1. Hiệu suất đầu tư chi tiêu chứng khoán dài hạn trong và bên cạnh nước2. Cách đầu tư chứng khoán lâu năm hạn: trong suốt lộ trình và tiêu chí chọn loại cổ phiếu đáng đầu tư dài hạn3. đứng đầu 5 rất nhiều cổ phiếu nước ngoài nên đầu tư chi tiêu dài hạn 2023 3.1.Cổ phiếu Tesla(TSLA) 3.2. Cổ phiếu Google(GOOG) 3.3. Cp Apple(AAPL) 3.4. Cp Pfizer(PFE) 3.5. Cp Microsoft(MSFT)4. đứng đầu 5 phần lớn cổ phiếu vn nên đầu tư dài hạn 20235.Kinh nghiệm đầu tư chi tiêu chứng khoán nhiều năm hạn6.Tại sao những trader thích chi tiêu dài hạn?7. Lời kết

Một trong những mục tiêu của nhà đầu bốn là đa dạng hóa danh mục. Ngoài những hạng mục đầu tứ ngắn hạn như giao dịch forex, CFD…, nhà đầu tứ cũng chú ý đến việc đầu tư chứng khoán dài hạn - tức là đầu tư chi tiêu vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng để ngày càng tăng lợi nhuận vào dài hạn.

Năm 2022 được mang đến là năm chuyển giao nguồn vốn quan lại trọng, lúc nhiều ngành nghề được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại sau đại dịch. Nhiều nhà đầu tứ dài hạn đã quan sát và chú ý đến các cổ phiếu có giá tốt để đón đầu tăng trưởng lúc nền khiếp tế bình thường trở lại.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến đầu bốn cổ phiếu dài hạn, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cáchđầu tư chúng khoán dài hạn và những cổ phiếu yêu cầu đầu tứ dài hạn vào thời điểm này.


1. Hiệu suất đầu tư chi tiêu chứng khoán lâu dài trong và kế bên nước


Hiện tại, nhà đầu tư có 2 lựa chọn để đầu tư cổ phiếu trong dài hạn: 1 là cổ phiếu được niêm yết bên trên sàn chứng khoán Việt phái mạnh và lựa chọn thứ 2 là cổ phiếu trên sàn nước ngoài, và được chú ý rộng cả là cổ phiếu Mỹ.

Về cơ bản, nhà đầu bốn trong nước đã quá thân quen thuộc với các cổ phiếu trong nước khi đây làkênh đầu tưcó lịch sử phát triển thọ đời nhất đối với các nhà đầu bốn tài chính. Với các nhà đầu tứ chuyên nghiệp, họ bắt đầu dành nhiều sự nhiệt tình hơn đến các sản phẩm cổ phiếu bên trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỗ tập trung hàng trăm cổ phiếu hot nhất hành tinh.

Để hiểu cơ bản về hiệu suất chi tiêu chứng khoán dàn hạn vào và ngoài nước, bảng so sánh dưới phía trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về điều này. Vào bảng, mình chọn 2 cổ phiếu nổi bật có giá trị vốn hóa tốt và được nhiều nhà đầu bốn quan tâm, cùng với chỉ số nổi bật của thị trường trong và ngoài nước để so sánh.

Mã chứng khoán

VIC

VCB

VN30

TSLA

GOOG

SPX

Công ty

Tập đoàn Vingroup

Ngân hàng Vietcombank

Chỉ số VN30

Tesla

Google

Chỉ số S&P500

Thị trường

Việt Nam

Việt Nam

Việt Nam

Mỹ

Mỹ

Mỹ

Giá hiện tại

89.300 VND

97.000 VND

1.476,54 VND

785,49$

~ 17,8 triệu VND

2.801,12$

~63,7 triệu VND

4.391,35$

~99,9 triệu đồng

Tăng trưởng một năm qua

8,76%

14,39%

70,46%

84,18%

83,31%

27%

Tăng trưởng 5 năm qua

180%

161,46%

125,45%

1.700%

259%

104,7%

(Nguồn: Tradingview)

Nhìn chung, hiệu suất các cổ phiếu đầu ngành ở thị trường chứng khoán Mỹ thể hiện khả năng tăng trưởng vượt trội so với cổ phiếu trong nước vào thời gian đầu tứ dài hạn. Mặc mặc dù giá cổ phiếu Mỹ rất cao, đòi hỏi vốn đầu tư lớn nhưng mà so về hiệu quả sử dụng vốn, rõ ràng có sự ưu việt.

