TTO - bước từ vị trí này sang vị trí khác chỉ trong vài giây, cắt bóng hoa, điện thoại tư vấn dây thừng chui thoát khỏi giỏ… là đa số màn ảo thuật kinh điển cho đến lúc này vẫn khiến người coi ám hình ảnh và tò mò.


*

Một số màn thuật ảo phổ biến, chẳng hạn cắt nửa người như hình trên, bị "lòi đuôi" trước sự việc tinh mắt của người theo dõi trong khi các màn biểu diễn bom tấn khác vẫn mãi là bí ẩn - Ảnh: PINTEREST


Ảo thuật đã trở thành một trò vui chơi qua hàng cụ kỷ, chuyển bao chũm hệ trẻ em và bạn lớn phiêu lưu qua không ít cung bậc cảm xúc từ hại hãi tính đến hứng thú.

Ngồi giữa đám đông và chú ý xem một màn thuật ảo là hưởng thụ thú vị cạnh tranh tả. Sau khoản thời gian được thuật ảo gia dẫn dắt qua mỗi bước và cho với bất ngờ cuối cùng, người theo dõi sẽ "mắt chữ A mồm chữ O" nhưng thốt lên: Sao bọn họ lại làm cho được vậy?!

Dĩ nhiên, nhiều thuật ảo ảnh gia lão luyện trong ngành rất có thể biết được mánh khóe mà một đồng nghiệp mang lên sảnh khấu, quan trọng đặc biệt với rất nhiều chiêu trò dễ dàng và phổ biến. Mặc dù nhiên, điều này không bao gồm nghĩa "bí gấp võ công" của thuật ảo ảnh gia được người theo dõi biết rộng rãi.

Theo trang Listverse (Anh), sau đó là một số màn ảo thuật bom tấn được review thậm chí "không thể giải thích" và vẫn còn đó là bí mật cho tới nay.

1. Dịch rời xuyên không khí với David Copperfield

Dịch đưa xuyên ko (teleporting) là thứ nào đấy được xem bất khả dĩ. Tuy nhiên các bên khoa học chuyển ra các học thuyết để phân tích và lý giải vấn đề này, cho nay đó vẫn là yếu đuối tố kỹ thuật viễn tưởng, và được coi là một trang bị ma thuật.


Ông bước đầu chọn các khán giả ngẫu nhiên với chiếu một clip trực tiếp được phát từ hòn đảo Hawaii, với các trợ lý đã đứng sẵn sinh sống đó. Vị thuật ảo gia khét tiếng người Mỹ đầy niềm tin tuyên cha rằng ông đã "biến" khỏi sân khấu và lộ diện tại bãi biển trong đoạn video clip đang phát.

Copperfield liền nhờ vào một khán giả ghi chữ TS lên cánh tay bắt buộc của ông và chụp ảnh một nhóm người theo dõi đứng trên sân khấu. Sau đó, tấm hình ảnh này được bỏ vào túi quần của một người bạn diễn khác. Cả hai bước tới "cỗ thứ ma thuật" treo lơ lửng bao gồm màn bịt xung quanh.

Sau một tiếng nổ lớn "bùm", Copperfield và anh chàng bạn diễn liền xuất hiện thêm trên bãi biển trong đoạn đoạn phim đang vạc trực tiếp. Một phương pháp khó tin, chữ TS vẫn vị trí cánh tay buộc phải của Copperfield trong đoạn clip và tấm hình ảnh cũng vậy.

Rõ ràng trên đây khó rất có thể là ma thuật, nhưng giải mã đáp vẫn chưa được tìm thấy. Một số người cố kỉnh tìm cách giải thích màn thuật ảo ảnh nhưng bất thành, bởi màn thuật ảo quá tuyệt đối và mang lại khán giả cảm giác hài lòng gần như là tuyệt đối.

2. Dây thừng chui khỏi giỏ

Ảo thuật dây thừng trên Ấn Độ là 1 trong trò vui chơi hết mức độ ma mị nơi thuật ảo gia tinh chỉnh dây thừng làm theo mệnh lệnh của người này y như tinh chỉnh và điều khiển một nhỏ rắn hổ mang.


Trong đoạn video trên, sân khấu biểu diễn là một vòng tròn tất cả rào chắn xung quanh. Với việc khán giả đứng phủ quanh vòng tròn này, vị thuật ảo ảnh gia bạn Ấn Gopinath Muthukad sẽ cho mọi fan thấy tận đôi mắt một gai dây thừng mềm èo đúng nghĩa cùng một cái giỏ không đựng gì mặt trong.

Sau đó, ông vứt sợi dây thừng vào mẫu giỏ với yêu cầu nó "sống dậy". Một bí quyết kỳ quặc, sợi dây thừng thảnh thơi chui ra khỏi chiếc giỏ trong trạng thái cứng đơ như một khúc gỗ. Hòa trong tiếng kèn trên đây mê hoặc, màn màn trình diễn trở nên tâm linh cùng thần bí hơn.

Chưa dừng chân ở đó, vị thuật ảo ảnh gia còn yêu cầu một đứa bé trèo lên "cây dây thừng" trong lúc nó vẫn đứng hiên ngang mà không hề bị gãy. Sau bổn phận của ông, gai dây thừng lại trở về tâm trạng "mềm èo" như trước. Chưa ai giới thiệu được lời lý giải đủ mức độ thuyết phục đến màn ảo thuật này.

