Thất tình khiến tâm trạng trở nên suy sụp âm nhạc là liều thuốc giúp giải tỏa suy nghĩ. Tham khảo 45 bài hát, bản nhạc thất tình hay nhất, hợp tâm trạng nhé.

Trong tình yêu không phải lúc nào cũng hạnh phúc, sẽ có những giây phút bạn cảm thấy yếu lòng nhất là khi thất tình. Hãy lắng nghe 45 bài hát, bản nhạc thất tình hay nhất, hợp tâm trạng để làm dịu lại nổi này nhé!

1 Cuộc sống em ổn không - Vương Anh Tú

Bài hát Cuộc sống em ổn không của ca sĩ Vương Anh Tú có giai điệu sâu lắng kể về người con trai đã hi sinh tất cả vì người con gái mình yêu, nhưng đến cuối cô gái vẫn không hạnh phúc như những gì anh hi vọng.


*

3 Anh, thế giới và em - Hương Tràm

Anh thế giới và em kể về những dòng suy nghĩ của cô gái sau khi tình yêu của mình bị tan vỡ, tình cảm của cô vẫn mặn nồng như ban đầu, chỉ tiếc là người con trai ấy không còn thuộc về cô nữa.


*

4 Lạ lùng - Vũ

Lạ Lùng của Vũ hát về nỗi buồn của chàng trai, khi cô gái mình yêu đến với anh một cách bất ngờ nhưng cũng rời đi nhanh một cách lạ lùng, khiến anh đem nỗi nhớ da diết suốt trong lòng.


*

5 Một bước yêu dạm vạn đau - Mr. Siro

“Là nhân duyên trời ban cớ sao mình chẳng thể thành đôi” - lời bài một bước yêu vạn dặm đau nói về chuyện tình đau lòng, khi hai người yêu nhau tha thiết, tưởng chừng như sinh ra dành cho nhau nhưng đến cuối vẫn không có duyên để thành đôi.


*

6 Bụi bay vào mắt - Phạm Quỳnh Anh

Bụi bay vào mắt - Phạm Quỳnh Anh hát về cảm giác không thể nói thành lời khi đau lòng, không thể khóc khi lòng cảm thấy buồn đau. Sau tất cả, người đau lòng nhất lại chính là những người con gái yếu đuối mà thôi.


7 Vài giây nữa thôi - Reddy

Lời nói chia tay để kết thúc nỗi buồn dai dẳng trong mỗi người có thể diễn ra trong vài giây nhanh chóng, tuy nhiên lại không thể mở lời vì không ai muốn nói lên tạm biệt.


8 1 phút - Andiez

1 phút - Andiez nói về sự bất lực mệt mỏi trong chuyện tình đơn phương của chàng trai, dù tâm trạng mình vui buồn đau khổ thế nào cũng không thể nói ra. Chỉ mong 1 phút ngắn ngủi để bày tỏ lòng mình nhưng lại quá khó để tìm người thấu hiểu.


9 Tâm sự với người lạ - Tiên Cookie

Sẽ có những lúc bạn chỉ cần một người lạ bên cạnh để thoải mái nói ra những điều buồn lòng của câu chuyện tình yêu của mình, để người ấy chỉ lắng nghe và không phán xét bất kì điều gì. Đó là những gì mà bài hát Tâm sự với người lạ muốn truyền tải.


10 Lời hứa nhạt nhòa - Sĩ Thanh

Lời hứa nhạt nhoà kể về tâm trạng của cô gái khi phải bất ngờ chia tay với người con trai mà mình yêu da diết, mà khi ấy cô chưa kịp nhận ra điều gì đã xảy với mình.


11 Giữ em đi - Thùy Chi

Trong chuyện tình cảm, đôi khi chỉ cần một câu nói níu giữ lại từ người mình yêu để vẫn còn hi vọng tình yêu này có thể tiếp tục. Tuy nhiên, đến cuối thì câu chuyện tình cũng phải giữ lại vì không ai chịu mở lời để giữ lấy tình cảm của mình.


12 Đừng như thói quen - Jaykii & Sara Lưu

Quan tâm chăm sóc không phải là nghĩa vụ, không phải là thói quen, mà xuất phát từ sự trân trọng tình cảm lẫn nhau. Chính vì thế, hãy đừng biến những thói quen đó thành lí do để phải chia xa là nội dung của bài hát này.


13 Tội lỗi - Hồ Ngọc Hà

Ca khúc là cả một câu chuyện tình đầy đau khổ của người con gái khi người con trai đã làm tổn thương người con gái, mà không nhớ đến những ngày tháng hạnh phúc cả hai ở bên nhau.


