Elise Metcalf hiện giờ đang theo học tập ngành quan liêu hệ quốc tế tại ngôi trường Đại học Exeter, cùng sắp bổ sung Washington D.C. để học một năm tại trường Đại học tập Mỹ (American University). Cô ấy cũng đang ghi chép lại các trải nghiệm của bản thân nữa. Dưới đây, Elise đã cho họ biết mình nên sẵn sàng những gì trước lúc lên đường đi du học.

*

Chuẩn bị cho việc du học có thể là cả một quá trình phức tạp. Giả dụ như giai đoạn nộp hồ sơ nhập học tập với bạn chưa đủ mệt mỏi thì giờ các bạn sẽ thấy, đó new chỉ là bắt đầu. Sau khoản thời gian nộp hồ nước sơ, chúng ta còn một cơ số thứ phải sắp xếp trước khi hoàn toàn có thể xách va-li lên cùng đi. Đây hoàn toàn có thể là những điều vì cảm xúc háo hức được đi mang lại vùng đất mơ ước bấy lâu mà các bạn vô tình quăng quật qua.

Khi tớ được American University nhận vào học, tớ cảm thấy cực kỳ sung hưng phấn và hạnh phúc khi phần lớn nỗ lực của tôi đã được đền rồng đáp. Đây sẽ là một năm tớ học tập ở nước ngoài, nằm trong chương trình học dục tình Quốc tế của mình tại Đại học tập Exeter. Mặc dù nhiên, những các bước phải làm sau thời điểm nhận được thư mời nhập học hoá ra chẳng đơn giản dễ dàng hơn khoảng thời gian trước đó. Tớ cam đoan sẽ có khá nhiều thứ các bạn phải chuẩn bị xếp, ngay cả khi bạn đã có một khu vực trong lớp học tập ở Mỹ rồi.

Tớ nghĩ chúng ta nên chuẩn bị mọi thiết bị ngay sau khi chúng ta nhận được thư mời. Quá trình này hoàn toàn có thể sẽ mất quá nhiều thời gian hơn so với bạn dự kiến, và trì hoãn có thể làm bạn mệt mỏi cực độ trước khi đi đó. Mẹo nhỏ của tớ là hãy rước một tờ giấy đủ phệ để hoàn toàn có thể ghi toàn bộ những chiến lược trong 1 năm sắp đến. Khi chúng ta để toàn bộ mọi thứ tại 1 nơi, cùng nếu sắp xếp sớm, các bạn sẽ cảm thấy dìu dịu lắm đó.

Tài chính

Điều này là mọt quan tâm cực kỳ to bự từ lúc chúng ta nộp đối chọi cho khoá học đến sau khi nhận được thư mời nhập học. Điều đầu tiên, bạn có khả năng tự chi trả cho khoảng thời gian ở nước ngoài đó không? còn nếu không chắc chắn, liệu có khoảng vay nào các bạn được phép vay mượn không? một năm ở quốc tế sẽ không hề rẻ, quan trọng nếu bạn đi đến các nước như Mỹ. Đủ những loại đưa ra phí các bạn sẽ phải cân nhắc, vé máy cất cánh đi cho đó và vé chiều về nước, đi lại giữa những kì nghỉ, rồi tiền bảo hiểm, lệ phí tổn visa, chi phí nhà, tiền ăn ở, v.v. Bạn nên liệt kê ra tất cả những khoản phí bao gồm thể bạn sẽ phải trả trong 1 năm ở nước ngoài, và phải đảm bảo bạn có đủ tiền để bỏ ra trả đến ngần ấy nhu cầu. Xung quanh ra, chúng ta cũng phải chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ như nắm nào về mặt tài chính khi đi học, và các bạn sẽ phải tốn thêm từng nào nữa cho phần lớn chuyến đi, trải nghiệm một lúc đã đặt chân đến đó. Nếu như khách hàng nắm kiên cố được những tin tức này tức thì từ đầu, thì khi bước đầu trả những khoản mức giá này, các bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ, thậm chí là sẽ thấy rất như mong muốn vì toàn bộ đều đã có lên chiến lược trước rồi.