3. Giảm bóng hoa

Cặp đôi Penn cùng Teller nói theo một cách khác là nhị tượng đài ảo ảnh thuật của thế giới sánh ngang với David Copperfield. Trong rộng 40 năm hành nghề, Penn & Teller đem về nhiều bất thần cho người mến mộ với hầu như chiêu trò mới mẻ và lạ mắt và khó khăn lý giải.


Một màn ảo thuật bom tấn phải nhắc tới là giảm bóng hoa. Vâng! Là cần sử dụng dao giảm bóng của một bông hoa đấy! Chứ không đơn giản dễ dàng là cắt bông hoa thật.Với một con dao đơn giản trong tay, Teller khiến cho từng nhánh lá và bông hoa rơi xuống bằng cách cắt bóng black của nó hiện trên tấm màn phía sau, như thể ông đang ảnh hưởng tác động lên bông hoa thật.

Và dĩ nhiên, ông vẫn thành công. Từng bộ phận lá và hoa bắt đầu rơi xuống, cả phần bóng đen và phần cành hoa thật.

Sau màn trình diễn tuyệt vời, ông khiến cho khán giả bất ngờ khi dùng nhỏ dao làm cho đứt ngón tay mình. Và bất thần hơn, khi ông giơ ngón tay lên, một dấu máu tan xuống tấm màn trắng. Khi ông đặt liền kề lòng bàn tay mặt trên tấm màn, quả thật gồm máu rã ra trường đoản cú tay ông. Với gần như gì bắt gặp trước mắt, người ta không nghĩ rằng đó chỉ là một trong những màn ảo thuật bình thường.

4. Nhổ và mọc răng lại vào 30 giây

David Blaine đã đưa tên ông vào danh sách những nhà ảo thuật lừng danh của thế giới với nhiều màn biểu diễn ảo diệu. Mà lại thứ nói cách khác là khó phân tích và lý giải nhất và làm ra tên tuổi của ông là màn "hóa làm nha sĩ": Nhổ và lắp răng trong nháy mắt như chưa xuất hiện chuyện gì xảy ra.


Trong đoạn phim trên, nhà ảo thuật người Mỹ tiếp cận một đám đông cùng hỏi ngẫu nhiên một cô bé liệu ông có thể lấy hai mẫu răng thoát ra khỏi hàm răng của cô ý hay không. Vâng, là hai dòng răng thật đấy! cô bé lúc đó đứng trong tinh thần hồi hộp khi Blaine rước hai dòng răng ra khỏi miệng cô.

Blaine bỏ hai mẫu răng của cô gái vào miệng ông. Sau đó, ông thổi phèo một cái thì hai loại răng trở về với người chủ của bọn chúng như chưa có chuyện gì xảy ra.

5. Đồng tiền xuyên kính

Lưu Khiêm (Liu Qian) là 1 trong ảo thuật gia lừng danh đến tự Đài Loan. Ông khét tiếng với đều màn màn trình diễn bằng tiền xu.


Trong đoạn clip trên, bên ảo thuật sinh vào năm 1976 vẫn đưa những đồng tiền đi xuyên qua một cái bàn kính một bí quyết kỳ diệu. Các lần nhấn mạnh tấm kính kiên cố, ông đã làm cho những đồng tiền xu "chui" sang một tấm vải màu đen. Sau đó, ông trình diễn không thực hiện tấm vải với đỉnh điểm là màn thò tay xuyên tấm kính để lấy đồng tiền đang được đặt trên tay một khán giả.

Lời khen "đỉnh thật!" và đầy đủ tràn vỗ tay sẽ ngân lên khắp trường quay để tán thưởng vị ảo thuật gia sản năng.

6. đều viên đạn ma thuật

Cặp đôi ảo ảnh thuật Penn và Teller thường xuyên có một màn trình diễn bom tấn mà các người theo dõi tưởng chừng đã khiến cho cả nhì mất mạng.


Hai công ty ảo thuật bước đầu phần biểu diễn bằng phương pháp lấy ra một số trong những viên đạn thiệt từ vào túi và yêu cầu các người theo dõi có phát âm biết kiểm chứng. Để màn biểu diễn thuyết phục, họ được yêu mong vẽ lại ký kết hiệu trên mỗi viên đạn nhưng mà hai ảo ảnh thuật gia cầm.

Sau đó, Penn và Teller lần lượt nạp viên đạn vào khẩu súng. Cả nhị nhắm vào mồm của nhau và khai hỏa.

Sau tiếng "đùng", nón bảo hộ của cả hai thuật ảo gia rơi ngoài đầu trong những lúc cả hai vẫn bình yên vô sự. Một phương pháp khó hiểu, viên đạn trong khẩu pháo của Penn phía bên trong miệng của Teller và ngược lại.

Để thêm thuyết phục, một đợt tiếp nhữa họ yêu thương cầu khán giả kiểm tra tấm kính vỡ, vỏ đạn, với mùi đạn sau khi được bắn. Phần đông thứ xảy ra y như thật.

Không hiểu hai ảo ảnh thuật gia đã sử dụng "bí kíp võ công" gì trong màn ảo thuật trên, dẫu vậy tiết mục quá thuyết phục người theo dõi và quá đỉnh bởi vì không giữ lại tì lốt nào cả.


Ảo thuật gia Nhật can hệ 3D, sao mình lại không?

TTO - Với ngày tiết mục trình diễn cùng lắp thêm bay, hoa cỏ, chim chóc… “ảo”, Nguyễn Phương lại vừa ghi tên vào kỷ lục nước ta ở hạng mục Ảo thuật gia trước tiên trình diễn tương tác màn hình Led 4D.