn, các bạn thường trực tiếp viết lươn và bỏ qua một bước vô cùng quan trọng đó là xác định bố cục rõ ràng cho bài viết.

Một bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính:Trong phần này các bạn sẽ viết về những hoạt động hằng ngày khi sống ở thành phố. Những thuận lợi và khó khăn mà cuộc sống ở thành phố mang ;lại.

Phần 3: Phần kết bài: Nêu suy nghĩ của bạn về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

2. Từ vựng thường dùng để viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Để có thể hoàn thành bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú về chủ đề này.

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Apartment complex

Khu chung cư tổng hợp

Chain store

Chuỗi các cửa hàng

Conservation area

Khu bảo tồn và phát triển

Cost of living

Grocery store

Cửa hàng tiện lợi

3. Mẫu bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu bài viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh mà chúng mình đã sưu tầm được. Các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1. Đoạn văn mẫu viết về thuận lợi ở thành phố bằng tiếng Anh

I was born and raised in the heart of Hanoi city. I love Hanoi and my life right now. My family lives in an apartment in Dong Da district. The cost to live here is quite high. My parents have to work a lot to make sure I live the most comfortable. Everyone here is very sociable and friendly. Because it is the city center, it is always crowded and bustling here. You can buy anything you want. There are many shops selling different items to choose from. You can go anywhere with the bus. When you live in the city, you will be very familiar with the malls. This is a place for shopping and also a place for entertainment. My parents will take me to the mall once a week to buy essential items for my family and myself. I joined a badminton club in the apartment complex to exercise after stressful school hours. One feature of the city that I like very much is that its roads are very flat and easy to navigate. Night food in Hanoi is a culmination. You can easily find a great place to eat here. Life in the city has many wonderful things. That is the reason so many people have always wanted to be able to live here. I always try to deserve the wonderful life my parents give me.

Bản dịch nghĩa

Mỗi người có sở thích khác nhau. Có người thích cuộc sống bình yên nhẹ nhàng ở một vùng quê ấm áp, có người lạ thích sự nhộn nhịp vui tươi của phố xá. Nếu ai đã từng sống ở thành phố thì sẽ thấy có rất nhiều lợi ích khi ở đây. Thành phố là nơi có kinh tế phát triển. Không khó để bạn tìm kiếm một công việc. Do đó nên nhiều người thường có xu hướng đến những thành phố lớn để sinh sống và phát triển. Khi sinh sống tại thành phố bạn có thể được tiếp xúc với nhiều người có trí hướng và hiểu biết rộng. Từ đó thêm hoàn thiện bản thân. Chất lượng sống ở thành phố về cơ bản sẽ tốt hơn ở nông thôn. Chất lượng đào tạo ở thành phố cũng tốt hơn ở nông thôn. Hầu hết những trường học chất lượng đều nằm ở những thành phố. Ở thành phố có rất nhiều khu vui chơi giải trí hiện đại và tiện nghi. Nơi đây là địa điểm vui chơi an toàn và hợp lí cho mọi gia đình. Là một người trẻ trung và thích những điều mới mẻ, tiện nghi thì tôi thích một cuộc sống ở thành phố xinh đẹp này.

Trên đây, Step Up đã mang đến cho các bạn những đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.