Các loại mẫu 1-1 đăng kí

Một khi chúng ta đã được cho phép học 1 năm ở nước ngoài, rất gồm thể bạn sẽ bị “mưa solo đăng kí” xối đến ướt người. Lích kích các loại giấy tờ, những mẫu đối chọi từ trường đh ở nhà, đến trường ở bên kia. Ghi nhớ nhé, phải kiểm tra thư điện tử để thay chắc bạn sẽ phải cung ứng những tin tức gì với điền không thiếu thốn vào đơn. Sự bàn bạc giữa nhị trường bạn học hoàn toàn có thể sẽ hơi mất thời gian, cùng thường sự khác biệt về bí quyết làm, hệ thống sẽ có tác dụng trễ bài toán của bạn. Vị đó, bạn nên trừ hao thời gian để dứt sớm những công việc này, tránh nhằm bị trễ hạn.

Thị thực (Visa)

Bạn tất cả cần visa cho năm học đó không? nếu như bạn đi đến những nước ngoài châu Âu, bao gồm thể bạn sẽ phải xin visa và để được nhập cảnh. Hay trường của bạn, hoặc trường bên đó sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục visa, loại visa bạn phải xin, và cung cấp các mẫu đối chọi có liên quan. Tuy nhiên, bao gồm bạn phải kê lịch hứa hẹn và vấn đáp với đại sứ quán để xin visa. Một đợt nữa, tớ khuyên chúng ta nên dành nhiều thời gian cho việc này, chính vì các đại sứ quán thường siêu bận và bao gồm lúc bạn sẽ phải đợi một thời hạn thì new đặt được lịch hẹn. Đồng thời, các bạn cũng nên tìm hiểu rằng các đại sứ tiệm sẽ thu hộ chiếu gốc của chúng ta ít nhất một tuần để cung cấp visa. Nếu bạn có ý định đi đâu đó trong khoảng thời gian xin visa thì chúng ta nên xem xét lại.

Bảo hiểm

Chắc hẳn các bạn sẽ phải bắt buộc đến bảo đảm cho 12 tháng sinh sống nước ngoài, ví như bảo hiểm phượt và sức khoẻ sẽ đưa ra trả các khoản phí tương quan ở nước các bạn sẽ đến học. Nếu bạn đang tới Mỹ, chúng ta nên nhớ sinh sống Mỹ, tín đồ ta yêu mong rất nghiêm ngặt và bảo hiểm tất nhiên không còn rẻ chút nào. Các bạn nên cộng thêm tiền bảo hiểm này vào danh sách các khoản phí nên chi trả. Như trường đại học của mình ở Mỹ có chương trình bảo hiểm Y tế cơ mà sinh viên sẽ phải tham gia, trừ trường thích hợp họ bao gồm thể chứng minh họ được đưa ra trả những khoản giá tiền y tế bằng vẻ ngoài tương đương. Bài toán đăng kí bảo đảm Y tế cũng khá đơn giản và nhanh gọn, với trường đh bạn sẽ học ở nước mình tuyệt ở nước bên đó cũng sẽ chỉ dẫn và khiến cho bạn tận tình.

Chỗ ở

Bạn hãy nhờ rằng tìm chỗ ở cho mình trong một năm đang đến ở nước ngoài. Một số trong những trường đại học có kí túc xá mang đến sinh viên ngay trong khuôn viên trường, nhưng cũng có khi bạn phải tự search phòng cho mình. Như tớ, ban sơ tớ tương đối lo lúc biết được ngôi trường tớ sắp sang không có kí túc xá đến sinh viên quốc tế và tớ nên tự search nhà. Nhưng may mắn là ngôi trường chỉ cho tớ một đội trên Facebook gồm chúng ta sinh viên ý muốn tìm nhà với tìm chúng ta ở chung. Từ đó, tớ rất có thể dễ dàng contact với chúng ta sinh viên đang bắt buộc tìm các bạn chung đơn vị và thu xếp chỗ sinh sống của tớ. Tuy vậy, khoảng thời hạn tìm đơn vị thật sự là khá căng thẳng với tớ, cùng lần sau tớ sẽ không còn đời nào “nước mang đến chân bắt đầu nhảy” như vừa rồi. Bạn nên ưu tiên cho việc tìm nơi ở để dễ dãi sắp xếp đến năm học sắp đến tới.

Đi lại

*

Điều này khá minh bạch rồi, nhưng trong một “mớ bòng bong” nhiều việc như thế, có khi bạn lại bỏ qua chuyện tưởng như thuận tiện này đấy. Chúng ta đến trường mặt kia bằng đường nào? hoàn toàn có thể sẽ đi sản phẩm công nghệ bay, vậy nên các bạn phải nhớ đặt vé sớm để sở hữu giá tốt. Ngoại trừ ra, các bạn có bắt buộc đặt vé trước để về thăm nhà vào kì ngủ không? Lên chiến lược sớm để giúp bạn dễ chịu tinh thần rộng và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, vậy nên ngay lúc đã khẳng định được điểm đến, bạn hãy lựa chọn ngày đi và đặt vé luôn nhé.

