Dưới đây là tổng hợp đầy đủ câu đố vui, câu đố hại não, câu đố trí tuệ vui nhộn nhưng không hề kém phần căng não tất cả đáp án để bạn và mọi người có những tiếng cười sảng khoái, trên đây cũng là một trong những cách để chúng ta có thể rèn luyện trí não giúp não cỗ phát triển, tứ duy nhanh nhạy hơn. Mời bạn đọc tham khảo.


Câu 1. Bỏ bên cạnh nướng trong, ăn ngoài vứt trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Căn bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Bé chó đen bạn ta điện thoại tư vấn là bé chó mực. Con chó vàng, fan ta gọi là con chó phèn. Nhỏ chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta hotline là nhỏ chó gì?

Đáp án: nhỏ chó đỏ người ta hotline là bé chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó bả chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm từng nào tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là bò đá- bò đá mồi nhử chết, bẫy bay là bảy cha - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Có 1 bọn chim đậu trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

Câu 6. Con gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

Câu 7. Bé kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng ngay tức khắc nhỏ voi nằm nằm ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã tất cả thai cùng với anh rồi!

Câu 8. Có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở được hai người, nếu như thêm fan thứ 3 sẽ ảnh hưởng chìm ngay lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta bắt gặp trên dòng thuyền kia có tía thằng Mỹ đen và tía thằng Mỹ white ngồi trên mẫu thuyền đó mà ko bị chìm?


Đáp án: bởi vì trên loại thuyền đó sự thật là có đúng 2 fan đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và tía của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng bố năm tôi không vứt bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại quăng quật tôi là dòng gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

Câu 10. Bên trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá!

Câu 11. Con gấu trúc mong mỏi gì nhưng không khi nào được?

Đáp án: vì chưng gấu trúc chỉ tất cả 2 white color đen vì thế nó ao mong được chụp hình màu - vậy nhưng hem thể được vày chụp cỡ nào thì cũng chỉ có trắng black mùh thôi!

Câu 12. Tay nỗ lực cục giết nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là mẹ đang cho con bú!

Câu 13. Loại gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

Câu 14. Nam nhi và đàn ong có điểm gì không giống nhau?

Đáp án: nam nhi là con vật sống dưới nước, còn bầy ong sinh sống trên cây!

Câu 15. đồ vật gi trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Cắn vào run rẩy toàn thânRút ra nước rã từ chân xuống sànHỡi đàn ông công tử nhiều sangCắm vào xin chớ lập cập rút ra!

Đáp án: Đó là chiếc tủ lạnh!

Câu 17. Con gì với được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

Câu 18. Ở Việt Nam, long bay nơi đâu và đáp làm việc đâu?


Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long cùng đáp sống Hạ Long!

Câu 19. Có 1 người đứng sống chân cầu. Ở giữa cầu tất cả một nhỏ gấu cực kỳ hung dữ cấm đoán ai qua ước hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút nhằm đi từ bỏ chân cầu cho tới giữa ước và bé gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi bạn đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa mong và quay phương diện ngược lại. Bé gấu ngủ dậy tưởng tín đồ đó từ vị trí kia qua cần rượt trở lại. Chũm là người đó đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và cha thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn hoàn thành họ đề nghị trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và tía của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở địa điểm nào bây giờ đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong từ bỏ điển).

Câu 22. What is between the sky and earth?(Cái gì làm việc giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: & (và)

Câu 23. Trả sử ta có một khúc vải, giảm nó ra làm 100 khúc, thời hạn để giảm 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi nếu cắt thường xuyên không kết thúc nghỉ thì trong bao thọ sẽ giảm xong???


Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc ở đầu cuối không đề nghị cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, gồm luật lệ rằng: Ai mong mỏi diện kiến bên vua thì đề nghị nói một câu. Nếu lời nói thật thì có khả năng sẽ bị chém đầu, còn giả dụ là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp mặt được đơn vị vua của xứ đó, ta cần nói như vậy nào?

Đáp án: Để gặp mặt được bên vua, fan đó phải nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ!".

