Chỉ bốn nước nhà – Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản và Đức – chiếm phần hơnmột nửasản lượng kinh tế tài chính thế giới tính theo tổng thành phầm quốc nội (GDP) trên danh nghĩa.Trên thực tế, chỉ riêng biệt GDP của Hoa Kỳ đã to hơn GDP của170 quốc giacộng lại.

Làm núm nào để các nền gớm tế không giống nhau trên quả đât so sánh?Trong hình ảnh trực quan lại này, chúng tôi xem xét GDP theo quốc gia vào năm 2021, sử dụng tài liệu và mong tính từ bỏ Quỹ tiền tệ nước ngoài (IMF).

*
*
*
*
Cờ Tuvalu

*Lưu ý: Đảo Cook tính GDP năm 2019 do không tồn tại số liệu 2021 tự IMF.

Các nền tài chính phát triển sớm nhất có thể trên nhân loại vào năm 2021

Với mức vững mạnh GDP dự kiến ​​là123%, nền tài chính Libya được đánh giá là có mức tăng trưởng bạo dạn nhất.

Dầu đangthúc đẩy sự lớn mạnh của quốc gia này, với1,2 triệuthùng được khai quật mỗi ngày.Cùng cùng với điều này, xuất khẩu và đồng tiền tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá là một trong những yếu tố chính ẩn dưới sự phục sinh của nó.

Nền kinh tế tài chính Ireland, vớimức tăng trưởng GDP thực tế dự loài kiến ​​là13%, đã được cung cấp bởi những tập đoàn đa nước nhà lớn độc nhất vô nhị trên thay giới.Facebook, TikTok, Google, táo apple và Pfizer đều phải có trụ sở chính ở châu Âu tại non sông này, nơi tất cả thuế suất doanh nghiệp 12,5% – bằng khoảng một nửa mức vừa phải toàn cầu.Tuy nhiên, những mức thuế suất này vẫn sớm chuyển đổi khi Ireland tham giathỏa thuận thuế suất doanh nghiệp tối thiểu 15% củaOECD được hoàn tất trong tháng 10 năm 2021.

Nền kinh tế tài chính Macao đã phục hồi trở lại sau khi các tiêu giảm COVID-19 bước đầu được dỡ bỏ, nhưng nhiều đám mây bão hơn đang ở trên đường chân trời đối với quận của Trung Quốc.Chiến dịch phòng tham nhũng của Đảng cộng Sản trung hoa vàcác vụ bắt giữ gần đâycó thể thông báo mối quan lại hệ mệt mỏi hơn giữa trung hoa Đại lục và trung trung ương cờ bạc lớn nhất thế giới.

Nhìn về phía đằng trước GDP của vậy giới

Con số GDP toàn cầu là 94 nghìn tỷ đồng đô la có vẻ như lớn tuy thế dự báo đang tăng trưởng gấp đôi sau 30 năm tiếp theo.

Năm 1970, nền kinh tế tài chính thế giới chỉ bao gồm GDP khoảng tầm 3 ngàn tỷ đồng đô la – hay nhỏ hơn 30 lần so với ngày nay.Trong bố mươi năm tới, nền kinh tế tài chính toàn ước dự loài kiến ​​sẽ rất nhiều tăng gấp hai một lần nữa.Đến năm 2050, tổng GDP toàn cầu hoàn toàn có thể đạt sát 180 nghìn tỷ USD.