Khám sức khoẻ

Khá nhiều trường đại học yêu cầu bạn cung ứng các giấy thăm khám bệnh của người sử dụng trước trên đây để ghi vào hệ thống của trường cùng làm các đại lý để cấp bảo đảm y tế. Chúng ta phải bảo đảm giấy đi khám sức khoẻ của mình ví dụ và chuẩn bị đầy đủ để nộp bất cứ khi nào trường yêu thương cầu. Như tớ thì khổ lắm luôn ý. Giấy thăm khám bệnh của mình tớ để ở trong nhà ba mẹ, vậy nên ba bà mẹ phải chuyển lại mang đến tớ theo add ở ngôi trường đại học. Cũng may vì chưng không gấp gáp buộc phải mọi chuyện cũng ổn. Cơ mà nhỡ mà mang lại giờ chót tớ mới đi kiếm giấy tờ thì tất cả khi rất nhiều chuyện dường như không được êm đẹp bởi vậy rồi.

Lưu giữ lại những đồ đạc không sở hữu theo

Khi bạn đi quốc tế một năm, các bạn không thể nào với theo toàn bộ mọi thứ được, nhất là lúc bạn dịch rời bằng sản phẩm công nghệ bay. Do đó, bạn phải để toàn bộ đồ đạc các bạn không với theo vào một nơi nhất định để dễ tìm khi cần. Giả dụ may mắn, phụ huynh có thể mang đến phòng các bạn và mang đến nhà đựng giúp, mặc dù nhiên cũng đều có khi là không may được như thế. Nếu khách hàng không dựa vào được cha mẹ, chúng ta có thể tìm các dịch vụ lưu trữ đồ đạc hoặc hỏi đồng đội liệu họ hoàn toàn có thể giữ giúp mình trong một năm sắp đến không. Có không ít công ty cung cấp dịch vụ này, tuy thế giá không hề rẻ mạt nhưng bao gồm khi lại là chọn lựa duy nhất cho bạn.

Các mọt quan hệ

Dường như có hơi lạc đề so với hầu như phần làm việc trên, nhưng đấy là điều nhưng mà tớ đã từng có lần phải đau đầu rất nhiều và là 1 trong thứ đặc biệt quan trọng tớ phải giải quyết và xử lý trước lúc lên đường. Chúng ta có đang yêu ai không? nếu như có, các bạn định sẽ tiếp tục yêu xa hay chia tay? các bạn trai tớ và tớ đã không còn một thời hạn rất lâu, cả nhì đều tránh mặt vấn đề này mỗi khi nói chuyện, nhưng như thế chỉ thêm căng thẳng và băn khoăn lo lắng cho cả nhì thôi, vì chưng thật sự không ai biết người kia đang nghĩ gì cả. Sau cuối thì tớ cùng anh ấy cũng nói ra những lo lắng của mình, rồi bắt đầu vỡ đáng ra cả hai đàn tớ đều mong muốn những điều tương tự nhau, quyết định thường xuyên quen nhau và nỗ lực ở sát bên nhau mỗi khi có thể. Một năm cụ thể là siêu dài so với một mọt quan hệ, vậy đề xuất tớ nghĩ chúng ta nên thẳng thắn tâm sự chuyện này để biết đối thủ mong mong điều gì. Đừng né tránh, bạn nhé.

Khi mang lại nơi

Cuối cùng, khi tất cả mọi lắp thêm được thu xếp xong, bạn có thể thả lỏng một chút rồi này. Hãy liên tục tìm xem bạn đi từ sân bay về mang lại chỗ làm việc mới như thế nào, rồi các bạn sẽ chi trả tiền ăn uống, những khoản chi phí khác ra sao trong khi đợi bank mở tài khoản cho bạn. Liệu bạn cũng có thể mở tài khoản bank trước được không, rồi có rất cần được kí hòa hợp đồng điện thoại mới khi tới bên kia không. Khi bạn làm cho đây rồi thì ngay sát như xong rồi đó. Đây là các thứ sau cùng bạn cần làm trước lúc đặt chân mang đến vùng đất mới và tận thưởng khoảng thời gian hoàn hảo ở bên kia.

Nguồn: thirdyearabroad.com

Tổ chức, cá thể muốn đăng tin tức học bổng, chia sẻ kinh nghiệm du học và những nội dung không giống trên Scholarship Planet, vui vẻ gửi tin tức đến hộp mail sppartners.info