Tuy nhiên, có một cách để nhà đầu bốn có thể tận dụng nguồn vốn khiêm tốn để đầu tứ vào cổ phiếu Mỹ, đó là giao dịch ký quỹ(CFD). Với cách này, bạn có thể tận dụng đòn bẩy linh hoạt từ các sàn nước ngoài để đầu tứ cổ phiếu Mỹ với nguồn vốn thấp hơn giá trị cổ phiếu gấp nhiều lần. Ví dụ:

Giá cp Microsoft

291,99$

~6.651.240 VND

Quy mô ý muốn mua

1 lô (tương đương 1 cổ phiếu)

Đòn bẩy

1:20

Ký quỹ ban đầu

6.651.240*1*1:20 = 332.562VND

Như vậy, bạn chỉ cần số vốn khoảng 333 ngàn đồng là có thể giao dịch ký quỹ một hợp đồng cổ phiếu Microsoft với giá trị lên đến 6,65 triệu đồng.

Xét về chỉ số chứng khoán nổi bật của nhị thị trường là VN30 và S&P500, cả hai chỉ số đều có mức tăng trưởng tốt, mang lại thấy các cổ phiếu lớn của cả 2 sàn đều có tiềm năng phát triển. Mặc dù nhiên, nhìn vào biểu đồ tăng trưởng, có thể thấy ở thị trường Việt Nam, nếu xét trong khung dài hạn (3-5 năm), mức độ tăng trưởng kém ổn định, đường biểu đồ bấp bênh rộng so với thị trường chứng khoán Mỹ.

Ngoài tác động kinh tế, một lý giải khác là thị trường chứng khoán Việt phái nam vốn non trẻ rộng so với thị trường chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu Việt Nam

Cổ phiếu nước ngoài

Mức giá cổ phiếu

Thấp hơn

Cao hơn

Đánh giá bình thường hiệu suất cổ phiếu đầu ngành

Thấp hơn cổ phiếu nước ngoài

Một số cổ phiếu thể hiện tăng trưởng vượt trội

Tính bền vững trong tăng trưởng dài hạn

Thấp hơn

Tốt hơn

Tóm lại, nếu đã muốn đầu bốn cổ phiếu dài hạn, mặt cạnh các cổ phiếu Việt Nam, cổ phiếu Mỹ là một mảnh đất màu mỡ với tốc độ tăng trưởng khá bền vững và mức độ sinh lời của các cổ phiếu đầu ngành rất cao. Bạn có thể cân nặng nhắc để đa dạng hóa và đầu bốn thêm vào cổ phiếu Mỹ.

hocketoanthue.edu.vn - DoASIC/CySEC/CIMA/FSC qui định ✔️ chi tiêu giao dịch rất thấp ✔️ Đòn bẩy hoạt bát 1:1~1:200 ✔️ Nền tảng thanh toán dễ sử dụng ✔️ các công cụ hỗ trợ giao dịch miễn giá thành ✔️ giao dịch demo cùng với 50.000 USD vốn ảo Mở tài khoản Demo Ngay>>

*


Để chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn, trước tiên bạn cần xác định xem mình muốn đầu bốn vào cổ phiếu Việt Nam tuyệt cổ phiếu Mỹ. Sau đó, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như sau để chọn lọc cổ phiếu:

+Chọn ngành và cổ phiếu vào ngành

Đầu tiên, nhà đầu tư hãy chọn một ngành công nghiệp sẽ phát triển, có tiềm năng vào giai đoạn dài hạn trước mắt. Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp công nghệ gắn liền với các ứng dụng làm việc từ xa, ứng dụng điện toán đám mây đã giữ lợi thế vào dịch bệnh Covid.

