Đó là tên gọi ấn bạn dạng đặc biệt của tạp chí uy tín chăm về nhạc trẻ con pop rock Rolling Stone vừa phạt hành, lưu niệm đúng 40 năm ngày The Beatles tung ra album ghi âm studio trang bị 12 và cũng là đĩa nhạc cuối cùng của nhóm, xuất xắc tác Let it be, vào thời điểm năm 1970.


*

Nếu các bạn là người bấy lâu chorằng trong số những bàisau: và I love her, Can’t buyme love, Eleanor Rigby, Here comes the sun, Let it be, Love me do, Michelle, The long & winding road, Yesterday… là ca khúc hay nhất của The Beatles thì các bạn sẽ thất vọng. Bạn càng bất mãn hơn lúc không thấy A hard day’s night, All you need is love, Get back, She loves you trong các 10 ca khúc hay tốt nhất của Tứ Quái.

Theo đánh giá của các chuyên viên phê bình nhạc trẻ làm việc tờ Rolling Stone, tờ báo ra đời năm 1967 tại San Francisco (và nay gồm 17 phiên bản phát hành khác nhau ở 17 quốc gia), ca khúc số một của Tứ Quái đó là A day in the life cơ mà không phải là một trong số rất nhiều ca khúc The Beatles từng chiếm phần hạng duy nhất ở Anh tuyệt Mỹ. Đây là 1 trong sáng tác của John Lennon cùng Paul McCartney năm 1967. Xếp hạng nhì là I want to hold your hand, đĩa đơn hút khách nhất năm 1963 và cũng là “cớ sự” của “cơn sốt The Beatles” ngập cả khắp nước anh rồi lộn ra toàn gắng giới. Hạng tía là Strawberry fields forever, một ca khúc của John Lennon hoài cảm thuở còn trẻ em sống sinh sống Liverpool.

Xếp hạng tư bắt đầu là giữa những ca khúc được không ít nghệ sĩ trình bày nhất trong lịch sử hào hùng âm nhạc thời hiện đại: Yesterday. Paul đang ngẫu hứng bắt buộc tuyệt tác này vào thời điểm năm 1965. Ở hạng năm là 1 trong số các ca khúc của The Beatles ít gồm hấp lực đối với thính trả trẻ tại vn thời xa xưa, bài In my life, nằm trong album Rubber soul. Cầm cố còn Let it be, trong số những ca khúc “kinh điển” của Tứ tai ác xếp hạng mấy? Hạng tám, sau Hey Jude nhưng mà trên Come together sẽ nổi đình nổi đám năm ở đầu cuối thập niên 60 của rứa kỷ trước.

Có thể nói rằng đây là một quyết định đúng chuẩn vì A day in the life chính là một ca khúc “đồng sáng tác” hay tuyệt nhất của hai tài năng sáng tác, đàn ca và tốt ở cả khâu demo nghiệm âm thanh mới. John Lennon với Paul McCartney chính là linh hồn và xương sinh sống của Tứ quỷ quái đã bắt đầu từ thành phố cảng Liverpool, Anh, bí quyết nay nửa cố kỉnh kỷ. Trong 10 ca khúc đầu list 100 bài xích ca The Beatles, chỉ bao gồm hai chế tác của Gehocketoanthue.edu.vne Harrison là Something cùng While my guitar gently weeps. Còn trong số hơn 200 ca khúc mà The Beatles ghi âm trong thời gian khá ngắn, trường đoản cú 1962 mang đến 1969, cũng có rất, tương đối nhiều sáng tác của John và Paul. Họ đã bắt đầu với ca khúc yêu mong mọi tín đồ hãy thương mến họ, Love me do và rồi đặt dấu chấm hết cho ban nhạc The Beatles với bài xích The over (Sự kết thúc).


*


Top 10 ca khúc The Beatles

1. A day in the life (John Lennon và Paul McCartney sáng tác)2. I want to hold your hand (John Lennon)3. Strawberry fields forever (John Lennon)4. Yesterday (Paul McCartney)5. In my life (John Lennon)6. Something (Gehocketoanthue.edu.vne Harrison)7. Hey Jude (Paul McCartney)8. Let it be (Paul McCartney)9. Come together (John Lennon)10. While my guitar gently weeps (Gehocketoanthue.edu.vne Harrison)

(Theo Rolling Stone 8-2010)

Thành tích của A day in the life

- Hạng tốt nhất Top 50 ca khúc Anh tuyệt nhất các thời, đánh giá của tập san Q- Hạng tuyệt nhất Top 100 ca khúc hay độc nhất của The Beatles, bình chọn của tạp chí Mojo- Hạng độc nhất vô nhị Top 100 ca khúc hay tuyệt nhất của The Beatles, cẩm nang của S. Spignesi cùng M. Lewis - Hạng 5 đứng đầu 200 ca khúc tốt nhất những năm 1960, bình chọn của Pitchfork Media- Hạng 12 đứng top 50 ca khúc, bình chọn của CBS- Hạng 26 đứng top 500 ca khúc xuất xắc nhất gần như thời, đánh giá của Rolling Stone

Top 10 ca khúc The Beatles xếp thứ hạng nhất nhiều tuần nhất

Bài viết liên quan