- trường hợp như lời nói này là thiệt thì hắn ta có khả năng sẽ bị chém đầu, mà lại nếu lấy hắn ta đi chém đầu thì lời nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, nhưng nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, cơ mà nếu treo cổ hắn thì câu nói "tôi sẽ ảnh hưởng treo cổ" của hắn là thiệt ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy mà lại gã đó chạm chán được đơn vị vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 25. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên bạn làm là 1 trong những chỉ vàng/ ngày. Dẫu vậy ông này chỉ có 1 thỏi vàng bao gồm 7 chỉ. Hỏi: cùng với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi quà đó ra nhằm trả công mang đến tên fan làm hàng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi rubi 7 chỉ ra rằng 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và fan làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày đồ vật 3 ông ta đưa fan làm 1 chỉ. Ngày thiết bị 4 ông ta đưa tín đồ làm 4 chỉ, bạn đó đưa lại 3 chỉ vàng mang đến ông bên giàu. Ngày thứ 5, ông ta gửi 1 chỉ cho những người làm. Ngày đồ vật 6 ông ta đưa 2 chỉ cho những người làm, fan làm thối lại 1 chỉ mang đến ông ta. Ngày đồ vật 7 ông ta gửi chỉ vàng sót lại là hết!

Câu 26. Nơi nào có đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ; gồm nhà ở, nhưng không tồn tại người; bao gồm siêu thị, công ty... Nhưng không có hàng hóa... Đó là chỗ nào vậy?

Đáp án: Ở phiên bản đồ!

Câu 27. Gồm một rổ táo, vào rổ có tía quả, làm sao để phân tách cho 3 người, mọi người một quả mà vẫn tồn tại một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa mang lại 2 tín đồ đầu mọi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ chuyển nguyên cả mẫu rổ đựng trái táo cho tất cả những người còn lại thì 3 fan mỗi ng đều có một quả, cùng cũng có một quả vào rổ!

Câu 28. Tất cả một cây lê bao gồm 2 cành, mỗi cành bao gồm 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn tất cả 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ có hai loại lá, cạnh mỗi dòng lá tất cả hai quả. Hỏi trên cây đó tất cả mấy trái táo???


Đáp án: không tồn tại quả apple nào vày lê không thể ra quả hãng apple nào trên cây được

Câu 29. Tất cả 3 thằng lùn xếp hàng dọc lấn sân vào hang. Thằng đi sau thế 1 mẫu xô, thằng đi giữa cụ 1 mẫu xẻng, hỏi thằng đi trước cụ gì?

Đáp án: Thằng đó "cầm đầu" tức là đại ca vắt đầu, nó chưa phải cầm mẫu vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có 1 con trâu. Đầu nó thì nhắm đến hướng phương diện trời mọc, nó xoay trái 2 vòng kế tiếp quay ngược lại tiếp đến lại quay cần hai vòng hỏi chiếc đuôi của chính nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. Nam nhi có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Con phố nào lâu năm nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm rứa nào để lấy nước mặt dưới ly mà lại không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: sử dụng ống hút.

Câu 36. Mẫu gì người tiêu dùng biết, người buôn bán biết, người xài không khi nào biết?

Đáp án: quan tài.

Câu 37. Cơ quan đặc trưng nhất của thanh nữ là gì?

Đáp án: Hội câu kết Phụ Nữ.

Câu 38. Càng nghịch càng ra nước?

Đáp án: đùa cờ.

Câu 39. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử.

Câu 40. Cái gì dài như trái chuối, thay 1 cơ hội thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Vì sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không quan sát thấy mục tiêu bắn.

Câu 42. Phía bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên buộc phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 43. Khi Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta đang sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã nào đông nhất?

Đáp án: làng mạc hội.

Câu 45. Hai người đào trong hai giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một bạn đào vào một tiếng thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 mẫu hố.

Câu 46. Lý do con chó không cắm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 47. Con gì ko gáy ò ó o mà fan ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: con gà mái và kê con.

Câu 48. Bao gồm 1 anh chàng làm việc trong một tòa đơn vị 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn sót lại anh ta đi thang bộ. Nguyên nhân anh ta lại làm cho như vậy?

Đáp án: vày cái thang sản phẩm đó không lên tới mức tầng 50.