Hay các ngành quốc phòng, an ninh, năng lượng là các ngành thiết yếu, độc quyền và luôn giữ khả năng tăng trưởng ổn định. Ngoài ra, sau dịch bệnh, ngành hàng không(ví dụ nhưcổ phiếu Boeing), du lịch là các ngành dự kiến đạt mức tăng trưởng cao….

Sau lúc đã chọn được ngành mong mỏi muốn, hãy chọn 1 công ty tiềm năng, có cơ hội tăng trưởng tốt, hoặc là công ty mới nhưng lại có những bước phát triển đột phá…

+Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường là một trong những tiêu chí giúp phân hạng cổ phiếu, thể hiện mức độ tăng trưởng, sức mạnh, giá trị nội tại và tính thanh khoản của một cổ phiếu.

Để xem xét đầu bốn vào một cổ phiếu, hãy cân nhắc các công ty có giá trị vốn hóa tốt, thuộc nhóm Bluechip (Việt Nam) hoặc Mega Cap (Mỹ). Thông thường, các công ty có giá trị vốn hóa lớn thường sẽ ít có rủi ro bị đưa ra phối thao túng về giá.

Đây cũng là các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính tốt hoặc có lịch sử phát triển lâu dài, có thể chịu đựng tốt vào các thời kỳ kinh tế khó khăn. Ngoài ra, về lâu dài, các doanh nghiệp có vốn hóa lướn sẽ có lợi nhuận tăng trưởng chắc chắn qua các năm. Một điểm khác nữa là nhà đầu tứ sẽ được nhận cổ tức tốt qua các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

+Doanh thu

Doanh thu là một trong những tiêu chí giúp nhà đầu tứ xác định được mức độ tăng trưởng thu nhập của một công ty. Thông thường, lúc xem xét đầu tứ cổ phiếu đầu tư chi tiêu dài hạn, nhà đầu tứ sẽ niềm nở đến các yếu tố cốt lõi về doanh thu, lợi nhuận, tăng trưởng thu nhập.

Để biết tin tức về doanh thu, thu nhập thực tế của doanh nghiệp, bạn có thể tìm vào các báo cáo tài chính thường được các doanh nghiệp tung ra vào cuối mỗi kỳ kế toán. Thông thường, mùa báo cáo thu nhập thường diễn ra sau 1-2 tuần sau tháng cuối cùng của quý tài chính, và thường diễn ra vào tháng 1,4,7,10 hàng năm.

Ngoài ra, các kế hoạch lệch giá cho năm mới thường sẽ được minh bạch công khai minh bạch trong các kỳ đại hội cổ đông thường niên, thường diễn ra vào tháng 3-4 hàng năm.

+PE

Tỷ số giá/thu nhập (P/E) là một trong những công núm được nhà đầu bốn dài hạn áp dụng để xác minh xem cổ phiếu họ sẽ quan tâm đang được định giá không hề thấp hay thấp.

Theo đó, P/E cao có thể thể hiện cho thấy cổ phiếu bị định vị quá cao, hoặc thể hiện việc nhà đầu tư chuẩn bị chi trả cao để mua cổ phiếu. Ngược lại, P/E thấp có thể là dấu hiệu mang lại thấy cổ phiếu sẽ bị định giá thấp, và là khoản download vào hấp dẫn.

Tuy nhiên, nhà đầu bốn kinh nghiệm khuyên nhủ rằng, bạn đừng cần chú trọng quá vào P/E, bởi P/E quá thấp ko có nghĩa duy nhất là cổ phiếu bị định giá thấp, và ngược lại.

Như vậy, tỷ số P/E cần được cân nhắc bình thường với các chỉ số phân tích cơ bản khác để chỉ dẫn được kết luận cuối cùng.


Tên doanh nghiệp: Tesla

Ngành công nghiệp: xe pháo Ô đánh điện

Giá hiện tại: 785,49 USD

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 8,88%

Tăng trưởng vào 5 năm: 1.915,01%

Vốn hóa thị trường: 777,647 tỷ USD

Doanh thu: 1,9 tỷ USD (Quý 2/2021), tăng 121% so với cùng kỳ năm ngoái.

