Luân hồi chuyển kiếp nói đến việc đầu thai của chúng sinh khi dương mệnh sẽ hết. Điều này xảy ra với đầy đủ sinh mệnh không đã có được trạng thái giải thoát khỏi tam giới. Họ sẽ tiến hành chuyển sinh vào một trong những trong 6 ngả luân hồi. Rất nhiều chúng sinh thoát khỏi tam giới đắc chứng quả trường đoản cú La Hán trở lên trên sẽ không hẳn vòng luân hồi đưa kiếp. Đó đó là những bạn tu luyện đang tu thành đắc đạo, đạt trái vị viên mãn.

Theo Phật giáo, với rất nhiều sinh mệnh ko thể thoát ra khỏi tam giới, tùy từng đức với nghiệp của sinh mệnh đó đã tạo ra trong quá khứ, họ sẽ được an bài xích chuyển sinh sinh vào một trong sáu cõi. Đó là: Cõi trời, cõi Atula, cõi người, cõi súc sinh, cõi ngạ quỷ, cõi địa ngục. Sau khoản thời gian chuyển kiếp, đa số họ sẽ không thể nhớ gì về kiếp trước đó. Từng sinh mệnh bước đầu một cuộc đời mới.


Nội dung chính


Cõi đồ vật nhất: Cõi trời

Cõi trời (cũng rất có thể gọi là cõi thiên đường) là cõi tối đa mà các sinh mệnh này có thể lên được. Cõi trời là vị trí bình yên, an lành. Chúng sinh cõi trời cũng đều có nam có thanh nữ như cõi fan và cõi thần. Tuổi thọ, hạnh phúc và trí óc của sinh mệnh cõi trời cũng vượt trội hơn hẳn nhưng cũng vẫn có giới hạn. Bọn họ chưa thoát ra khỏi tam giới, vẫn phải trải qua luân hồi gửi kiếp.

Cõi máy 2: Cõi thần

Cõi thần là vị trí mà bọn chúng sinh nghỉ ngơi đó tất cả tuổi thọ và hạnh phúc nhiều hơn thế nữa cõi bạn nhưng không bởi cõi trời. Chúng ta được an bài ở đó vì những kiếp trước đã sống tốt, làm việc thiện. Tuy nhiên, bản tính còn không ôn hoà, vẫn so bì với người khác và bao gồm tâm thể hiện phiên bản thân ko nhỏ. Họ vẫn cạnh tranh tha máy với gần như người đã có lần phạm lỗi với họ.

*
Tôi mong được là thiên thần cất cánh đến cõi trời lúc dương mệnh kiếp này hoàn thành (Ảnh minh hoạ: Pixabay)

Cõi máy 3: Cõi người

Cõi người chính là thế gian họ đang sống vị trí đây. Được an bài xích đầu bầu vào cõi này được biết có như mong muốn nhất trong toàn bộ các cõi luân hồi. Vì chưng chỉ tất cả con tín đồ mới được phép tu luyện để có thể thoát khỏi tam giới. Bọn chúng sinh cõi tín đồ biết nhấn thức và tuân theo chính pháp. Sự hạnh phúc và khổ sở của con tín đồ tuỳ vào nghiệp với đức của tín đồ ta trong những đời trước. Việc tái sinh có tác dụng con bạn được cho là 1 trong những sự trân quý. Theo Phật giáo, cơ hội được làm người y như một con rùa mù trăm năm mới nổi lên một lần. Khi nổi lên lại chui được đầu vào một khúc cây tất cả lỗ thủng nổi lênh đênh trên biển.

Cõi sản phẩm 4: Cõi súc sinh

Cõi súc sinh (còn điện thoại tư vấn là cõi đụng vật) là cảnh giới bao gồm tất cả các loài cồn vật, côn trùng, vi sinh vật. Chúng sinh cõi này chịu các đau khổ, chu kỳ luân hồi sống ngắn. Có thể bị giết bất cứ lúc nào, khả năng tự bảo vệ bạn dạng thân thấp. Cõi này giành cho những chúng sinh đã tạo thành nhiều ác nghiệp. Trong những đời trước, họ lần chần phân biệt trắng đen hoặc biết là việc làm sai tuy nhiên vẫn thế làm vì chưng những lợi ích cá nhân.

Cõi trang bị 5: Cõi ngạ quỷ

Cõi ngạ quỷ (hay còn được gọi là cõi ma đói) là cõi nhức khổ. Phần đông chúng sinh nơi này luôn luôn bị đói khát. Cho dù họ vẫn được ăn uống một không nhiều thức ăn uống và uống được một lượng nước thì cũng không lúc nào no cùng hết khát. Họ luôn luôn bị thời tiết cho dù nóng tuyệt lạnh hành hạ. Cõi này giành riêng cho những bọn chúng sinh có tương đối nhiều nghiệp ác.

Cõi vật dụng 6: Cõi địa ngục

Cõi âm phủ là cõi vô cùng đau khổ, yêu cầu chịu cực hình. Chúng sinh ngơi nghỉ cõi này hay bị quỷ ác tra tấn rất là dã man bởi những hình phạt rất là khủng khiếp. Cõi này dành riêng cho những chúng sinh tất cả rất tương đối nhiều nghiệp ác như giết thịt người, hiếp dâm, hành hạ tiến công đập bạn khác vô cớ…Đây là cõi âu sầu nhất trong vòng luân phục hồi tử.

Con tín đồ được đưa sinh vào cõi nào là vì những gì họ sẽ làm. Họ chẳng thể trách được vì sao lại bị chuyển sinh vào đầy đủ cõi thấp. Sau khoản thời gian chết, chúng ta sẽ nhìn thấy hết được những câu hỏi ác mà người ta đã làm. Thời gian đó có hối hận cũng đã muộn rồi, quy cơ chế nhân quả luôn vận hành dù con người dân có nhận thức được xuất xắc không?

