“Tình thầy trò mãi sao quên, người như cha mẹ thứ 2 dạy cho con những bài học hay và mang nhiều kỷ niệm thời học sinh". Sắp đến ngày 20/11 rồi, hãy mau gửi những bài hát thật ý nghĩa để dành tặng cho Thầy Cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam này thôi nào!
Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam - Vietnam Teacher"s Day

“Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

Giữa muôn vàng nghề nghiệp, họ chọn cho mình việc gắn bó với phấn, bảng, con người. Đặc biệt trong thời đại hiện đại, khi những đứa trẻ sinh ra gặp nhiều khó khăn về đời sống tinh thần, nhiều nỗi khổ niềm đau bởi nhiều tác động.

Những người thầy, người cô cũng vì đó mà có nhiều trăn trở hơn trong việc giảng dạy. Không chỉ là trao truyền kiến thức sao cho dễ hiểu mà đóng vai trò là người sẻ chia, là người ươm mầm ngọn lửa, nhiệt huyết trong mỗi học trò luôn hướng đến những giá trị tích cực.

Thầy cô là người cha/người mẹ thứ hai trong cuộc sống

Trong đời mỗi người, người Thầy/Cô như một người cha/mẹ thứ hai, truyền cho ta kiến thức, chỉ dạy ta những điều hay lẽ phải. Người làm nghề giáo làm việc với phụ huynh, làm việc với đồng nghiệp, làm việc với chính mình để tạo ra con đường đi cho một thế hệ. Đôi lúc đối đầu với nhiều tư tưởng để tìm ra con đường cho một thế hệ học sinh.

Ngày 20/11 là ngày lễ lớn nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo - những người đã trực tiếp dìu dắt, nâng đỡ, chèo lái bao chuyến đò đến với bến bờ tri thức.

Bên cạnh việc tặng hoa, tặng quà, những chiếc thiệp xinh xắn hay những con điểm 10. Thì những bài hát ý nghĩa dành tặng thầy cô là một cách lựa chọn phù hợp nhất trong ngày lễ đặc biệt này.

“Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

Danh sách các bài hát dành tặng Thầy Cô - Vietnam Teacher"s Day

Bụi phấn - Đan Trường

Bài hát “ Quốc Dân" không hề xa lạ với các bạn học sinh cấp 2,3. Cũng là bài hát được tin dùng nhất ngày lễ tri ân ngày trong các cuộc thi, buổi lễ. Bụi phấn là ca khúc giản dị, chân thật viết về người thầy tâm huyết đã trao cho ta những bài học giá trị và bổ ích.

“Em yêu phút giây này

Thầy em tóc như bạc thêm

Bạc thêm vì bụi phấn

Cho em bài học hay

Mai sau lớn nên người

Làm sao có thể nào quên

Ngày xưa thầy dạy dỗ

Khi em tuổi còn thơ…”

Người Thầy - Cẩm ly

Với giai điệu sâu lắng, ngọt ngào cùng phần ca từ giàu ý nghĩa, không quá khó hiểu khi Người thầy của Cẩm Ly được nhiều người nhận định là một trong những bài hát hay nhất 20/11. Đây chắc chắn là một món quà tuyệt vời có thể thay cho các bạn học sinh nói lên nỗi lòng, tình cảm của mình dành cho thầy cô.

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi

Tóc xanh bây giờ đã phai

Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy

Dõi theo bước em trong cuộc đời

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi

Nhưng ngàn năm, làm sao

em đếm hết công ơn người thầy ....”

Lá thư gửi thầy - Đông Nhi

Với giọng hát đầy ngọt ngào và sâu lắng đã mang đến nhiều cảm xúc cho bài hát. Nhận được nhiều sự đón nhận của người nghe và được liệt kê vào danh sách những bài hát ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

“Vẫn nhớ mãi những tháng năm,ngồi bên sân trường

Gió đìu hiu,lá phượng rơi sao thiết tha

Khẽ nhắm mắt viết lớn tên của thầy lên tim

Để ghi nhớ công ơn lớn lao

Sẽ nhớ hoài hình bóng của người thầy thân thương,

cùng bao bụi phấn vẫn còn mãi đây

Rồi thời gian sẽ trôi,nhưng không bao giờ tan đi kỉ niệm dấu yêu

Nơi trường xưa, bóng hình thầy không phai”

Ký ức người Thầy - Cao Thái SơnBông Hồng Tặng Cô - CadillacBụi Phấn - Đan TrườngBài Học Đầu Tiên - Quỳnh GiangĐi Học - Anh Khang, Tạ Quang ThắngKhoảng Lặng Phía sau Thầy - Đoan TrangDấu Thời Gian - Trọng ThưởngTrường Xưa Yêu Dấu - Mắt NgọcMái Trường Mến Yêu - Hiền ThụcNhững Điều Thầy Chưa Kể - Đoan TrangBài Ca Người Giáo Viên Nhân Dân - Duy KhoaNhững Nụ Cười Trở Lại - Quốc Thiên, Phương VyNgười Đưa Đò - Various ArtistsKỷ Niệm Trường Xưa - Keon, Tuấn Phong, Cẩm Vân PhạmThầy Chưa Ngủ - Duy KhoaLời Thầy Cô - 1088Mãi Mãi Không Quên - Tố ĐoànCầu Kiều - Hải YếnVạt Áo Trong Mơ - Hồng Kim HạnhNhững Ngày Tháng Dấu Yêu - Tố ĐoànCô Ơi - Vy OanhNhớ Cô Thật Nhiều - Nam Cường, Tâm Tít, Miko Lan Trinh, Hà Thái HoàngCô Đi Nuôi Dạy Trẻ - Thùy DươngKý Ức Trong Tôi - Duy KhoaNgười Thầy Năm Xưa - Khánh NgọcThầy Cô Ơi - F5Ký Ức Về Thầy Cô - Phùng Ngọc Huy, Mai PhươngKỷ Niệm Còn Mãi Trong Tim - Nam NguyễnThầy Ơi - Hoàng Nghi LâmTrái Tim Người Thầy - Hương Giang

Trên đây là danh sách bài hát dành tặng thầy cô giáo ngày 20/11 đầy ý nghĩa. Hãy lựa chọn bài hát để gửi tặng người thầy người cô để thể hiện tình cảm của bạn nhé. Thu Âm Việt gửi lời chúc đến những người thầy, người cô một ngày lễ 20/11 thật vui vẻ và mang thật nhiều tiếng cười hạnh phúc.