P/E: 412,47

Tesla là ông lớn trong ngành sản xuất xe cộ hơi, xe điện của Mỹ, là công ty thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng Elon Musk. Đáng chú ý, năm 2020, cổ phiếu Tesla khiến giới đầu tứ thế giới phải chấn động khi ghi nhận mức tăng trưởng phi mã – 730%, từ mức giá không tới 90$ khoảng hơn một năm trước, ni cổ phiếu này đã được bán với giá gần 800 USD.

Đây sẽ là một cổ phiếu tiềm năng để các nhà đầu tư dài hạn tham khảo, đặc biệt khi nhu cầu đi lại đã phục hồi tại Mỹ và bắt đầu phục hồi lại bên trên toàn cầu khi Covid-19 đang được kiểm soát.


Tên doanh nghiệp: Google

Ngành công nghiệp: Công nghệ, Internet, phần mềm

Giá hiện tại: 2.801,12 USD

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 61,72%

Tăng trưởng vào 5 năm: 256,69%

Vốn hóa thị trường: 1,866 nghìn tỷ USD

Doanh thu: 61,9 tỷ USD (quý 2/2021), đạt mức kỷ lục vào mọi thời đại, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

P/E: 30,10

Cổ phiếu Google là một vào những cái thương hiệu nhà đầu tứ dài hạn có thể cân nhắc. Năm 2020, cổ phiếu này từng đạt mức tăng trưởng 27%/năm. Đây là một vào những cổ phiếu hiếm hoi thuộc “câu lạc bộ” cổ phiếu ngàn tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Từ đầu năm đến nay, Google cũng đã chứng tỏ sức hút của mình lúc liên tục tăng trưởng đều đặn với mức giá cao hơn 61,72% so với hồi đầu năm. Hiện tại, lệch giá quảng cáo trên Youtube và quảng cáo tìm kiếm sẽ tiếp tục là những điểm sáng của cổ phiếu này.


Tên doanh nghiệp: Apple

Ngành công nghiệp: Công nghệ điện tử, thiết bị viễn thông

Giá hiện tại: 142,9 USD

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 10,42%

Tăng trưởng trong 5 năm: 385,62%

Vốn hóa thị trường: 2,362 ngàn tỷ USD

Doanh thu: 81.4 tỷ USD (quý 2/2021), tăng 36% so với cùng kỳ năm trước.

P/E: 27,95

Apple cũng là một vào những công ty thuộc top công ty có giá trị vốn hóa ngàn tỷ USD trên thị trường chứng khoán Mỹ. Năm 2020, cổ phiếu của ông lớn công nghệ này đã tăng trưởng 82,31% bất chất đại dịch.

Theo một dự báo trên money.cnn, 39 bên phân tích giới thiệu dự làm giá trong 12 tháng đến cổ phiếu Apple là 170 USD, có thể tăng trưởng gần 19% đối với hiện tại. Sau đại dịch, dự báo xu hướng làm việc tại nhà sẽ rứa đổi xu hướng làm việc thế giới, vì thế các nhu cầu thiết bị điện tử, dịch vụ điện toán đám mây của táo bị cắn dở cũng sẽ được hưởng lợi triệt để.


Tên doanh nghiệp: Pfizer

Ngành công nghiệp: Dược phẩm, công nghệ sức khỏe

Giá hiện tại: 42,45

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 15,32%

Vốn hóa thị trường: 238,004 tỷ USD

Doanh thu: 18,98 tỷ USD (quý 2/2021), tăng so với tầm 9,86 tỷ USD của cùng thời điểm năm trước. Riêng rẽ dự kiến tổng lợi nhuận do Vắc xin Covid-19 trong năm 2021 sẽ đạt 33,5 tỉ USD.

P/E: 18,05

Pfizer (PFE) là một trong 2 công ty có vắc xin Covid-19 được phê duyệt không thiếu ở Hoa Kỳ, cho phép tiêm chủng từ 12 – 17 tuổi. Rõ ràng vào đại dịch, vai trò và sức nóng của vắc xin luôn được quan lại tâm.

