Khi nghĩ tới những thành phố, bạn ta đang nghĩ đây là nơi tất cả nhịp sinh sống náo nhiệt cùng vội vã và những người dân sống ở thành phố thường là người có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, dù sống ở chỗ nào thì cũng đều phải có điểm dễ dàng và trở ngại của nó. Trong bài này, Step Up sẽ chia sẻ cho chúng ta về bà viết về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh hay nhất.Bạn sẽ xem: sinh sống ở tp có những thuận lợi gì

1. Cha cục bài viết về cuộc sống ở tp bằng giờ đồng hồ Anh

Thông thường xuyên khi làm bài viết văn, chúng ta thường thẳng viết lươn với bỏ sang một bước vô cùng đặc trưng đó là xác minh bố cục cụ thể cho bài bác viết.

Một bài viết về cuộc sống thường ngày ở thành phố bằng giờ đồng hồ Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: trình làng về cuộc sống thường ngày ở tp bằng tiếng Anh

Phần 2: câu chữ chính:Trong phần này các bạn sẽ viết về những hoạt động hằng ngày khi sống sống thành phố. Những dễ dàng và khó khăn mà cuộc sống thường ngày ở thành phố mang ;lại.

Phần 3: Phần kết bài: Nêu quan tâm đến của các bạn về cuộc sống ở tp bằng tiếng Anh

2. Trường đoản cú vựng thường dùng để viết về cuộc sống ở tp bằng giờ Anh

Để rất có thể hoàn thành nội dung bài viết về cuộc sống đời thường ở thành phố bằng giờ Anh tốt nhất thì chúng ta nên sẵn sàng cho bản thân một vốn từ bỏ vựng nhiều mẫu mã về chủ thể này. 

 

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa giờ đồng hồ Việt

1

Apartment complex

Khu căn hộ cao cấp tổng hợp

2

Chain store

Chuỗi những cửa hàng

3

Conservation area

Khu bảo đảm và phân phát triển

4

Cost of living

Chi mức giá sống

5

Downtown

Trung thực lòng phố

6

Food courts

Quầy ăn

7

Industrial zone

Khu công nghiệp

8

Parking facility

Nơi đỗ xe

9

Pavement cafe

Quán coffe vỉa hè

10

Public area

Khu vực công cộng

11

Shopping mall

Trung vai trung phong thương mại

12

Slumdog

Khu ổ chuột

13

The rate race

Cuộc sống bon chen

14

Road

Đường

15

Uptown

Khu cư dân cao cấp

16

Bus stop

Trạm dừng xe buýt

17

Dotted line

Vạch phân cách

18

Parking lot

Bãi đỗ xe

19

Sign

Biển hiệu

20

Traffic light

Đèn giao thông

21

Pedestrian subway

Đường hầm đi bộ

22

Crowded 

Đông đúc

23

Grocery store

Cửa hàng tiện lợi

 

3. Mẫu nội dung bài viết về cuộc sống thường ngày ở tp bằng giờ Anh

Dưới đấy là một số mẫu bài viết về cuộc sống ở tp bằng tiếng Anh cơ mà chúng mình đã sưu tầm được. Các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé.

3.1. Đoạn văn chủng loại viết về thuận lợi ở thành phố bằng giờ đồng hồ Anh

I was born và raised in the heart of Hanoi city. I love Hanoi và my life right now. My family lives in an apartment in Dong domain authority district. The cost to live here is quite high. My parents have khổng lồ work a lot to make sure I live the most comfortable. Everyone here is very sociable and friendly. Because it is the thành phố center, it is always crowded and bustling here. You can buy anything you want. There are many shops selling different items khổng lồ choose from. You can go anywhere with the bus. When you live in the city, you will be very familiar with the malls. This is a place for shopping & also a place for entertainment. My parents will take me lớn the mall once a week to buy essential items for my family and myself. I joined a badminton club in the apartment complex lớn exercise after stressful school hours. One feature of the thành phố that I like very much is that its roads are very flat and easy to lớn navigate. Night food in Hanoi is a culmination. You can easily find a great place to eat here. Life in the city has many wonderful things. That is the reason so many people have always wanted to lớn be able to live here. I always try to deserve the wonderful life my parents give me.


*

*

*

*

Bản dịch nghĩa

Mỗi tín đồ có sở trường khác nhau. Có bạn thích cuộc sống bình yên nhẹ nhàng tại 1 vùng quê ấm áp, có người lạ thích hợp sự sống động vui tươi của phố xá. Nếu ai đó đã từng sinh sống ở thành phố thì đang thấy có tương đối nhiều lợi ích khi ở đây. Thành phố là chỗ có tài chính phát triển. Không nặng nề để các bạn tìm kiếm một công việc. Cho nên vì thế nên đa số người thường có xu tìm hiểu những thành phố lớn để sinh sống và phát triển. Khi sống trong thành phố bạn có thể được tiếp xúc với khá nhiều người tất cả trí hướng với hiểu biết rộng. Từ đó thêm hoàn thiện bản thân. Chất lượng sống ở thành phố về cơ bạn dạng sẽ tốt hơn ở nông thôn. Unique đào chế tạo ra ở thành phố cũng tốt hơn sinh sống nông thôn. đa số những ngôi trường học unique đều nằm tại vị trí những thành phố. Ở thành phố có không ít khu vui chơi giải trí tiến bộ và một thể nghi. Nơi đấy là địa điểm vui chơi bình yên và phù hợp cho đông đảo gia đình. Là một người trẻ trung và thích phần đông điều mới mẻ, hiện đại thì tôi thích hợp một cuộc sống thường ngày ở thành phố xinh đẹp nhất này.

Trên đây, Step Up đã mang về cho các bạn những đoạn văn viết về cuộc sống thường ngày ở thành phố bằng tiếng Anh tuyệt nhất. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ mang lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.