14 Gửi người yêu cũ - Hồ Ngọc Hà

Nội dung bài hát diễn tả những người dành cả đời cũng không quên được người yêu cũ, nhưng phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ dù những dằn vặt, đau khổ trong tình yêu luôn làm người con gái tổn thương.


15 Giá như mình đã bao dung - Hồ Ngọc Hà và Bùi Anh Tuấn

Những cãi vã luôn là thử thách trong tình yêu của bất kì cặp đôi nào. Giá như khi ấy, cả hai cùng biết suy nghĩ cho đối phương và bỏ qua mọi lỗi lầm vì sau khi chia tay không phải ôm nỗi nhớ da diết như vậy. Đây là những gì mà bài hát muốn gửi gắm đến khán giả.


16 Em không là duy nhất - Tóc Tiên

Trong tất cả lựa chọn thì đến tận cuối cùng, em cũng không phải là lựa chọn duy nhất mà anh hứa về để rồi phải chia xa trong sự đau đớn tiếc nuối vô bờ là những gì mà bài hát muốn truyền tải.


17 Hôm nay tôi buồn - Phùng Khánh Linh

Bài hát như nói lên lòng của những cô gái, đâu phải ai cũng cố gồng lên là một người mạnh mẽ hoài được, bởi vì là con gái, nên hãy để em yếu đuối, buồn thương cho bản thân một ngày, khóc thật to và giải quyết những đau thương bằng những giọt nước ấy.


18 Ngày mai sẽ khác - Lê Hiếu

Nội dung bài hát diễn tả về việc không phải người con trai nào cũng có thể mạnh mẽ được, mà họ cũng cần những ngày trầm lặng để khóc và buông bỏ những điều nặng nề đang gánh vác trên vai. Sau đó gạt đi nước mắt và tiếp tục sống tốt.


19 Đi về phía thinh lặng - Bùi Anh Tuấn ft Orange

Đi về phía thinh lặng - Bùi Anh Tuấn ft Orange gửi thông điệp đến những người đang đau khổ về chuyện tình cảm, hãy thử dành cho mình 1 khoảng lặng trong lòng để sự bình yên ấy xoa dịu lại vết thương để tiếp tục mạnh mẽ và bước tiếp.


20 Tất cả sẽ thay em – Phạm Quỳnh Anh

Tất cả sẽ thay em kể về sự đau khổ dằn vặt trong lòng của cô gái khi phải chia tay người yêu, để chứng kiến người ấy nắm tay cô gái khác đi trên con đường tình cảm của riêng mình, trong khi cả 2 vẫn còn yêu nhau rất nhiều.


21 Đánh mất em - Quang Đăng Trần

Đánh mất em - Quang Đăng Trần hát về tâm sự của chàng trai khi lỡ đánh mất người con gái mình yêu da diết và nuối tiếc những câu chuyện tình đã cũ.


22 Vô hình trong tim em - Mr.Siro

Vô hình trong tim em - Mr.Siro kể về nỗi đau tình đơn phương của người con trai, khi người con gái chỉ đến bên anh lúc buồn và trở thành người vô hình khi cô ấy trở lại với người mình yêu thương.


23 Lắng nghe nước mắt - Mr.Siro

Lắng nghe nước mắt - Mr.Siro hát cho mối tình đau lòng của chàng trai khi vô tình yêu phải cô gái đã có người yêu kề cận bên mình. Đến cuối cùng thì người cô ấy chọn vẫn là chàng trai kia.


24 Tình đẹp đến mấy cũng tàn - Như Việt

Tình đẹp đến mấy cũng tàn - Như Việt kể về mối tình của 1 người con trai, đây là một chuyện tình đẹp, tuy nhiên cũng đi đến kết thúc vì tình cảm đôi bên đều nhạt phai theo thời gian.


25 Kiếp sau - Đào Bá Lộc

Tình yêu chia ly là tình yêu đáng sợ nhất khi người ở lại luôn phải đem lòng thương nhớ và ngậm ngùi nỗi đau từng ngày chỉ biết ước hẹn kiếp sau được ở hạnh phúc bên nhau.


26 Bí mật không tên - Bùi Anh Tuấn

Bí mật không tên - Bùi Anh Tuấn với giai điệu da diết, giọng ca sâu lắng của Bùi Anh Tuấn đã khiến nhiều người nhớ về câu chuyện tình đầy đau đớn của mình.


27 Vì quá yêu em - Noo Phước Thịnh

Vì quá yêu em - Noo Phước Thịnh nói lên được tâm trạng đau lòng, day dứt, dằn vặt của chàng trai khi không thể nào quên được những đoạn tình cảm với người con gái mà anh từng yêu rất nhiều.


28 Để cho em khóc - Vy Oanh

Để cho em khóc - Vy Oanh là lời tâm sự từ sâu tâm hồn đang tổn thương sâu sắc của cô gái khi đang níu giữ lại những kỉ niệm tình yêu của cô và người cô thương.