Trong thời gian tới, lúc hoạt động tiêm vắc xin vẫn chưa được đồng đều tại các quốc gia bên trên toàn cầu, các doanh nghiệp vắc xin cũng sẽ là điểm sáng để nhà đầu bốn lưu ý.


Tên doanh nghiệp: Tập đoàn Microsoft

Ngành công nghiệp: Dịch vụ công nghệ, phần mềm

Giá hiện tại: 294,85 USD

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 35,44%

Vốn hóa thị trường: 2,216 ngàn tỷ USD

Doanh thu: 46,15 tỷ USD (quý 2/2021), cao hơn nữa 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

P/E: 36,55

Microsoft là một trong số ít doanh nghiệp có giá trí vốn hóa bên trên 2 ngàn tỷ USD của Mỹ. Trong thời hạn 2021, nhà đầu tư kỳ vọng vào các sản phẩm mới bên trên nền tảng đám mây của tập đoàn này như Microsoft 365 cùng Office 365, Windows 365 và sản phẩm mới Windows11.

Giống các doanh nghiệp công nghệ khác, đại dịch Covid-19 khiến hoạt động ở nhà và dành nhiều thời hạn hơn trên những thiết bị điện tử gia tăng, phía trên là tiền đề có lợi mang lại các doanh nghiệp sản xuất đồ vật tính, trò chơi, phần mềm, thương mại dịch vụ điện toán đám mây như Microsoft đạt tăng trưởng tốt. Cổ phiếu Microsoft cũng đều có đà tăng rất rất đáng kể.


Ngoài các cổ phiếu nước ngoàiđang được thân thiết nhiều, các cổ phiếu lớn của Việt nam giới cũng sẽ giúp ích cho bạn khi tìm kiếm một kênh đầu tứ dài hạn an toàn. Dưới đây là 5 cổ phiếu lớn đã được niềm nở hiện nay.

4.1.VIC

Tên doanh nghiệp: Tập đoàn Vingroup

Giá hiện tại: 89.300 VNĐ

Tăng trưởng đầu năm tới nay: -8,22%

Vốn hóa thị trường: 326.342 tỷ đồng

Doanh thu: 38.451 tỷ vnđ (quý 2/2021), tăng 65% so với cùng kỳ năm trước.

P/E: 54,35

VIC là công ty của tỷ phú giàu nhất nhì Việt nam giới Phạm Nhật Vượng, là tập đoàn đầu tứ đa ngành với các lĩnh vực như bất động sản, y tế, giáo dục, sản xuất ô tô, nông nghiệp… Thời gian gần đây, dù trong dịch bệnh nhưng mà tập đoàn vẫn đưa ra nhiều kế hoạch phát triển mới về công nghệ, thiết bị thông minh.

Năm 2021, tập đoàn này đặt kế hoạch đạt doanh thu thuần 170.000 tỉ đồng. Nếu đạt mức này, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng 53,8% so với năm 2020. Dù đầu năm đến nay, giá cổ phiếu VIC ko đạt được mức tăng trưởng ấn tượng nhưng về thọ dài, trên đây sẽ là một lựa chọn tốt cho nhà đầu tư dài hạn.

4.2.HPG

Tên doanh nghiệp: Tập đoàn Hòa Phát

Giá hiện tại: 55.700 VND

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 77,95%

Vốn hóa thị trường: 249.142 tỷ đồng

Doanh thu: 35.400 tỷ vnđ (quý 2/2021), tăng 71% so với cùng kỳ năm trước.

P/E: 14,87

HPG là một vào những cổ phiếu có mức tăng trưởng ấn tượng từ đầu năm đến nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Được biết, tập đoàn Hòa vạc là tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực liên quan đến xây dựng, nội thất, thép, điện lạnh, bất động sản, nông nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, dù nhu cầu bị ảnh hưởng vị dịch bệnh tuy nhiên giá thép tăng giúp khối các doanh nghiệp thép, trong đó có HPG được hưởng lợi. Về lâu dài, đây là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng của thị trường Việt Nam.