Câu chuyện một thế bà được lên thiên đàng khi hồn lìa khỏi xác

tháng 2/2016, một số trong những báo sẽ đăng bài viết về một nuốm bà đã chấm dứt thở tuy vậy lại sinh sống lại. Bà nhắc về chuyện được sang nhân loại bên kia. Cầm bà kia tên là trần Thị Sương, sinh năm 1924, sống sinh sống Tây Ninh.

Đột nhiên, bà Sương thấy một quầng sáng sủa tròn 2 lần bán kính khoảng 2 mét. Quầng sáng sủa này có dáng vẻ giống như một chiếc chong chóng. Bao gồm một sợi dây nhỏ dại màu xám nối trường đoản cú đó mang lại đỉnh đầu bà. Vầng sáng cù tròn, càng cù nhanh, bà càng mệt nhọc và gần như không thể thở được. Bỗng nhiên vầng sáng và sợi dây vươn lên là mất. Lúc ấy, bà thoải mái và tự nhiên thấy khỏe khoắn lại, liền vùng dậy nhẹ nhàng. Bà nhìn thấy xác mình vẫn nằm bất động. Bà hiểu đúng bản chất linh hồn tôi đã xuất ra khỏi xác.

(Ảnh chụp màn hình của báo con kiến thức)

Bà Sương kể: “Lúc này, tôi định ra đi đằng trước ngay tắp lự thấy mình đi chiếu thẳng qua vách nhà, thấy người nhà tôi đang nằm ở vị trí đi văng. Tôi mang lại trước bàn thờ cúng Đức chí tôn thì thấy gồm hai đấng linh nghiệm hào quang đậy lánh. Một ông mặc đạo phục màu sắc xanh, một ông mặc đạo phục màu trắng. Nhì ông cầm cây phướn dài, đứng làm việc sau lưng tôi. Điều lạ là hai đấng thiêng liêng ấy nghĩ về gì tôi phát âm ngay tức khắc, chứ không hẳn nói ra”.

Bà ghi nhớ lại: “Tôi quan sát thấu chiếu thẳng qua tường nhà, thấy tầm thường quanh một color u tối. Vô số vong linh bị đọa qua lại, tỉ ti rên la nghe thảm não. Tôi cảm thấy toàn bộ đều là ngày tiết nhục của mình, tôi đau khổ vì nỗi cực khổ của họ. Lúc này, theo lời dạy của đấng thiêng liêng, linh hồn của tôi bay bướm lên cao. Ông núm phướn giảng giải cho tôi biết: Đây là cảnh thiên bầu trên dương gian một bậc”.

Bà háo hức chiêm ngưỡng cảnh vật tượng cõi thiên bầu đó. Ở phía trên nhà cửa, cây cối, y phục bé người…mọi vật y hệt như cõi trần. Tuy nhiên, tín đồ nơi trên đây cốt cách phong phú đẹp đẽ, có bạn già râu dài, nhưng trông nhan sắc diện còn trẻ. Phần đông sinh hoạt ở đây có vẻ hết sức yên tĩnh, xúc cảm hạnh phúc vào bình an.

Rồi bà được đến chạm mặt một vị Thần mà bà nghĩ về đó là 1 trong những Đức Phật buổi tối cao. Ông nói: “Công quả nhỏ chưa đủ. Con chưa thể nghỉ ngơi lại được, phải quay trở lại tích uy đức, có thêm công, sẽ có được thần thánh giúp”.

Ngay lập tức, một luồng sáng sủa từ Đức Phật bay xuống ngang đầu bà khiến bà Sương cảm xúc nhẹ nhàng, thông thái hẳn. Rồi tất cả ai đó xô vào bà, vong hồn bà ngay lập tức trở về cùng với thân xác. Bà tỉnh dậy sau đó 1 quãng thời hạn mà người nhà cho rằng đã chết.

Bà ngay thức thì ngồi dậy, thấy khung cảnh xung quanh nhốn nháo. Tiếng người nói, tiếng khóc ồn ào. Bà nhận ra mình vừa sống lại, sẽ nằm trong nhà của mình.

Người công ty bà đề cập lại, theo kế hoạch thì khoảng 2 giờ đồng hồ nữa vẫn làm công tác khâm liệm tử thi, gửi bà nhập quan. Thật bất ngờ là bà Sương lại tỉnh giấc dậy rồi thảnh thơi ngồi dậy. Mọi tín đồ đều cũng khôn xiết kinh ngạc.

Sau khi sống lại, bà Sương đã chuyển đổi hẳn lưu ý đến và bí quyết sống. Trước lúc chưa chết, bà không hoài nghi có linh hồn, hoài nghi có Thần Phật. Nhưng khi về từ cõi chết, bà quyết sống một đời sống khác. Bà trở nên gồm tín ngưỡng vào Thần Phật, chuẩn bị sẵn sàng làm trợ giúp người khác. Bà cũng bước đầu ăn chay. Bà hiểu rõ rằng dương mệnh ở chỗ này mà kết thúc thì không phải là hết. Con fan là yêu cầu đi theo quy qui định luân hồi đưa kiếp.

Bà Sương share rằng bà mong ước những chia sẻ của bà vẫn đến với mọi người. Hy vọng giúp mọi người có thêm lòng tin vào Thần Phật với sống một cuộc sống có thiện niệm. Bà hiểu đúng bản chất đó là cách xuất sắc đẹp nhất sẽ giúp đỡ đỡ đều người.