Câu 49. Bao gồm 2 người: 1 lớn, 1 bé xíu đi tột đỉnh một trái núi. Người bé xíu là bé của fan lớn, nhưng fan lớn lại ko phải thân phụ của bạn bé, hỏi fan lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm sao để dòng cân tự cân thiết yếu nó?

Đáp án: Lật ngược chiếc cân lại

Câu 51. Trường đoản cú gì nhưng 100% nguời dân việt nam đều phạt âm sai?

Đáp án: trường đoản cú "Sai"

Câu 52. Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 tức là tứ chia tam, đọc trái lại là tam chia tư = 8 : 4 = 2

Câu 53. Nội dung nào mà những người vui nô nức khi nhìn thấy nó sẽ trở nên đau buồn và ngược lại, số đông người âu sầu u sầu thấy lúc nó vẫn trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua

Câu 54. Gồm bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ đều thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sinh hoạt chữ "Cơm"

Câu 55. Nếu chỉ gồm một que diêm, vào một trời đông giá rét, bạn lao vào căn phòng bao gồm một cây đèn, một bếp dầu, với một phòng bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Hội chứng minh: đàn bà = con dê

Đáp án: phụ nữ = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = nhỏ dê

Câu 57. Cái gì tay trái cầm được còn tay nên cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt làm sao đi bởi hai chân??

Đáp án: toàn bộ các con vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết fan bị phán quyết tử hình. Hắn ta phải lựa chọn một trong cha căn phòng: Phòng đầu tiên lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy hồ hết kẻ sát hại đang giương súng, cùng phòng thứ cha đầy sư tử nhịn ăn trong tía năm. Chống nào an ninh nhất mang đến hắn?

Đáp án: chống 3 bởi con sư tử bị đói đã trở nên chết

Câu 61. Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe cộ đạp

Câu 62. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: coffe (Canxi = Ca; fe = Fe)

Câu 63. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Ai cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được đi khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Nhỏ cua đỏ nhiều năm 10cm chạy đua với nhỏ cua xanh dài 15cm. Nhỏ nào về đích trước?

Đáp án: con cua xanh bởi nhỏ cua đỏ đã biết thành luộc

Câu 66. Loại gì đen khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi sử dụng nó và xám xịt khi bỏ nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. đồ vật gi Adam bao gồm 2 cơ mà Eva chỉ gồm 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Gồm 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con?

Đáp án: 24 bé (Điếc là hỏng tai, hư tai là hai tư)

Câu 69. Vật gì của cô gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: chiếc lưỡi

Câu 70. 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi bao gồm bao nhiêu bé vịt?

Đáp án: 4 bé vịt (vì 2 bé đi giữa là loại bóng của 2 bé đi trước)

Câu 71: Cổ gì lâu năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Làng mạc đông tuyệt nhất là xã nào?

Đáp án: làng hội.

Câu 73. Nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc.

Câu 74. Vật gì không đào cơ mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có 1 bà phân vân bơi, xuống nước là mồi nhử chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng mà bà ko chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Cái gì chúng ta không mượn mà lại trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. Cái gì của ck mà vợ thích vắt nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Bên trên đồng cỏ bao gồm 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 mẫu chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn bắt buộc mỗi bé chỉ gồm 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người.

Câu 80. Bố mẹ có 6 bạn con trai, mọi người con trai có 1 em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. Cái gì mà chúng ta có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ các bạn sẽ không tất cả nó?


Đáp án: túng thiếu mật

Câu 82. Cái gì chặt ko đứt, bứt không rời, phơi ko khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua tín đồ thứ 2 các bạn sẽ đứng vật dụng mấy?

Đáp án: sản phẩm công nghệ 2.

Câu 84. Vật gì có kích cỡ bằng nhỏ voi cơ mà chẳng nặng trĩu gram như thế nào cả?

Đáp án: Bóng bé voi

Câu 85. Loại đầu như là mèo, chân tương đương mèo, cùng tai giống con mèo, nhưng không hẳn con mèo

Đáp án: nhỏ của con mèo

Câu 86. Mỗi năm tất cả 7 tháng 31 ngày. Đố chúng ta có bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Ngoài những câu iq trên, chúng ta có thể đọc thêm các câu đố về nhỏ vật, câu đố về phương tiện giao thông, câu đố tục giảng thanh gồm đáp án...