4.3.FLC

Tên doanh nghiệp: CTCP xuất bản FLC

Giá hiện tại: 11.400 VND

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 147%

Vốn hóa thị trường: 8.094 tỷ đồng

Doanh thu: 3,748 tỷ vnđ (6 tháng đầu năm 2021), tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

P/E: 52,83

FLC là một trong những cổ phiếu được đánh giá có mức thể hiện tốt nhất bên trên thị trường chứng khoán năm 2021. Dù thị trường xây dựng và sắt thép có phần chững lại, song hiệu suất và tăng trưởng giá của FLC trong một năm qua luôn đạt mức ấn tượng. Cổ phiếu này mới lên sàn hồi năm 2016, thị giá cổ phiếu ở mức vừa phải, thậm chí còn được đánh giá là thấp so với tiềm năng của công ty. Đây là mức giá dễ chịu để nhà đầu tư dễ dàng phân bổ vốn và tận dụng tiềm năng tăng trưởng của nó.

4.4.VJC

Tên doanh nghiệp: VietJet Air

Giá hiện tại: 128.900 VND

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 2,3%

Vốn hóa thị trường: 69.814 tỷ đồng

Doanh thu: lệch giá thuần 7.590 tỷ (6 tháng đầu năm 2021), sút 30,4% so với cùng kỳ năm 2020.

P/E: 1.011,45

VietJet Air là hãng hàng ko giá rẻ tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Thời gian qua, dù trong đại dịch nhưng solo vị này vẫn giữ vững vị thế và giá trị trên sàn chứng khoán, chứng tỏ nhà đầu bốn vẫn tin tưởng vào nội lực của công ty.

Sau dịch, hàng ko là một vào những ngành sẽ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ khi nhu cầu đi lại sẽ được trở lại. Thời điểm này, sau 4 làn sóng dịch bệnh, giá cp của VJC có xu hướng giảm sâu thời gian qua. Đây là một vào những lý bởi các nhà đầu tứ đang sở hữu và đón đầu sự tăng trưởng của VJC.

4.5.FPT

Tên doanh nghiệp: doanh nghiệp CP FPT

Giá hiện tại: 98.900 VND

Tăng trưởng đầu năm tới nay: 85,9%

Vốn hóa thị trường: 89.233 tỷ đồng

Doanh thu: lệch giá thuần 8,642 tỷ việt nam đồng (quý 2/2021), tăng 24% so với cùng kỳ.

P/E: 24,08

Mảng công nghệ là một vào những mảng luôn được các nhà đầu bốn dài hạn quan liêu tâm, đặc biệt vào đại dịch, công nghệ là một vào các ngành giữ được phong độ ổn định nhất. FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, vày đó trên đây cũng là một trong các mã cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư đon đả muốn cài và nắm giữ lâu dài.

Riêng trong những năm 2021, tập đoàn này để kế hoạch doanh thu 34.720 tỷ đồng. Tính tới nửa đầu năm, FPT ghi nhận lệch giá 16.228 tỷ đồng, hoàn thành gần được một nửa mục tiêu của năm dù tình hình dịch bệnh tại Việt phái mạnh vô cùng phức tạp.


Để bắt đầu đầu tư chứng khoán dài hạn, bạn có thể tham khảo các gớm nghiệm đầu tứ của những nhà đầu tứ đi trước. Dưới đây là 5 bài học giúp bạn có thể cấp tốc chóng làm quen thuộc và đầu tư dài hạn hiệu quả:

5.1. Đừng “đổ mồ hôi” cho đông đảo chuyển động nhỏ

Các trader đã quen thuộc với việc tận dụng các chênh lệch nhỏ nhất để tìm kiếm lợi nhuận, theo dõi tin tức và biến động thị trường thường xuyên để tìm ra cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, với đầu bốn dài hạn, nhà đầu tư không cần phải hoảng sợ trước những chuyển động ngắn hạn của cổ phiếu giỏi những tin tức mặt lề xấu/tốt về công ty hàng ngày.