29 Đâu chỉ riêng em - Mỹ Tâm

Đâu chỉ riêng em được ca sỹ Mỹ Tâm thể hiểu rõ nét của một người đang đau khổ cho chuyện tình yêu, nhất là khi bị người yêu phản bội.


30 Người Ấy - Trịnh Thăng Bình

Người Ấy - Trịnh Thăng Bình hát về chàng trai đem nỗi nhớ da diết về người con gái mình yêu và luôn tự hỏi rằng người mà cô ấy lựa chọn có điều gì khiến cô ấy phải rời xa anh.


31 Vì mất đi ánh mặt trời - Trung Quân Idol

Vì mất đi ánh mặt trời - Trung Quân Idol kể về người con trai luôn xem người con gái mình yêu là ánh mặt trời rọi sáng tâm hồn mình. Khi cô gái rời đi, chàng trai như mất đi ánh mắt trời và luôn tự dằn vặt đau khổ bản thân mình.


32 Người yêu cũ - Khởi My

Người Yêu Cũ - Khởi My hát về cô gái luôn thương nhớ đến người yêu cũ của mình. Giọng hát da diết của Khởi My khiến nhiều người rung động và đau buồn thay cho cô gái trong bài hát.


33 Phía sau một cô gái - Soobin Hoàng Sơn

Mối tình đơn phương luôn khiến người ta đau lòng, chỉ dám nhìn và bảo vệ em từ xa, chỉ cần em hạnh phúc thì anh sẽ luôn vui dù không thể chạm tới em.


34 Như chưa từng quen - Thủy Tiên

Như chưa từng quen - Thủy Tiên hát về nỗi buồn sau chia tay của cô gái, cô gái ấy không thể quên về chàng trai mình yêu thương. Chỉ mong trước đó đôi ta chưa từng quen thì tốt biết mấy.


35 All I Want - Kodaline

Bài hát kể về một tình yêu đã mất, và khao khát một người khác giống như người yêu cũ của mình để lấp đầy khoảng trống đó.


36 The Day You Went Away - M2M

Nội dung bài hát nói về về nỗi nhớ da diết của một cô gái sau khi chia tay một chàng trai, nhưng dù làm cách nào vì kí ức về anh ấy vẫn hằn sâu trong cô.


37 I Will Be Fine - Stevie Hoang

Ca khúc I Will Be Fine kể về chàng trai vô cùng đau khổ và dằn vặt sau khi chia tay người mình yêu, tuy nhiên anh ấy lại cố tỏ ra mạnh mẽ và không muốn ai biết về trái tim đã tổn thương của mình.


38 Why Does It Rain - Darin Zanyar

Why Does It Rain hát lên tâm trạng tiếc nuối của chàng trai khi không thể níu giữ lại được mối tình của mình.


39 Everytime - Britney Spears

Everytime cho ta thấy được sự yếu đuối của cô gái khi đứng trước người mình yêu và cảm giác lo sợ khi biết họ sẽ có thể ra đi mãi mãi, nhưng bản thân lại không níu giữ được người ấy.


40 Sorry That I Love You - Anthony Neely

Lời xin lỗi được thốt lên khi đã quá muộn, tình yêu mà bạn trân trọng nay đã rời xa. Thời gian nghiệt ngã không thể quay trở lại để nói lời xin lỗi là nội dung từng câu hát muốn gửi gắm đến người nghe.


41 Someone Like You - Adele

Someone Like You là bài hát đầy tự sự của những người mới chia tay luôn sống trong quá khứ và vô tình làm tổn thương cảm xúc của chính bản thân cũng như người yêu hiện tại của họ.


42 It"s Not Goodbye - Laura Pausini

"It"s Not Goodbye" - Laura Pausini kể về cô gái luôn tự cho rằng mối tình nay chưa từng nói lời tạm biệt và luôn nhớ thương về chàng trai của mình.


43 Why Not Me - Enrique Iglesias

Why Not Me hát về chuyện tình đơn phương của một chàng trai với cô gái anh yêu, nhưng tiếc rằng trong tim cô ấy đã có một người khác.


44 When You"re Gone - Avril Lavigne

When You"re Gone bày tỏ nỗi niềm, những tổn thương vô cùng đau đớn của cô gái khi mất đi người mình yêu nhất.


45 The Heart Wants What It Wants – Selena Gomez

The Heart Wants What It Wants nói về cô gái đã từ bỏ mối tình của mình nhưng cô vẫn luôn nhớ về anh hàng ngày cho dù anh ta đã khiến lòng cô vỡ vụn.


Trên đây là 45 bài hát, bản nhạc thất tình hay nhất, hợp tâm trạng mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!