QNP - nhân thời cơ Sách thế giới năm 2014, tổ chức Kỷ lục Guinness đã công bố 10 kỷ lục thế giới liên quan cho sách.

1-Nhà văn ít tuổi nhất

Dorothy Straight (người Mỹ, sinh năm 1958) sẽ viết cuốn tè thuyết “How the World Began” độ tuổi lên 4 được xuất bạn dạng vào năm 1962. Cuốn sách vì chưng Pantheon Books ấn hành và nữ người sáng tác này luôn luôn giữ vị trí người cầm bút trẻ độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang các tác giả có thành tựu được xuất bản.

2-Tác trả viết sách cho tất cả những người lớn có thu nhập cao nhất

James Patterson là nhà văn trinh thám Mỹ chăm viết cho tất cả những người lớn thành công nhất trên vậy giới. Ông đã bán tốt trên 200 triệu cuốn sách tính từ lúc năm 1992 với tính đến 6/2010, ông đã tìm kiếm được 46,5 triệu bảng.

Trong khi đó, J.K. Rowling là người sở hữu kỷ lục về tác giả sách truyện thiếu nhi có thu nhập từng năm cao nhất. Trong 2 năm (2007-2008), theo list 100 người danh tiếng được Forbes chào làng năm 2008, bà đang thu được 150 triệu bảng.

3-Buổi ký khuyến mãi ngay sách có quy mô phệ nhất

Trong lễ ký tặng ngay sách của bản thân được tổ chức tại Thẩm Dương, Trung Quốc vào tháng 1/2013, Sammy Lee, người sáng tác của cuốn tiểu thuyết "Autopilot Leadership Model" đang ký khuyến mãi ngay cả thảy 4.649 cuốn.

4-Cuốn sách được bán nhanh nhất

"Harry Potter & the Deathly Hallows" (Harry Potter và bảo bối tử thần), cuốn sách tập 7 trong bộ truyện đái thuyết lỗi cấu của J.K. Rowling đã bán tốt 8,3 triệu bạn dạng ngay trong 24 giờ thứ nhất sau lúc tung ra thị phần ở Mỹ trong thời điểm tháng 7/2007, tính ra là từng giờ bán tốt 345.833 cuốn sách.

5-Giá sách chân rời đầu tiên trên vậy giới

Đây là giá sách có thiết kế theo yêu thương cầu ở trong phòng lưu trữ làm hồ sơ Samuel Pepys (người Anh) vào thời điểm năm 1666 và hiện đang được trưng bày tại kho lưu trữ bảo tàng Victoria & Albert sinh sống London. Pepys đặt làm cho một giá đựng sách và ông yêu cầu người thợ mộc của chính mình đóng mang đến ông một bộ gồm nhiều giá đựng sách chân rời bao gồm gắn kèm các cửa kính bảo vệ. Ông cũng phía dẫn những người thợ sửa sách mạ rubi gáy những cuốn sách của mình.

6-Bộ đọc sách cá nhân lớn nhất

Kỷ lục này nằm trong về John Q. Benham sinh sống Avoca, Indiana (Mỹ),  tủ sách cá thể của ông tất cả tới hơn 1,5 triệu cuốn sách.

7-Chương trình đọc sách có thời lượng nhiều năm nhất

Người giữ lại kỷ lục này là Deepak Sharma Bajagain sống Tudikhel Ground (Nepal). Với lịch trình thực hiện hồi tháng 8/2008, trong veo 113 giờ cùng 15 phút của chương trình, "phát thanh viên" này đang trích đọc cả thảy 17 cuốn sách không giống nhau.

8-Thư viện tại đoạn cao nhất

Thư viện làm việc vị trí tối đa thế giới được đặt trên tầng 60 của khách sạn J.W. Marriott tại trung tâm vui chơi quảng trường Ngày mai ở Thượng Hải, china tại độ dài 230,9m so với phương diện đường.

9-Cuốn sách có bản quyền được bán chạy nhất

"Guinness World Records" (Các kỷ lục Guinness cụ giới) là cuốn sách hút khách nhất (nếu không kể tới các thắng lợi không mang tính bản quyền như gớm Thánh và Kinh Coran). Cuốn sách này được xuất bạn dạng lần đầu tiên vào mon 10/1955 cùng lượng sách xuất kho trên trái đất bằng 37 máy tiếng sẽ vượt quá số lượng 124 triệu bản (tính cho tháng 10/2010).

10-Cuốn sách ít người đọc nhất

Đó là cuốn "Simon Cowell: The Unauthorised Biography" của tác giả Chas Newkey-Burden (người Anh). Một cuộc khảo sát điều tra vào năm 2010 về các cuốn sách ít được đọc nhất do Travelodge guests thực hiện cho thấy thêm cuốn sách trên là thành tích ít người biết đến nhất.