Các chuyên viên đầu bốn khuyên bạn cần quyết định sáng suốt dựa bên trên tiến trình phát triển doanh nghiệp vào dài hạn và tiềm năng phát triển của cổ phiếu trong tương lai, đừng để bị ảnh hưởng trọng điểm lý bởi các biến động nhỏ ngắn hạn.

5.2.Tránh rơi vào “bẫy” của cổ phiếu Penny

Nhiều nhà đầu tứ nhầm tưởng rằng bao gồm thể sẽ rủi ro mất tiền ít hơn khi đầu tứ vào các cổ phiếu sẽ được định vị thấp. Mặc dù nhiên, hãy giữ ý, dù là đầu tư vào cổ phiếu ở mức giá nào đi chăng nữa, bạn cũng cần xác định giá trị nội tại và tiềm lực của doanh nghiệp đó.

Vì cp penny có chức năng rủi ro cao hơn nữa nhiều so với các cổ phiếu thông thường như: Giá thấp khiến giá trị vốn hóa công ty nhỏ đề nghị dễ dàng bị thao túng, làm giá; hồ sơ mơ hồ, bạn khó đánh giá tiềm năng về công ty; cổ phiếu thanh khoản kém, khi cổ phiếu penny giảm giá, hầu như rất khó bán lại.

5.3.Đa dạng hóa đầu tư để phân bố rủi ro

Dù là đầu tứ theo mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn, bạn cũng cần phải đa dạng hóa nguồn vốn của mình. Đây là cách để bạn đa dạng hóa:

Mua cổ phiếu thuộc nhiều ngành nghề khác nhau: vì các ngành nghề khác nhau sẽ có phản ứng khác nhau trước các biến động ghê tế, do đó nếu bạn sở hữu cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, lúc có khủng hoảng khiếp tế, các khoản đầu tứ sẽ được giảm bớt rủi ro tổn thất.

Phân bổ tiền vào các kênh đầu tứ khác nhau: Ngoài đầu bốn cổ phiếu, trong dài hạn, bạn có thể đầu bốn bất động sản, vàng miếng… Ngoài ra, để tăng thêm thu nhập vào ngắn hạn và giúp luân phiên vòng vốn nhanh, bạn cũng cần phân bổ nguồn tiền vào các khoản đầu tứ ngắn hạn như Forex, CFD, giao dịch phái sinh…

5.4.Người mới bắt đầu nên kị cổ phiếu IPO

Cổ phiếu IPO là cổ phiếu được chào bán lần đầu trên thị trường chứng khoán. Với các nhà đầu tư kỳ cựu, họ thường có những phân tích chuyên sâu để cài đặt trước đón đầu các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Tuy nhiên, với các nhà đầu bốn mới, lời khuyên nhủ là tránh việc tập trung vốn của bạn vào cổ phiếu của các doanh nghiệp mới chào sàn vì các rủi ro như: dễ bị “dắt mũi” tin tức và bị dẫn dắt bởi các biến động ảo; thanh khoản thấp, khó cài đặt đi bán lại; rủi ro kém minh bạch tin tức trong các bản cáo bạch…

5.5.Sáng suốt với các cổ phiếu lỗ

Thói thân quen thông thường của các nhà đầu bốn dài hạn là bán các cổ phiếu có lãi trước để thu lợi nhuận, và sau đó vẫn giữ lại các cổ phiếu giảm giá (lỗ) nhằm hi vọng cổ phiếu sẽ tăng giá trở lại một ngày nào đó.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ theo kiểu cảm xúc. Hãy học theo các nhà đầu tứ có gớm nghiệm: Họ sẵn sàng đối mặt bà cấp tốc chóng cắt lỗ trước lúc cổ phiếu giảm sâu hơn, và sau đó dùng số tiền vốn vừa thu được để cài lại những cổ phiếu có tăng trưởng tốt hơn.


Một vào những lý bởi vì lớn khiến nhiều trader thích việc đầu tứ cổ phiếu dài hạn là không phải căng thẳng với các tin tức và biến động mỗi giờ, mỗi phút của doanh nghiệp. Họ chỉ cần theo dõi các tin tức cốt lõi và đợi đến khi cổ phiếu tăng giá vào dài hạn. Trong khi đó, nếu là nhà giao dịch lướt sóng chính hiệu, bạn sẽ phải theo dõi sát sao chuyển động của cổ phiếu đến từng giây.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng được thân thiện là cổ tức được nhận khi đầu bốn cổ phiếu dài hạn. Theo đó, vào thời giam nắm giữ cổ phiếu dài hạn, nhà đầu tư sẽ được nhận cổ tức (tiền mặt, chứng khoán) theo quy định mỗi năm của công ty.

Tuy nhiên, để hiểu rõ rộng các khác biệt giữa giao dịch ngắn hạn và đầu tư kinh doanh chứng khoán dài hạn, bạn có thể tham khảo thông tin từ bản sau:

Giao dịch ngắn hạn

Đầu bốn dài hạn

Loại phân tích

Phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản

Thời gian đầu tư

Tính theo phút, giờ, vào ngày hoặc vài ngày

Tính theo nhiều tháng, nhiều năm liền

Khả năng thu hồi vốn

Thu hồi vốn nhanh, khoảng chênh lệch nhỏ

Thu hồi vốn trong dài hạn, kỳ vọng chênh lệch giá cao

Chiến lược giao dịch

Mua thấp, bán cao

Bán khống

Mua thấp, bán cao

Điểm cần chú ý

Các tin tức, biến động tương quan đến cổ phiếu

Khả năng tài chính, hồ sơ năng lực, kế hoạch phát triển marketing của công ty… trong dài hạn

Cổ tức

Không

Có khi chi tiêu cơ sở

Sử dụng đòn bẩy vốn

Có

Không

Tùy vào sở thích và mục tiêu lợi nhuận của mỗi nhà đầu tư mà họ sẽ chọn ưu tiên hình thức giao dịch lướt sóng hay thiết lập và nắm giữ dài hạn. Nếu bạn muốn có một khoản đầu tứ tương đối nhàn rỗi, ko căng thẳng với các tin tức hằng ngày, ko có áp lực chuyển phiên vòng vốn nhanh thì đầu bốn dài hạn phù hợp với bạn.

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm các khoản chênh lệch nhỏ vào ngắn hạn với khả năng hoàn vốn nhanh, cơ mà sẵn sàn chịu bỏ thời gian để theo dõi thị trường liên tục thì đầu tư ngắn hạn sẽ phù hợp với bạn.


! Cảnh báo rủi ro ro: Xin lưu ý rằng bất kể hình thức đầu tư nào đều liên quan đến xui xẻo ro, bao hàm rủi ro mất một trong những phần hoặctoàn cỗ vốn đầu tư. Chúng ta có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa hocketoanthue.edu.vn nhằm tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch.

Trước khi chuyển ra ra quyết định giao dịch, bạn phải trang bị không thiếu kiến thức cơ bản, nắm không thiếu thông tin về xu thế thị trường, hiểu ra về khủng hoảng rủi ro và giá thành tiềm ẩn, thận trọng quan tâm đến đối tượng đầu tư, mức kinh độ nghiệm, khẩu vị rủi ro khủng hoảng và xin bốn vấn trình độ chuyên môn nếu cần.

Ngoài ra, văn bản của nội dung bài viết này chỉ nên ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Câu chữ của nội dung bài viết này chỉ mang ý nghĩa tham khảo và fan hâm mộ không đề nghị sử dụng nội dung bài viết này như ngẫu nhiên cơ sở đầu tư chi tiêu nào.

Nhà đầu tư không đề nghị sử dụng thông tin này để sửa chữa phán quyết chủ quyền hoặc chỉ đưa ra ra quyết định dựa trên tin tức này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch thanh toán nào và cũng không bảo đảm bất kỳ lợi nhuận như thế nào trong giao dịch.

hocketoanthue.edu.vn. Team hocketoanthue.edu.vn đang kiểm trông nom lại văn bản một cách kỹ lưỡng để tiếp tục cải thiện chất lượng của bài viết.